• Zalo

Ca sỹ chuyển giới Di Yến Quỳnh: Chồng luôn ủng hộ tôi

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 12/05/2010 06:22:00 +07:00

(VTC News) - Chuyển giới cách đây hơn 8 năm, Di Yến Quỳnh may mắn có được một người đàn ông yêu thương và luôn sẵn sàng ở bên cô dù biết quá khứ của cô.

(VTC News) - Chuyển giới cách đây hơn 8 năm, Di Yến Quỳnh may mắn có được một người đàn ông yêu thương và luôn sẵn sàng ở bên cô dù biết quá khứ của cô. Hiện cô đang sống cùng chồng tại Canada và đi đi về về biểu diễn ở Việt Nam. Nhân dịp về nước tiến hành các thủ tục xin con nuôi, Di Yến Quỳnh có cuộc trò chuyện với phóng viên.

Di Yến Quỳnh. 
- Gần đây Di Yến Quỳnh được khán giả Việt biết đến nhiều hơn với vai trò là ca sỹ có gắn thêm cái đuôi "chuyển đổi giới tính". Và nhân cơ hội này nghe nói chị sẽ tổ chức một liveshow quy mô tại Việt Nam để lăng xê tên tuổi?

- Quỳnh đi hát từ lâu rồi và hát vì niềm đam mê mong nhận được sự yêu thương của khán giả chứ không muốn chạy theo danh tiếng phù du. Gần đây Quỳnh cũng có đọc được bài viết cho rằng Quỳnh là ngôi sao “từ trên trời rơi xuống”. Dù thấy chạnh lòng song Quỳnh nghĩ với những nỗ lực và cống hiến, dần dần khán giả sẽ hiểu Quỳnh hơn. Quỳnh đã rất vất vả thậm chí nhiều khi cảm thấy bế tắc trong thời gian khổ luyện để chuyển giọng từ nam thành nữ. Nên Quỳnh rất hiểu để có được sự thành công không hề đơn giản.

Bản thân Quỳnh luôn muốn làm được một liveshow chất lượng, ý nghĩa trong năm nay tại Việt Nam nhưng không dám nói là qui mô hay hoành tráng đâu. Chỉ có thể khẳng định khán giả sẽ không thất vọng khi nghe âm nhạc của Quỳnh.

- Nhiều nghệ sỹ có tiếng trong nước còn rụt rè với live show trong khi tên tuổi chị chưa thật sự được biết đến rộng rãi trong phạm vi cả nước, chị không sợ bị lỗ?

- Khi đến với nghệ thuật và đặc biệt là làm một chương trình để phục vụ khán giả và thỏa mãn đam mê của mình thì Quỳnh không nghĩ đó là kinh doanh mà phải tính chuyện lỗ hay lãi.

Tuy nhiên nói như vậy không phải là làm liều mà là làm một liveshow đúng nghĩa của một ca sỹ biết hát, ca sỹ biết diễn. Bên cạnh đó sẽ có những ca sỹ khách mời là bạn là đồng nghiệp của Quỳnh lâu nay giúp đêm diễn hấp dẫn hơn. Bao năm đi hát với thân phận chuyển giới, Quỳnh biết có rất nhiều khán giả Việt thương mình và ủng hộ mình nên Quỳnh muốn gửi lời tri ân đến mọi người qua live show đó.

 
- Chứ không phải là, với hậu thuẫn của người chồng "đại gia" ở Canada, như người ta đồn đại, thì chị không cần phải lo về việc lỗ lãi?

- Không biết có bao nhiêu tiền thì được gọi là đại gia (?!); chỉ biết là đến thời điểm này Quỳnh vẫn tự hào và hạnh phúc vì mình có một người chồng tốt, có công việc vững vàng ở bên Canada nên không sợ bị thất nghiệp dù kinh tế có thế nào (cười). Một người chồng luôn hết mực yêu thương mình. Luôn chia sẻ, tin tưởng Quỳnh. Anh ấy luôn ủng hộ và động viên Quỳnh khi Quyết định làm một công việc nào đó.

- Vậy anh ấy có đồng ý cho Di Yến Quỳnh về hẳn Việt Nam để phát triển sự nghiệp như kế hoạch trước đây của chị sao?

- Việt Nam là quê hương của Quỳnh, là nơi Quỳnh sinh ra. Nơi đó mỗi ngày Quỳnh đều được nói tiếng mẹ đẻ và dĩ nhiên Quỳnh cũng được chia sẻ lời ca tiếng hát với đồng bào mình. Là nơi Quỳnh có thể thỏa sức thể hiện sự đam mê con đường nghệ thuật cho rất nhiều người nghe. Đó là niềm hạnh phúc, là ước mơ rất lớn của Quỳnh. Có lẽ vì thế mà chồng Quỳnh luôn vui với niềm vui của vợ và luôn ủng hộ dù sẽ phải thường xuyên đi lại giữa Việt Nam và Canada.

Di Yến Quỳnh tự thấy may mắn vì lấy được người chồng luôn yêu thương và ủng hộ mình. Ảnh chụp một lần hai vợ chồng về nước làm từ thiện. 
- Nhưng nhiều người cho rằng với thân phận là người chuyển giới và may mắn có một người chồng tốt bụng thì chị nên dành hết thời gian cho tổ ấm của mình hơn là chạy theo những đam mê nhất thời như hiện nay?

- Quỳnh như con chim bay đi bay về vậy còn chồng Quỳnh lại giống như cây cổ thụ vững chắc nhất luôn che chở cho Quỳnh. Nên lúc nào Quỳnh cũng ý thức được là mình đang may mắn, đang hạnh phúc và luôn cám ơn cuộc đời này cho Quỳnh có được hôm nay bên cạnh một người đàn ông lý tưởng. Nhưng mỗi người đều có những giấc mơ, hoài bão để biến nó thành hiện thực.

Quỳnh biết để hài hòa giữa danh vọng và hạnh phúc không phải là dễ, đòi hỏi phải có chút hy sinh. Nhưng ca hát với Quỳnh là cái nghiệp chứ không còn phải là đam mê nhất thời nữa. Khi quyết định theo đuổi con đường nghệ thuật Quỳnh biết chắc người đàn ông của đời Quỳnh sẽ luôn là nơi bình yên vững vàng nhất. Và anh ấy cũng không muốn vợ lúc nào cũng chỉ chăm chăm phục vụ gia đình. Anh hiểu nếu thiếu nghệ thuật thì Quỳnh sẽ héo mòn mất.

- Được biết thời gian vừa qua hình như chị có ý định nhận con nuôi Việt Nam, làm mẹ với chị có khó khăn lắm không?

- Vợ chồng Quỳnh vẫn đang tiến hành các thủ tục để nhận con nuôi. Hôm rồi Quỳnh rời Việt Nam, lúc ra sân bay nhiều người trông thấy Quỳnh dắt theo một em bé nên hiểu lầm đó là con nuôi mà Quỳnh đã nhận được. Nhưng thực ra đó chỉ là đứa cháu kháu khỉnh mà Quỳnh thương mến, chứ chuyện con nuôi chưa hoàn tất. Quỳnh cũng đang rất hồi hộp chờ ngày đó, để được làm mẹ. 

- Cảm ơn và chúc Di Yến Quỳnh thành công!

Các bài viết về người chuyển giới

» Ngắm mỹ nhân chuyển giới đẹp nhất Thái Lan 2010
» Nam sinh "xuống đường" quyên tiền chuyển giới
» Chuyện nhóm người mẫu chuyển giới đầu tiên ở Hà Nội

Thu Văn (thực hiện)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục