• Zalo

Công Trí kết hợp cùng 10 nghệ sĩ truyền tải thông điệp thời trang và nghệ thuật đương đại

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 26/12/2019 15:09:38 +07:00

(VTC News) - Trong số 10 cái tên này, có khá nhiều gương mặt từng làm việc với sao quốc tế.

Nhà thiết kế (NTK) Nguyễn Công Trí đang tất bật chuẩn bị show triển lãm thời trang và nghệ thuật đương đại Cục im lặng sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Không chỉ là là sự kiện đánh dấu chặng đường hơn 20 làm nghề của Công Trí mà triển lãm này còn có sự kết hợp giữa thời trang và nghệ thuật đương đại. Vì vậy, NTK 8X cộng tác với 10 nghệ sĩ đương đại để thực hiện triển lãm, trong số đó có những cái tên từng làm việc với sao quốc tế.

Công Trí kết hợp cùng 10 nghệ sĩ truyền tải thông điệp thời trang và nghệ thuật đương đại - 1

10 nghệ sĩ kết hợp với Công Trí.

Chẳng hạn như nghệ sĩ thị giác Ngô Đình Bảo Châu, cô từng góp mặt vào các dự án nghệ thuật và nhanh chóng nhận được sự chú ý của giới hàn lâm nghệ thuật trong nước và quốc tế. Ngoài ra, cô từng tham gia nhiều triển lãm như My Eldest Sister (San Art, năm 2010 tại Việt Nam), Body Bouquet (Welch Gallery, năm 2015 tại Mỹ), Where The Sea Remembers (The Mistake Rome, năm 2019 tại Mỹ) ...

Hoặc nghệ sĩ thị giác Lu Yang (người Thượng Hải), thường lấy cảm hứng từ phong cách mĩ thuật của anime, trò chơi điện tử và khoa học viễn tưởng để sáng tạo ra những tác phẩm mang cảm hứng đối lập giữa hư ảo và hiện thực cuộc sống.

Encephalon Heaven (M Woods Museum, năm 2017 tại Bắc Kinh), Delusional Mandala (Space Gallery, năm 2017 tại Mỹ), Anti-humanisme (Ok Corral, năm 2015 tại Đan Mạch)… là những triển lãm lớn Lu Yang từng tham gia.

Còn với nhiếp ảnh gia thời trang – nghệ sĩ thị giác Hứa Như Xuân, cô từng chụp ảnh bìa cho nhóm nhạc Hàn Quốc đình đám BTS trên tạp chí Time danh tiếng của Mỹ. Hứa Như Xuân cũng nổi tiếng trong giới thời trang với những bộ hình nghệ thuật hợp tác cùng các tạp chí danh giá trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, các gương mặt khác như nghệ sĩ múa - biên đạo múa đương đại Ngô Thanh Phương, kiến trúc sư VUUV, nghệ sĩ Thị giác Trương Công Tùng, nghệ sĩ thị giác Tùng Crazy Monkey, nghệ sĩ thị giác Trúc-Anh và đạo diễn - nhà sản xuất phim Bảo Nguyễn cũng góp mặt trong triển lãm.

Công Trí kết hợp cùng 10 nghệ sĩ truyền tải thông điệp thời trang và nghệ thuật đương đại - 2

Công Trí.

Được biết, triển lãm lần này trưng bày 10 BST tiêu biểu của NTK Nguyễn Công Trí, được sắp đặt và trình diễn thông qua mười sáng tạo nghệ thuật của mười nghệ sĩ trong nước và quốc tế, đặt trong mười không gian đậm tính nguyên bản, qua đó tái hiện hành trình hai mươi năm của anh với thời trang.

"10 BST mang nhiều phong cách, trường phái khác nhau. Nhiều năm qua, không ít đồng nghiệp và nhà chuyên môn nhìn vào, nhận xét tôi không có phong cách riêng. Tôi vẫn im lặng làm việc, không muốn giải thích. Làm nhiều mới biết mình giỏi và thích hợp với cái gì. Tôi học đủ rồi, và bây giờ sẽ tốt nghiệp" - NTK Công Trí nói.

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục