• Zalo

Bị chê ở Trung Quốc, Trương Vô Kỵ trong 'Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019' được khen khi chiếu trên TVB

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 16/04/2019 07:15:00 +07:00

Bộ phim "Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019" bị chê ở Trung Quốc nhưng vẫn được yêu thích khi phát sóng tại Hong Kong.

Ngày 15/4, trang Sina đưa tin sau khi Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 gần kết thúc phát sóng tại Trung Quốc, phim được đài TVB của Hong Kong mua về trình chiếu. Đáng nói là trái với những phản ứng tiêu cực tại quê nhà, tác phẩm được khán giả xứ Hương Cảng ủng hộ nhiệt liệt.

truong-vo-ky-2019 (2)

Trương Vô Kỵ của Tăng Thuấn Hy được khán giả Hong Kong khen ngợi và yêu thích.

Khi Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 ra mắt những tập đầu tiên tại Trung Quốc, phim bị chê lạm dụng kỹ thuật quay chậm (slow-motion) từ những cảnh võ thuật chiến đấu đến những cảnh phụ như bước chân, rút kiếm. Ngoài ra, phim có nhiều tình tiết cải biên không đúng với tinh thần nguyên tác.

Mặc dù TVB từng 2 lần chuyển thể Ỷ Thiên Đồ Long ký lên màn ảnh vào các năm 1986 (do Lương Triều Vỹ đóng Trương Vô Kỵ) và 2000 (do Ngô Khải Hoa, Xa Thi Mạn, Lê Tư đóng). Tuy nhiên, khi phim phát sóng trên TVB lại nhận được sự yêu thích của khán giả Hong Kong.

Sina chia sẻ khán giả Hương Cảng nhận xét Tăng Thuấn Hy mặc dù có ngoại hình không phù hợp với nhân vật vì trắng trẻo và non nớt nhưng anh lại thể hiện một Trương Vô Kỵ hồn nhiên, thẳng thắn, có nét mới lạ so với các phiên bản trước.

Ngoài ra, đạo diễn Tưởng Gia Tuấn cũng đánh giá Tăng Thuấn Hy mặc dù không có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, nhưng có lòng quyết tâm và chí tiến thủ. Suốt 5 tháng quay phim, anh như sống cùng với nhân vật, thậm chí hạn chế giao tiếp với truyền thông.

truong-vo-ky-2019 (1)

Tăng Thuấn Hy từng thừa nhận bản thân diễn non nớt, nhưng thái độ cầu tiến đó giúp khán giả có cảm tình với anh hơn.

Đạo diễn Tưởng Gia Tuấn cũng được khán giả Hong Kong đánh giá là người tạo nên "thời đại võ hiệp mới". Tác phẩm trước đó của ông là Anh hùng xạ điêu 2017 tạo nên tiếng vang lớn khi trình chiếu tại Hong Kong. Nhờ vậy, Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 cũng được khán giả ở đây đặt nhiều chờ mong trước khi phát sóng.

Hiện tại, bộ phim đã đạt 5,3 tỷ lượt xem online, một thành tích không tệ bởi chỉ có một trang mạng còn công bố lượt xem thay vì 3 trang như trước kia. Trong quá trình phim phát sóng, các diễn viên như Chúc Tự Đan, Trần Ngọc Kỳ, Châu Hải My, Tăng Thuấn Hy cũng nhiều lên trở thành đề tài bàn tán trên weibo.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục