• Zalo

Công Lý: “Tôi và Thảo Vân đã chia tay nhẹ nhàng”

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 27/09/2010 12:28:00 +07:00

(VTC News) - Công Lý lần đầu tiên lên báo giãi bày về cuộc hôn nhân đổ vỡ với MC Thảo Vân.

“Đến một lúc nào đó, sự cố gắng trở thành ám ảnh. Làm gì cũng phải tự hỏi, “không biết làm thế này người kia có bằng lòng ?”... Sự nỗ lực cố gắng đã tiêu tốn của chúng tôi quá nhiều thời gian và trí lực” - Công Lý chia sẻ về hôn nhân đổ vỡ.

- Những ngày qua, dư luận đã bày tỏ sự ngạc nhiên, ồn ào trước thông tin về cuộc hôn nhân của anh và MC Thảo Vân đổ vỡ. Về phía mình, anh có điều gì để giãi bày?

- Tôi không phải là người có thể dễ dàng chia sẻ, tâm sự với ai. Tôi cũng không có ý định che giấu, tôi không trốn chạy, nhưng tôi không muốn nói đến những chuyện không hay. Hơn nữa, trong mọi sự việc, ai cũng thích dành lấy quyền phán xét về phía mình. Chỉ đơn giản, việc tôi hay đi, sẽ có người bảo, tôi làm thế là sai trái, không chấp nhận được. Nhưng tôi chỉ nghĩ thế này, tôi đang sống cuộc đời của mình. Tôi đã chia tay với vợ tôi, và đừng ai hỏi lý do vì sao.

Khi bạn bè thân thiết gặp nhau, họ nói với tôi “thôi, bây giờ tao hỏi thật mày, lý do tại sao nên cơ sự ấy...”. Thực sự, chẳng có lý do nào rõ ràng cả. Cả tôi và Vân đều không thể đưa ra được lý do cụ thể cho cuộc chia tay của mình.

Diễn viên Công Lý. 
- Chưa đầy 40 tuổi, anh đã qua 2 đời vợ. Xét từ thực tế, đàn ông thường khó rũ bỏ cốt nhục của mình. Người có thể dứt áo từ bỏ 2 người phụ nữ và 2 đứa con, hẳn không đơn giản. Đã có những người không đứng về phía anh. Đã có những thông tin rằng, anh đối xử không tốt với vợ mình, anh bê tha, rượu chè...

- Có thể, sẽ có người nhìn nhận sự việc như thế. Tôi không quan tâm. Làm sao có thể đi giãi bày, giải thích, chứng minh mình trong sạch với tất cả mọi người? Chỉ cần biết rằng, những việc tôi đã làm, tôi thấy đúng với bản thân mình.

Nếu là người đàn ông cờ bạc, rượu chè, nghiện ngập, lấy hết đồ đạc trong nhà đi bán, vợ không thể chịu đựng được. Chia tay. Đó lại là trường hợp quá đặc biệt, chẳng có gì để nói thêm. Tôi là một người bình thường, tôi không chỉ sống với vợ tôi, tôi còn có bạn bè, đồng nghiệp, tôi còn có cơ quan đoàn thể.

Tôi gần 40 tuổi ly dị, người ta bàn tán này kia. Một ông 70 tuổi ly dị, người ta cũng sẽ nói “Úi giời, tuổi ấy rồi còn bày đặt ly hôn”... Một khi người ta đã thích bàn tán, mổ xẻ, hoàn cảnh nào họ cũng nói được. Nên thôi, tốt nhất là tôi không quan tâm, thiên hạ thích nói gì cứ nói.

- Anh và Thảo Vân chia tay, nhiều người ngạc nhiên nhưng không bất ngờ, bởi ngay từ đầu, người ta đã đánh giá anh chị là... “cặp đũa lệch”. Bản thân anh lại không nhận ra điều ấy?

- Không phải tôi không nhìn thấy. Từ trước đây, bây giờ và sau này cũng vậy, tôi quan điểm, một người phụ nữ tôi cảm thấy có thể chia sẻ, gắn bó cuộc đời mình, tôi sẽ không quan trọng cô ấy là ai, làm gì.

Đã có người nói với tôi, tôi và Vân không phù hợp. Vân làm việc trong môi trường giáo dục, mô phạm, chỉnh chu. Còn tôi là nghệ sỹ bụi phủi, lang thang, đầu óc trên mây trên gió... Thực ra, đấy chỉ là nghề nghiệp. Điều quan trọng, mình để nghề nghiệp ảnh hưởng như thế nào đến con người mình.

Khi dọn về ở với nhau, chúng tôi đã nhận thấy có những nét không tương đồng trong lối sống. Chúng tôi nói chuyện trên tinh thần xây dựng, anh phải nên sửa cái này, cái kia, em cũng phải khắc phục điểm này, điểm khác... Nhưng, sự cố gắng vất vả quá và kết quả không như mình hình dung. Cứ như thế... Đến một lúc nào đó, sự cố gắng trở thành ám ảnh. Đi đâu, làm gì cũng tự hỏi, “không biết làm thế này người kia có bằng lòng không nhỉ”... Sự nỗ lực cố gắng đã tiêu tốn của chúng tôi quá nhiều thời gian và trí lực.

Và đến một lúc, cả hai nhận ra, mọi việc cần phải được giải quyết như thế. Hôn nhân cứ tồn tại như vậy, chẳng tốt hơn cho ai. Chúng tôi chia tay nhau để tìm cuộc sống riêng. Tôi và Vân đã chia tay một cách nhẹ nhàng, không hận thù, không hằn học.

Ảnh cưới của Công Lý - Thảo Vân. 
- MC Thảo Vân là người phụ nữ tinh tế, khéo léo, biết nhìn nhận mọi việc chững chạc, chín chắn. Chị ấy từng nói về anh với rất nhiều tình cảm, rằng phía sau vẻ bề ngoài xù xì, khó gần của anh là một phiến gỗ đẹp... Chia tay với một người phụ nữ như vậy, anh có điều gì tiếc nuối?

- Biết nói thế nào nhỉ? Người ta sẽ nói tôi, có vàng trong tay mà không biết giữ. Đấy là cách nhìn nhận của người ngoài. Và tôi cũng biết tất cả những điều ấy. Nhưng, nói thế này cho dễ hiểu, vàng rất đẹp, kim cương rất đẹp, nhưng không phải ai cũng phù hợp. Có người đeo vàng, vàng ngày một sáng ra. Nhưng tôi đeo vàng, vàng lại bị xỉn màu đi, chẳng hạn thế. Có khi tôi đeo Inox lại đẹp hơn. Chỉ đơn giản là không hợp.

(Im lặng...). Tôi nhớ có một câu châm ngôn, một kỷ niệm dù vui hay buồn khi nhắc lại vẫn thấy trong lòng một chút man mác. Con người tôi lạ lắm, chỉ đơn giản thế này, tôi đi một chiếc xe đã lâu năm, đến lúc cần phải bán để mua xe khác, tôi cũng thấy nao nao, kỳ lạ. Chuyện ấy với người khác là bình thường, vì cái xe vô tri, có biết gì đâu. Nhưng trước khi giao xe cho người khác, tôi vẫn đứng vỗ về nó, thôi mày về với chủ mới nhé... Tôi đứng nói chuyện với cái xe cũ như một thằng hâm. Chuyện xe cộ đã như vậy huống chi chuyện vợ chồng đã gắn bó dài lâu...

- Sau đổ vỡ, phụ nữ thường gánh vác những thiệt thòi lớn hơn. Ít nhất, trong việc kiếm tìm hạnh phúc mới, anh sẽ dễ dàng hơn những người vợ của mình. Xét ở một khía cạnh nào đó, Công Lý có thấy mình có lỗi với những người phụ nữ?

- Không. Tôi không quan điểm thế. Chúng tôi thuận tình ly hôn. Trước khi đi đến quyết định chia tay, chúng tôi đã suy nghĩ, cân nhắc rất nhiều. Chúng tôi đã dành thời gian cho nhau, đã nỗ lực hàn gắn khi còn có thể. Khi đã quyết định, quãng đường còn lại như thế nào, không ai hình dung được.

Vân là người có trình độ, thông minh. Vân sẽ hình dung được ít nhiều cuộc sống sau này như thế nào, nhưng cô ấy vẫn quyết định chia tay. Bản thân tôi cũng thế thôi. Đang có nhà cửa, vợ con, tự nhiên bây giờ lọ mọ đi tìm thuê nhà. Tìm mãi không được nhà thuê, lại dọn về ở với bố mẹ. Tôi đã hình dung nhưng tôi không nghĩ lại khổ đến thế.

Bây giờ tôi đã thuê được nhà, ở một mình. Đau ốm nằm một mình. Đi làm với mọi người, đến giờ về, tôi rủ đi ăn, nhưng ai cũng từ chối bảo về nhà ăn cơm. Lúc ấy mình im lặng, nhưng cũng nghĩ, người ta về có người nấu cơm cho ăn, mình về nhà bây giờ có ai, chẳng lẽ lại cắm cơm ăn một mình? Vậy là lại thui thủi đi ăn tạm một cái gì đó, rồi về ngủ. Tôi chỉ biết vùi đầu vào công việc để không có thời gian nghĩ linh tinh (Công Lý đang là phó đạo diễn cho 30 tập phim Chỉ còn lại tình yêu - PV).

Ai cũng sẽ vất vả. Chỉ có đứa trẻ là thiệt thòi nhất trong mọi chuyện. Chúng chẳng làm gì nên tội, cũng chẳng phải là lý do. Người lớn chia tay nhau để tìm lối thoát cho riêng mình, chỉ có đứa trẻ là phải hứng chịu tất cả...

- Anh có thấy mình có lỗi với các con?

- Đương nhiên, tôi có lỗi với các con. Cả tôi và Vân đều phải cảm thấy có lỗi với con. Để con phải thiệt thòi. Ví như Trung thu, trong khi các bạn có bố mẹ đưa đi chơi, con mình chỉ có thể đi với bố hoặc mẹ. Cả với cu Tít (con trai với Thảo Vân), cả với Kiến (con gái với người vợ đầu) đều thiệt thòi... (lặng đi).

- Vậy, anh sẽ làm gì để bù đắp cho các con?

- Tất cả những gì có thể.

- Cũng có thông tin anh đã có bạn gái... Sau 2 lần đổ vỡ, anh có tính chuyện đi bước nữa?

- Chuyện có bạn gái là từ một bài báo... Tôi rất mệt mỏi vì những thông tin ấy. Nhưng thôi, tôi chả quan tâm. Bất kỳ người phụ nữ nào đến với tôi bây giờ cũng phải suy nghĩ. Rằng, tôi đã đổ vỡ 2 lần, liệu cô ấy có phải là lần thứ 3, thứ 4? Rồi cô ấy sẽ phải đối xử với 2 đứa con của tôi như thế nào?... Nếu có ai vượt qua được tất cả những điều ấy, dám chấp nhận, hy sinh vì tôi, tôi biết ơn.

Tin liên quan

» Thảo Vân chính thức lên tiếng chuyện chia tay Công Lý
» Buồn, bất ngờ, miễn bình luận chuyện Công Lý - Thảo Vân
» MC Thảo Vân: "Tôi và Công Lý đã chia tay hơn 1 năm"

Theo Hiền Hương (Dân trí)
 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục