• Zalo

Con gái Mai Thu Huyền “ghen tị” với sự nổi tiếng của mẹ

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 30/05/2010 11:34:00 +07:00

(VTC News) - “Nhiều khi đi ra ngoài, thấy mẹ được mọi người để ý xin chữ ký, chụp hình cùng, con gái không thích lắm đâu, giống như bé “ghen tị” với mẹ..."

(VTC News) - “Nhiều khi đi ra ngoài, thấy mẹ được mọi người để ý xin chữ ký, chụp hình cùng, con gái không thích lắm đâu, giống như bé “ghen tị” với mẹ vì nổi tiếng hơn bé”- TGĐ FPT Media Mai Thu Huyền chia sẻ.

Con lớn  của Mai Thu Huyền tên Huyền Anh 7 tuổi đang học lớp 1, cháu nhỏ tên Anh Kiệt, 3 tuổi. Trước đây cả gia đình chị sống ở Sài Gòn, nhưng do công việc tại FPT, cả nhà đã chuyển nhà ra Hà Nội từ sau Tết. Thu Huyền vui vẻ cho biết, chị may mắn khi các con rất mau chóng hoà nhập với cuộc sống ngoài Hà Nội. Lúc mới chuyển từ Sài Gòn ra, do ảnh hưởng của thời tiết ngoài Bắc nên hai bé cũng hay ốm lặt vặt như sổ mũi, nhức đầu, còn bây giờ quen rồi, không sao nữa.

Mai Thu Huyền cùng 2 con: con gái Huyền Anh và con trai Anh Kiệt. 

Nói về định hướng tương lại cho con, Thu Huyền quan điểm, con trai Anh Kiệt còn quá bé để nói trước chuyện tương lai, nhưng bé lớn Huyền Anh đã sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật giống mẹ. Trong những lần đi chụp hình cùng mẹ, Huyền Anh tạo dáng “chuyên nghiệp” đến nỗi mấy chú nhiếp ảnh phải tấm tắc khen là "giỏi hơn mẹ". Huyền Anh rất thích múa, nhất là ba- lê. Bên cạnh việc học tập ở trường cấp 1, Thu Huyền cũng cho con đi học thêm đàn, vẽ, nhạc. Với các môn học này, chị muốn cho con vừa học vừa chơi để khám phá, chứ không ép buộc cháu những thứ không thích. Theo chị, về cơ bản, các môn học như nhạc, hoạ, vẽ, múa chưa chắc sau này con gái sẽ cần, nhưng càng biết nhiều thứ, con càng tự tin hơn trong cuộc sống.

Bên cạnh phim hoạt hình, Huyền Anh rất thích xem phim của mẹ đóng. Năm 2 tuổi, khi được xem phim “Những ngọn nến trong đêm” Huyền Anh đã khóc sướt mướt vì thương cô Trúc. Tuy nhiên, khi hỏi có thích đi làm diễn viên giống mẹ không, Huyền Anh trả lời là không thích, mà chỉ thích là hoa hậu thôi!

Nhiều khi con gái Huyền Anh ghen tỵ với sự nổi tiếng của mẹ.  

Thu Huyền không bao giờ ép buộc con cái phải học cái này, làm cái kia, mà chỉ là người định hướng cho con. Con quyết định như thế nào, chị sẽ tôn trọng điều đó. Theo suy nghĩ của chị, hãy cứ để con cái được làm công việc bản thân nó đam mê và có khả năng thực hiện, chắc chăn sẽ tốt hơn rất việc gượng ép, bắt buộc. “Nếu sau này, Huyền Anh thích đi theo con đường nghệ thuật, tôi vẫn nhiệt tình ủng hộ cháu, dù biết nghề này lắm chông gai, không ít cám dỗ”.

Chị kể, nhiều khi đi ra ngoài, thấy mẹ được mọi người để ý xin chữ ký, chụp hình cùng, con gái không thích lắm đâu, giống như là "ghen tị” với mẹ vì nổi tiếng hơn nó. “Những lúc như thế, tôi nói với con rằng phải lịch sự với mọi người và lựa lời khuyên bảo cháu hãy học cho giỏi, mai này đi làm sẽ nổi tiếng giống mẹ. Hơn hết, con mà học giỏi ở trường được thầy cô, bạn bè quý mến, thì đó cũng là một cách nổi tiếng”.

Trong cách dạy con, mọi việc Thu Huyền đều chia sẻ với chồng. Chị thường quan tâm tới các vấn đề như dạy con học, đăng ký học môn này môn kia, còn chồng làm nhiệm vụ chăm lo mua sắm đồ đạc học tập cho con.


Văn Trinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục