• Zalo

Công Lý "bạc tóc" vì làm đạo diễn phim hài

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 10/09/2010 08:44:00 +07:00

(VTC News) – Để tạo được sức hút và gây ấn tượng, "Bắc Đẩu" Công Lý đã phải dùng hết chiêu cho những chi tiết gây cười trong phim hài “Tiến Tùng… túng tiền”.

(VTC News) – Với một kịch bản có nội dung đơn giản, để tạo được sức hút và gây ấn tượng, "Bắc Đẩu" Công Lý đã phải dùng hết chiêu cho những chi tiết gây cười trong phim hài “Tiến Tùng… túng tiền” ra mắt khán giả cả nước vào ngày 15/9 tới đây.

Được biết đến trong vai trò là một diễn viên hài, đây có lẽ là một trong những lần đầu tiên, Công Lý bắt tay vào công việc của một đạo diễn. Tuy nhiên, khó khăn với anh là bộ phim dài 60 phút chứ không phải là một tiểu phẩm. Nhiều người đùa Công Lý làm đạo diễn “bạc cả tóc”. Anh thành thật, cũng có rất nhiều vất vả để tạo ra những chi tiết gây cười nhưng tinh tế và hợp lý trong bộ phim này.
Công Lý trong vai trò đạo diễn trong phim đang xem lại cảnh quay trong máy. 

Việc mời diễn viên quần chúng trong phim cũng phải vận dụng đến mối quan hệ riêng của Bắc Đẩu. Trong "Tiến tùng… túng tiền", có những cảnh quay sử dụng rất nhiều diễn viên phụ. Một trong những diễn viên phụ chỉ xuất hiện và nói một câu duy nhất là NSƯT Trần Hạnh. Công Lý cho biết: "Chú Hạnh vì quý tôi nên khi tôi đặt vấn đề đã sẵn sàng giúp mà không cần biết mình sẽ vào vai nào, ngắn hay dài, sẽ được nhận số tiền bao nhiêu...". 

Diễn viên Bình Trọng đã dành nhiều thời gian để viết kịch bản của tiểu phẩm này. Anh cũng là giám đốc sản xuất, nhà đầu tư, kiêm diễn viên chính.

Nội dung phim hài này xoay quanh hai anh chàng Tiến - Tùng trong quay cuồng trong vòng xoay mưu sinh rồi lại quay về điểm xuất phát túng tiền. Câu chuyện nhằm thức tỉnh những người dân quê, nếu không có kiến thức, hành trang vào đời rất dễ bị cám dỗ. Mảnh đất để họ phát triển chính là nơi họ sinh ra. Chủ đề nông dân ra thành phố đã quá quen thuộc với khán giả, nhưng Bình Trọng làm mới bằng cách đưa ra 5 câu chuyện nhỏ, xâu chuỗi lại thành câu chuyện lớn để trong phim bao giờ cũng thay đổi không khí, tình huống của phim.
Bìa đĩa hài Tiến Tùng... túng tiền. 

Bình Trọng cho biết, tất cả những câu chuyện trong bộ phim được lấy ra từ cuộc sống, những chi tiết anh nhìn thấy trên đường.

Kịch bản này, Bình Trọng "đo ni đóng giày" một vai cho diễn viên hài Chiến Thắng. “Anh Thắng có giọng hát mang màu sắc dân ca rất tốt nên khi viết kịch bản này, tôi cũng xoay quanh khả năng ấy của anh” - Bình Trọng chia sẻ.

"Tiến Tùng… Túng Tiền" được tác giả viết vài năm trước nhưng để làm được nó thì quá tốn kém, khó thực hiện nên bây giờ mới được dựng. Tuy nhiên, đoàn làm phim đã không tiết lộ kinh phí sản xuất. Theo họ, điều quan trọng với sản phẩm này là chất lượng và hiệu ứng đối với khán giả. Và vì thế, để không có những tiếc nuối, có những cảnh quay như cho ô tô lao xuống hồ cũng tốn kém đến gần 50 triệu đồng. 
Một cảnh trong phim. 

Bình Trọng chia sẻ về cảnh quay này: "Khi chúng tôi thực hiện xong cảnh quay thì chiếc ô tô cũng bị chìm xuống hồ quá sâu nên đành phải thuê một thợ lặn xuống tìm vị trí định cẩu ô tô lên để tiếp tục sử dụng quay. Nhưng anh này không tìm được vì hồ quá sâu. Cuối cùng cả đoàn đành phải bỏ chiếc ô tô cũ quay về Hà Nội. Rất may cho đoàn phim là một ngày sau đó, khi trở lại chiếc hồ thì biết tin những người dân ở gần đó đã trục vớt được chiếc ô tô lên".

Về lý do cho ra sản phẩm vào đầu mùa thu, là thời gian ít được các nhà sản xuất lựa chọn, theo Bình Trọng là do nhu cầu được thưởng thức hài kịch của công chúng. Anh cho biết, mỗi lần đi diễn đều nhận được những cái mắng yêu: “Sao cứ Tết chúng tôi mới được xem hài hả mấy ông nghệ sĩ” của công chúng.

Phim được thực hiện các thiết bị quay hiện đại bậc nhất Việt Nam hiện tại. Thời gian quay trọn vẹn trong 8 ngày, gấp 4 lần thời gian một tiểu phẩm hài thông thường.

Trần Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục