• Zalo

Bị tố mua bán giải thưởng, MC Đỗ Phương Thảo nói gì?

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 30/10/2017 15:44:00 +07:00

Sau nhiều nhận xét không hay về cuộc thi "Nữ hoàng golf 2017" do MC Đỗ Phương Thảo làm Trưởng Ban tổ chức (BTC), cô đã có những phản hồi chính thức cùng truyền thông, báo chí.

Sự việc các thí sinh cuộc thi Nữ hoàng golf 2017 "tố" MC Đỗ Phương Thảo thiếu minh bạch và nghi vấn lừa tiền, vu khống thí sinh mua giải đang gây xôn xao dư luận. Mới đây, MC Phương Thảo chính thức phản hồi về cuộc thi. Theo đó, cô đưa ra đầy đủ những luận điểm để bác bỏ trước những phản ánh của các thí sinh. MC Đỗ Phương Thảo rất tiếc về những câu chuyện “hành lang” của các thí sinh của cuộc thi trong những ngày vừa qua.

Trước hết, Nữ hoàng Golf là một cuộc thi được công nhận về mặt pháp lý và được cấp phép. Theo đó, Cuộc thi Golf Queen 2017 được Sở Văn hóa và Thể thao cấp phép sau khi được trình kế hoạch tổ chức và chia sẻ về ý nghĩa cuộc thi. Giấy phép được cấp ngày 18/8/2017. Họp báo công bố thông tin Golf Queen 2017 được Sở Thông tin và Truyền thông cấp phép ngày 7/9/2017.

 2

 Giấy phép của cuộc thi.

MC Đỗ Phương Thảo cho biết: “Để tiến hành tổ chức cuộc thi Golf Queen 2017 chúng tôi đã ký kết với nhiều đơn vị để đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất cho các thí sinh tham gia”. Về việc thí sinh đóng 35 triệu đồng/ người thì cô cũng chính thức lên tiếng:

“Chi phí học Golf, ăn uống trên sân Golf qua các vòng, nơi ở trước đêm chung kết, chi phí tổ chức, chi phí PR cho các thí sinh, thu bài hát, sân thi đấu golf… Tất cả các dịch vụ ăn đều được phục vụ rất chu đáo. Ngoại trừ, thí sinh đem theo người thân đi cùng, BTC sẽ không thể chi trả được”.

Và việc chuyển tiền riêng cho trưởng BTC là hoàn toàn hợp lý bởi vì Đỗ Phương Thảo chính là người đại diện pháp lý của đơn vị tổ chức cuộc thi và là người đầu tư chi phí tổ chức nên việc nhận chi phí và nộp vào ngân sách công ty để tổ chức là điều hợp lý.

Cũng liên quan đến vấn để tiền bạc, cô chia sẻ: “Về việc đi từ thiện ở Củ Chi giúp đỡ cho 50 hộ nạn nhân chất độc da cam ngoài quà, gạo, tiền mặt chúng tôi còn tặng tiền mặt 30 triệu đồng cho quỹ nạn nhân chất độc da cam. Có thể liên lạc để xác minh. Phần đấu giá từ thiện đến hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được hết số tiền quyên góp nhưng đã hoàn tất trả chi phí hỗ trợ của nhà tài trợ.

Vì tấm lòng của các nhà tài trợ nên BTC chúng tôi dù chưa được nhận đủ tiền nhưng vẫn hoàn lại phần chi phí này cho các đơn vị tài trợ. Còn trước sự cố về phần lên sóng, để chia phần công việc cho các đơn vị phụ trách, công ty chúng tôi ký hợp đồng với công ty thứ 3 để đảm đương phần này.

Với sự cố ngoài ý muốn về việc truyền hình trực tiếp chúng tôi có yêu cầu công ty đó tường trình và xử lý. Chúng tôi rất tiếc về những sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm nghiêm túc về việc này và chân thành xin lỗi về 1 sự cố ngoài kiểm soát”.

 4

 MC Đỗ Phương Thảo.

Cuộc thi Nữ hoàng Golf còn bị các thí sinh nói về sự công tâm và kết quả không minh bạch, nữ MC hoàn toàn bác bỏ: “Tôi - Trưởng BTC yêu cầu tăng điểm cho các thí sinh chỉ định là hoàn toàn sai sự thật. Có thể xác minh với các BGK còn lại”.

Với cô thì bước vào cuộc thi Golf Queen 2017 các thí sinh ai cũng xinh đẹp, tài năng và có tác phong chuyên nghiệp được ví như những bông hồng vàng trên sân Golf. Điều này rất khó khăn để ban giám khảo chọn lựa và sự chọn lựa này là cả một quá trình.

Và sự lên ngôi của các danh hiệu là hoàn toàn xứng đáng, thí sinh Bùi Vân Anh được giải Quán Quân Golf Queen 2017 là thí sinh tham gia tất cả các hoạt động của Golf Queen rất nhiệt tình, nỗ lực và năng động. Thí sinh Nguyễn Hải Anh được giải Á Quân Golf Queen 2017 là 1 thí sinh có nhiều tố chất tốt như khả năng đánh golf tốt, nói chuyện trước công chúng tốt và vóc dáng đẹp.

Tất cả các giải thưởng trong cuộc thi đều là kết quả của quá trình tham gia dự thi đồng thời mang ý nghĩa khuyến khích tinh thần thể thao của các thí sinh. Nên việc vì giải thưởng mà sát phạt và khiến mất đoàn kết giữa các thí sinh là điều BTC hết sức lấy làm tiếc.

 5 3

 Jelly Thảo (Á quân 2) - Bùi Vân Anh (Quán quân) - Nguyễn Hải Anh (Á quân 1).

Trước sự việc đáng tiếc vừa qua, MC Đỗ Phương Thảo thật lòng mong muốn giải quyết mọi nghi vấn hay thắc mắc một cách nhẹ nhàng, thân tình: “Tôi chọn nhà hàng của mình bởi nó là nhà hàng dành cho gia đình, tôi xem các thí sinh như gia đình của mình.

Đến tận lúc xảy ra hiểu nhầm tôi vẫn muốn giải quyết theo hướng thiện chí, ngồi lại với nhau để tháo gỡ khúc mắc như những thành viên trong gia đình, nhưng rất tiếc các thí sinh đã hiểu nó theo một cách khác”.

Cuối cùng, MC Đỗ Phương Thảo bày tỏ lời xin lỗi: “Trên tất cả là 1 ý nghĩa vô cùng tốt đẹp của cuộc thi, Golf Queen 2017 thật sự tạo ra làn gió mới đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, mang nhiều phụ nữ doanh nhân đến với Golf hơn, gửi đến cộng đồng những câu chuyện kỳ diệu chạm đến cảm xúc của con người và khơi gợi sự nhân văn trong cuộc sống.

Với tôi, Golf Queen là cả 1 khát khao và ước mơ, tôi luôn mong muốn mang những ý tưởng sáng tạo và thử nghiệm nó. Tôi đã nỗ lực 200% để thực hiện ước mơ này! Cuối cùng, tôi xin bày tỏ lời xin lỗi từ tận đáy lòng cho những hiểu lầm đáng tiếc, dù nó xuất phát từ điều gì thì sự cố này cũng đã gây tổn thương rất nhiều người, trong đó có các thí sinh, BGK, ekip đồng hành cùng cuộc thi trong suốt thời gian qua. Tôi chân thành xin lỗi và cảm ơn từ tất cả!”.

Video: Mc Phan Anh và câu chuyện từ thiện tiền tỷ gây ồn ào

>>> Đọc thêm: MC Đỗ Phương Thảo bị tố gian lận trong 'Golf Queen'

Trung Ngạn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục