• Zalo

Bác sỹ tư của Jackson che giấu những gì?

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 29/03/2010 08:43:00 +07:00

(VTC News) - Lại có thêm một tình tiết mới trong đơn kiện của gia đình Jackson được tiết lộ.

(VTC News) - Thêm một tình tiết mới trong đơn kiện của gia đình Jackson được tiết lộ: ông vua nhạc pop từng tỉnh lại 10 phút sau một tiếng bị căn bệnh suy tim hành hạ trước khi tim ngừng đập hẳn.

» Hình ảnh trần trụi lúc lâm chung của Michael Jackson
» Lần đầu tiết lộ bằng chứng cái chết của Michael Jackson
» Kẻ ngộ sát Michael Jackson nợ như chúa Chổm
» Bác sĩ riêng của Michael Jackson được xử vô tội
» Công bố mới về cái chết của Michael Jackson

Theo một đoạn trích từ những bài báo đã được đăng trên tờ News of the World thì “vào lúc 1 giờ 21 phút đêm ngày 25/6/2009, các bác sỹ và các y tá từ bệnh viện đại học công nằm trong khu vực dân cư của Westwood (UCLA) khi cấp cứu cho Michael Jackson đã phát hiện mạch đập của anh rất yếu và họ bắt đầu chụp chiếu tim cho anh. Vào lúc 1 giờ 22 phút, Jackson đã được xem điện tâm đồ. Đến 1 giờ 33 phút thì các bác sỹ nhận thấy tâm thất của Jackson có nhịp đập rất yếu.  

Jackson không chỉ dùng protocol quá liều... 

Tờ báo còn đưa tin thêm rằng: bác sĩ Cooper cho biết khi Michael Jackson được đặt ống thông hút vào nội khí quản, anh ấy có nhịp thở bình thường và nhịp đập ban đầu của tim thường cách quãng và chậm trong vòng 40 giây. Vào lúc 1 giờ 52 phút, nhịp tim của anh là 53 lần trong 1 phút và ở trong tình trạng bị rối loạn nhịp tim trầm trọng, phức tạp.  

Ông Joe Jackson, cha của ông vua nhạc pop vừa qua đời ở tuổi 50 này tin rằng bác sỹ tư của Jackson, ông Conrad Murray hoàn toàn có thể ngăn cái chết của con trai ông. Chia sẻ với tờ News of the World, ông Joe cho biết: "Bằng chứng này là sự kết tội. Cảnh sát nên bỏ tù Conrad vĩnh viễn. Thật là kinh tởm với những gì đã xảy ra tại căn hộ của con trai tôi".  

...mà còn sử dụng nhiều chất khác nữa bao gồm cả kem dưỡng trắng da.  

Tờ đơn kiện chống lại bác sỹ Murray này còn bao gồm cả một chuỗi những lý do mà ông Murray đã tạo ra và vin vào về nguyên nhân dẫn tới cái chết của Jackson, bao gồm cả việc Murray đã không nói cho nhân viên y tế biết rằng mình đã cho Jackson dùng quá liều Propofol – nguyên nhân chính dẫn tới cái chết của ông vua nhạc pop.  

Một bằng chứng xác thực khác cũng được hé lộ là việc các nhà chức trách tìm thấy một số lượng lớn thuốc gây mê tổng hợp và hàng tá tuýp kem làm trắng da tại nhà Jackson ngay sau khi ông vua nhạc pop qua đời.  

Sau khi chất vấn Murray và anh ta thú nhận là đã thay thế và giấu một túi thuốc ở một chiếc tủ nhỏ tại buồng riêng của mình trong căn hộ anh thuê, các nhân viên điều tra đã tới khám xét nhà của Murray vào hôm 29/6/2009. 

Thi thể của Jackson được đưa tới Los Angeles. 

Tại đây, họ đã tìm thấy 11 lọ chứa Propofol, một vài trong số chúng đã được dùng hết và hàng loạt các loại thuốc an thần cùng nhiều thiết bị y tế khác bao gồm cả máy đo huyết áp điện tử. Ngoài ra còn có 19 tuýp hydroquinone và 18 tuýp Benoquin đã được dùng nhằm làm cho da của Jackson trắng bệch ra khi các bác sỹ khác tới. Cùng với kem dưỡng làm trắng da, những loại thuốc này khiến các bác sỹ tưởng rằng Jackson bị nhợt nhạt thật và đã chết hàng giờ trước khi họ tới.  

Tuy nhiên, một chuyên gia cho hay: Benoquin có nguồn gốc từ hydroquinone. Mặc dù những loại kem này có thể được dùng cùng một thời điểm nhưng thật bất thường nếu làm thế. Ở những vùng da như thế, không hề có sắc tố mà chúng trông giống như làn da của người bị bệnh bạch tạng vậy.  

Việc phát hiện ra các loại kem này, những bằng chứng khác tại nhà Jackson cùng với lời khai kì lạ của Murray đã được viết thành báo cáo ngay sau khi Jackson qua đời.  

Trợ lý riêng của Jackson, ông Michael Amir Williams cũng đã khai báo với các nhà chức trách rằng tại bệnh viện, ngay khi Jackson bị công bố là đã chết, ông Murray đã nói là muốn trở lại căn hộ của Jackson, chắc là ông ta muốn giấu các lọ kem đã dùng và như thế thì cả thế giới này chẳng ai biết về sự thật đó cả. 

Ông Alberto Alvarez, một người thân cận của Jackson cũng báo với cảnh sát rằng ông Murray đã ngăn cản các nhân viên pháp y trong việc thu thập những lọ thuốc trong nhà ngôi sao nhạc pop này. 

Trong 11 lọ thuốc được tìm thấy có tới 3 lọ chứa 100ml, có thể gây hôn mê sâu trong vài giờ. Trước sự việc này, ông Kain, một tiến sỹ của trường đại học California nhận xét rằng: một bác sĩ không nên dùng propofol để tiêm cho  bệnh nhân tại nhà. 

Bác sĩ Murray vẫn được xem là ngộ sát? 

Cảnh sát cũng tìm thấy một vài bằng chứng chứng tỏ việc Murray đã dùng protocol cũng như nhiều loại thuốc khác tại nhà của Nicole Alvarez - bạn gái của anh ở Santa Monica. Thật bất thường nếu dùng protocol cho một bệnh nhân tại nhà riêng nhưng điều đó lại được xem là không vi phạm luật pháp.
 

» Hình ảnh trần trụi lúc lâm chung của Michael Jackson
» Lần đầu tiết lộ bằng chứng cái chết của Michael Jackson
» Kẻ ngộ sát Michael Jackson nợ như chúa Chổm
» Bác sĩ riêng của Michael Jackson được xử vô tội
» Công bố mới về cái chết của Michael Jackson

 

Kiều Vui (theo Dailymail)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục