Văn hóa - Giải trí

Điểm mặt những cao thủ võ lâm trong truyện Kim Dung

Thứ Năm, 17/04/2014 07:12:00 +07:00

(VTC News) - 'Đông Tà' Hoàng Dược Sư, Tiểu Long Nữ, Nhất Đăng đại sư là những cái tên nằm phía cuối bảng xếp hạng cao thủ võ lâm trong truyện Kim Dung.

(VTC News) - 'Đông Tà' Hoàng Dược Sư, Tiểu Long Nữ, Nhất Đăng đại sư... là những cái tên nằm phía cuối bảng xếp hạng cao thủ võ lâm trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đã có một cuộc bình chọn những nhân vật có võ công cao cường nhất trong 15 tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung.

Những nhân vật được chấm theo thang điểm 100 và nằm trong bốn bộ: Thần điêu hiệp lữ, Ỷ thiên đồ long ký, Thiên long bát bộ Anh hùng xạ điêu.


Tiểu Long Nữ (Thần điêu hiệp lữ) – 64 điểm


Tiểu Long Nữ là một trong những mỹ nhân được yêu thích nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung. Nàng vốn là một đứa trẻ mồ côi được trưởng môn sư thái của phái Cổ Mộ nhặt về nuôi và nhận làm đệ tử. Năm 14 tuổi, sư phụ Tiểu Long Nữ vì bảo vệ mật thất Cổ Mộ đã qua đời. Bà để lại cho cô chức trưởng môn và toàn bộ mật thất Cổ Mộ.
Tiểu Long Nữ Lý Nhược Đồng
Tiểu Long Nữ Lý Nhược Đồng trong Thần điêu đại hiệp 1995.
Về sau, Tiểu Long Nữ bắt đầu truyền dạy võ công phái Cổ Mộ cho Dương Quá. Sau bốn năm cùng luyện công, tuy danh nghĩa là cô cô và đệ tử, nhưng trong lòng hai người không chỉ dừng lại ở đó. Mối tình này chịu sự kỳ thị của giang hồ vì nó đi ngược lại đạo nghĩa sư đồ truyền thống.

Mộ Dung Phục (Thiên long bát bộ) - 69 điểm


Là hậu duệ của gia đình hoàng gia nước Yên, Mộ Dung Phục là một người đầy âm mưu, tàn nhẫn và ích kỷ, sử dụng đủ mọi cách để khôi phục lại triều đại của mình và trở thành hoàng đế.

Mộ Dung Phục thành thạo nhiều hình thức của võ thuật nhưng không tập trung vào một thứ, đặc biệt thích sử dụng tuyệt chiêu của đối thủ để chống lại họ.
mộ dung phục

Đoàn Diên Khánh (Thiên long bát bộ) - 69,5 điểm

Nguyên là thái tử nước Đại Lý, bị kẻ phản loạn lật đổ. Đoàn Diên Khánh may mắn trốn được, về sau luyện thành võ công, giết hết kẻ thù, trở thành Ác Quán Mãn Doanh, thu nạp thêm Diệp Nhị Nương, Nam Hải Ngạc Thần, Vân Trung Hạc làm vây cánh, lập ra Tứ Đại Ác Nhân.

Đoàn Diên Khánh là một kẻ ‘người chẳng ra người, quỷ chẳng ra quỷ’ vì hai chân bị gãy, phải chống nạng, mặt lại chằng chịt sẹo do vết kiếm, đặc biệt có khả năng nói bằng bụng nhờ nội công thâm hậu.
đoàn diên khánh thiên long bát bộ
Đoàn Diên Khánh trong Thiên Long Bát Bộ 2003. 

Đinh Xuân Thu (Thiên long bát bộ) - 70 điểm

Đinh Xuân Thu là đệ tử đời thứ 3 của phái Tiêu Dao, trưởng môn phái Tinh Túc, được mệnh danh là Tinh Túc Lão Quái, nổi tiếng với Hóa công đại pháp, môn công phu tiêu hủy nội lực của đối phương. Các đệ tử của Tinh Túc phái đều là kẻ tiểu nhân, đi đâu cũng khua chiêng gõ trống đọc các bài vè ca tụng Đinh Xuân Thu.
đinh xuân thu thiên long bát bộ

Du Thản Chi (Thiên long bát bộ) - 71 điểm

Ngày còn nhỏ, Du Thản Chi thân thể yếu đuối, học võ công chẳng được bao nhiêu. Sau khi gia cảnh đại biến, Du Thản Chi phiêu dạt giang hồ, tình cờ học được Dịch cân kinh của Thiếu Lâm tự đồng thời có được một nội công thượng thặng, vạn độc bất xâm nhờ ăn phải Băng Tằm ngàn năm.
du thản chi thiên long bát bộ

Khi làm bang chủ Cái Bang, Thản Chi được A Tử truyền dạy cho một số công phu độc môn của phái Tinh Tú. Ngoài ra, họ Du còn là nhân vật si tình đệ nhất trong tiểu thuyết Kim Dung. Cái si tình của y là cái si bất tận, cái si của ‘khổ ải vô biên, hồi đầu diệc bất khán ngạn’.
>> ĐỌC TIẾP...

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Những khoảnh khắc xinh đẹp của Mỹ Tâm

04:33 17/04/2014

(VTC News) - Mỹ Tâm xinh đẹp gợi cảm với những bộ đầm cầu kỳ.

Angela Phương Trinh khoe dáng nuột nà

03:45 17/04/2014

Angela Phương Trinh khoe dáng với váy xuyên thấu gợi cảm.

Vân Trang áo dài lưng nhện, rạng ngời bên trai trẻ

02:45 17/04/2014

(VTC News) - Vân Trang diện áo dài 'lưng nhện', rạng rỡ bên trai trẻ Hàn Quốc trong lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam tại Hàn Quốc.

Mỹ nhân Destiny’s Child tham gia đêm nhạc H-Artistry

03:15 17/04/2014

(VTC News) - Kelly Rowland, mỹ nhân của Destiny’s Child sẽ đến Việt Nam tham dự đêm nhạc H-Artistry 2014.

Hồ Ngọc Hà sành điệu trên đường phố Thượng Hải

03:00 17/04/2014

Nữ ca sỹ ghi điểm với phong cách thời trang nổi bật khi tham dự Tuần lễ thời trang Thượng Hải.

Hương Giang chuyển giới làm cô phục vụ lẳng lơ

03:00 17/04/2014

(VTC News) - Hương Giang Idol sẽ hoá thân thành cô phục vụ bàn xinh đẹp và lẳng lơ trong tập 2 của 'Bếp hát'.

Jennifer Phạm váy ren gợi cảm

11:28 16/04/2014

(VTC News) - Jennifer Phạm váy ren gợi cảm hút ánh nhìn.

Lộ diện bạn trai Hương Giang chuyển giới?

11:43 16/04/2014

(VTC News) - Bạn trai Hương Giang Idol đã lộ diện?

Hoa hậu Thuỳ Dung ma mị với áo dài

12:37 16/04/2014

(VTC News) - Hoa hậu Thuỳ Dung đài các nhưng không kém phần ma mị trong tà áo dài.

Thuở mặn nồng của Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh

01:38 17/04/2014

(VTC News) - Khoảnh khắc mặn nồng đã xa của Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng