• Zalo

Bộ trưởng VHTTDL: Các lễ hội đã khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 01/02/2020 11:33:00 +07:00

(VTC News) - Bộ trưởng Bộ VHTTDL đề nghị các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian và các hoạt động, đồng thời hạn chế tập trung đông người nhằm giảm sự lây lan của virus corona.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện vừa có Công điện số 393 /CĐ-BVHTTDL gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội, giảm các hoạt động trong lễ hội, hạn chế tổ chức các hoạt động hội tập trung đông người tham gia, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ trưởng VHTTDL: Các lễ hội đã khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức - 1

Tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc vì dịch virus corona.

Công điện cũng nêu rõ, yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân hạn chế tham gia hoạt động du xuân, lễ hội, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại các hoạt động lễ hội, di tích.

Diễn biến của dịch corona đang rất phức tạp. Đến 10h ngày 1/2, theo báo cáo của Bộ Y tế, số người mắc bệnh trên thế giới là 11.951, trong đó có 259 người thiệt mạng, Việt Nam đã có 6 trường hợp mắc bệnh.

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục