• Zalo

Chân dung số 10 tôn vinh nhạc sỹ “Hoạ mi hót trong mưa"

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 18/04/2010 08:15:00 +07:00

(VTC News) - Chương trình Chân dung số 10 “Dương Thụ - Họa mi hót trong mưa” tôn vinh NS Dương Thụ, sẽ được tổ chức vào ngày 24/4 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

(VTC News) - Chương trình Chân dung số 10 “Dương Thụ - Họa mi hót trong mưa” tôn vinh nhạc sỹ Dương Thụ, sẽ được Truyền hình di động VTC tổ chức vào ngày 24/4 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Dương Thụ là một nhạc sĩ nhạc nhẹ và nhạc trữ tình Việt Nam. Ông được người yêu nhạc biết đến với phong cách âm nhạc khúc chiết, trữ tình rất riêng và độc đáo, nhưng vẫn mang hơi thở âm nhạc hiện đại, phảng phất âm hưởng dân tộc. Những sáng tác tiêu biểu của nhạc sỹ như: Mặt trời êm dịu, Bài hát ru cho anh, Tiếng sóng, Tháng tư về, Vẫn hát lời tình yêu, Cho em một ngày, Hơi thở mùa xuân, Nghe mưa, Gọi anh...

Nhạc sỹ Dương Thụ.  

Bài hát “Họa mi hót trong mưa” có lẽ là tác phẩm tiêu biểu nhất, phản ánh suy nghĩ về âm nhạc của nhạc sỹ Dương Thụ. Cái đẹp, tinh thần nhân văn luôn tồn tại và cất cánh bay xa, trong bất cứ một hoàn cảnh nào. Vì vậy, tựa đề bài hát được BTC đặt làm chủ đề Chương trình Chân dung số 10 “Dương Thụ - Họa mi hót trong mưa”.

Chương trình Chân dung số 10 lấy điểm nhấn là mảng ký ức và những lời tâm sự chân thành của nhạc sỹ về Hà Nội, qua đó, giúp khán giả hiểu hơn về “chất liệu" âm nhạc đã tạo nên cảm hứng trong sáng tác của nhạc sỹ Dương Thụ. 

Cùng các clip về cuộc sống đời thường do Truyền hình di động VTC thực hiện về nhạc sỹ, khán giả sẽ được thưởng thức những giọng hát tên tuổi, gắn bó với âm nhạc Dương Thụ bấy lâu như: NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Khánh Linh, Nguyên Thảo, Đinh Mạnh Ninh, danh cầm Phạm Ngọc Khôi & nhạc sỹ Hồ Hoài Anh. Trong dịp này, nhạc sỹ Dương Thụ cũng sẽ trực tiếp xuất hiện trên khấu, chia sẻ về cuộc sống, sự nghiệp âm nhạc của mình với khán giả thủ đô.

Văn Trinh
 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục