• Zalo

Âm nhạc đường phố ở Hải Phòng: Chia sẻ nhận thức về chứng tự kỷ

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 15/04/2017 09:20:00 +07:00

Tiếp nối, show thứ 5 sẽ được tổ chức tại Hải Phòng với sự tham gia đông đảo của các anh chị em nghệ sĩ hát vì trẻ em tự kỷ và hàng ngàn người quan tâm.

Bốn show Âm nhạc đường phố kêu gọi nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ “Tôi đã hiểu, còn bạn?” được tổ chức tại Hà Nội đã gặt hái được nhiều thành công và nối được một vòng tay lớn của cộng đồng chung tay vì trẻ em tự kỷ.

Tiếp nối, show thứ 5 sẽ được tổ chức tại Hải Phòng với sự tham gia đông đảo của các anh chị em nghệ sĩ hát vì trẻ em tự kỷ và hàng ngàn người quan tâm, muốn tìm hiểu về chứng tự kỷ cũng như góp sức để trẻ tự kỷ sớm hòa nhập cộng đồng.

Theo con số thống kê gần đây, ở Việt Nam có hơn 200.000 người mắc chứng tự kỷ, khiến trẻ tự kỷ trở thành vấn đề nhức nhối đặc biệt trong xã hội. Không chỉ các bậc cha mẹ, gia đình mà cả cộng đồng cần chung tay nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ, vì có hiểu đúng, mới hành động đúng.

Hinh anh

Các nghệ sĩ tham gia chương trình. 

Đại diện Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam, bà Nguyễn Tuyết Hạnh chia sẻ: “Hiểu về tự kỷ không chỉ giúp chúng ta cảm thông chia sẻ, mà còn chủ động phát hiện sớm, can thiệp sớm tự kỷ trong cộng đồng, giúp người tự kỷ tiến bộ, hòa nhập, có thể học hành và có việc làm, cống hiến năng lực cá nhân, giảm gánh nặng an sinh xã hội.”

Do đó, chuỗi sự kiện Âm nhạc đường phố “Tôi đã hiểu, còn bạn?” mang một sứ mệnh trọng đại, một ý nghĩa rất lớn để kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ. Mọi người đều nỗ lực, không chỉ vì những đứa trẻ tự kỷ đang chịu nhiều thiệt thòi mà còn là vì những đứa trẻ tự kỷ sắp được sinh ra.

Hinh anh

 

Show thứ 5 của Chương trình sẽ được tổ chức tại thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, tình nguyện viên, trẻ tự kỷ và gia đình vào chủ nhật này, ngày 16/04/2017.

Đại diện ban tổ chức, ca sĩ Thái Thuỳ Linh chia sẻ: “Con tôi không mắc chứng tự kỷ, trong gia đình cũng không có người tự kỷ. Tôi tự thay đổi nhận thức về chứng tự kỷ sau khi tình cờ tham gia giúp đỡ "Mạng lưới người Tự kỷ Việt Nam" tổ chức một sự kiện cách đây 2 năm.

Hinh anh  3

Ca sĩ Tùng Dương tích cực tham gia chương trình 

Sau thời gian quan tâm, theo dõi, tôi nhận thấy người tự kỷ ở Việt Nam có quá nhiều thiệt thòi, trong đó thiệt thòi lớn nhất là chưa nhận được sự hỗ trợ chính sách phù hợp  (vì Tự kỷ là một dạng khuyết tật bẩm sinh), chưa nhận được sự Hiểu và Hỗ trợ từ mọi người trong xã hội, dẫn đến nhiều kì thị, phân biệt đối xử, khiến người tự kỷ vốn đã có nhiều khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Các bạn hãy hình dung, việc nuôi dạy một đứa trẻ khỏe mạnh đã vất vả thế nào, thì việc nuôi dạy một đứa trẻ khuyết tật sẽ còn kì công khó nhọc biết bao nhiêu. Người khiếm thị, khiếm thính, khuyết chân, tay....trong xã hội ta luôn được thương cảm, giúp đỡ, hưởng nhiều chế độ ưu đãi hỗ trợ, trong khi người tự kỷ phải nhận về biết bao kì thị, chỉ vì xã hội chưa hiểu đúng về hội chứng này.

Vì vậy, tôi quyết định khởi xướng và  thực hiện chuỗi hoạt động này  trong tháng 3 và tháng 4/2017, với mong muốn đóng góp phần nào cho sự thay đổi nhận thức về Tự kỷ ở Việt Nam. Tôi mong tiếp tục nhận được sự đồng hành từ tất cả mọi người.

Đặc biệt, ở show thứ 5 này, bên cạnh sự đồng hành nhiệt tình và hiệu quả của Nhóm thiện nguyện Niềm Tin Hải Phòng, chương trình hi vọng sẽ tiếp tục nhận được những ủng hộ mạnh mẽ từ chính những người dân đất Cảng".

Hinh anh  4

Ca sỹ Thái Thùy Linh - người sáng lập chương trình.  

Chương trình sẽ diễn ra từ 14h đến 17h ngày chủ nhật 16/4 tại Dải vườn hoa Trung tâm thành phố Hải Phòng.

Chương trình sẽ gồm các phần nội dung sau: Phát tài liệu giúp nâng cao hiểu biết về tự kỷ; Trò chơi giữa các nghệ sĩ - chuyên gia tự kỷ và khán giả; Biểu diễn âm nhạc ảo thuật; Giao lưu giữa các bạn nhỏ tự kỷ có khả năng nghệ thuật và các nghệ sĩ nổi tiếng.

>>> Đọc thêm: Chương trình Âm nhạc đường phố sẻ chia, nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ

Thùy Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục