• Zalo

Giải thưởng Làn sóng xanh 2015 chính thức khởi động

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 21/10/2015 02:31:00 +07:00

Giải thưởng Làn sóng xanh 2015 chính thức khởi động. Giải thưởng Làn sóng xanh 2015 đang trong giai đoạn nước rút với việc phát động đợt bình chọn năm 2015.

(VTC News) - Giải thưởng Làn sóng xanh 2015 đang trong giai đoạn nước rút với việc phát động đợt bình chọn năm 2015.

Làn sóng xanh, giải thưởng âm nhạc uy tín và lâu đời nhất ở Việt Nam đang trong giai đoạn nước rút với việc phát động đợt bình chọn năm 2015.
làn sóng xanh
Nhìn chung, các hạng mục vẫn được giữ nguyên như năm 2014. Cụ thể Làn sóng xanh năm 2015 sẽ có các hạng mục sau:
- Top 10 bài hát được yêu thích: Dành cho nhạc sỹ
- Top 5 ca sĩ được yêu thích – BẢNG VÀNG (Top Gold): Dành cho các ca sĩ có trên 5 năm được bình chọn vào Bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh hằng tuần.
- Top 5 ca sĩ được yêu thích - Bảng Top hit: Dành cho các ca sĩ trẻ được bình chọn vào Bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh hằng tuần.
- Bài hát hiện tượng
- Gương mặt triển vọng (1 nam, 1 nữ)
- Gương mặt phát hiện
- Single của năm
- Hòa âm phối khí

Điểm đáng chú ý là Làn sóng xanh 2015 quyết định không giữ lại hạng mục “Album của năm” bởi vài năm trở lại đây thì thị trường album nhạc trẻ ngày càng bị thu hẹp. Bên cạnh đó, theo dòng chảy của thế giới, các ca sĩ Việt Nam ngày càng tập trung vào các sản phẩm âm nhạc số nhiều hơn là các album truyền thống.
làn sóng xanh
Với năm 2015 này, trên thị trường gần như vắng bóng các album nhạc trẻ được đầu tư chất lượng và gây được hiệu ứng tốt trong cộng đồng người nghe nhạc. Thế nên, không giữ lại hạng mục này cũng là một điểm tất yếu, bởi Làn sóng xanh vốn được xem là chiếc hàn thử biểu của thị trường âm nhạc, phản ánh chính xác những điểm mạnh điểm yếu của âm nhạc trong năm.

Mặc dù thì trường âm nhạc thiếu vắng những album chất lượng, thế nhưng năm 2015 lại xuất hiện nhiều dự án, nhiều sản phẩm mới lạ, độc đáo và được các ca sĩ đầu tư nghiêm túc.

Chính vì điều này, năm nay BTC Làn sóng xanh quyết định sẽ trao một giải cho những đóng góp cho các ca sĩ. Chỉ có một sản phẩm hoặc một dự án duy nhất được BTC chọn lựa, và kết quả sẽ chỉ được công bố trong đêm trao giải.
làn sóng xanh
Cũng như Làn sóng xanh 2014, BTC quyết định bỏ hẳn phương thức bình chọn qua thư tay, bởi lẽ trong vài năm gần đây thì lượng bình chọn bằng thư tay đã giảm đáng kể và cũng không phản ánh được chất lượng bầu chọn như thời gian trước. Như vậy, Làn sóng xanh 2015 sẽ có 3 cách thức bình chọn: qua facebook của chương trình, qua email và qua tin nhắn.

Trong số khoảng 60 ca khúc nổi bật được yêu thích trong năm qua, điều dễ thấy nhất là sự các gương mặt gạo cội như Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Tuấn Hưng vẫn có nhiều hoạt động và được khán giả yêu mến.

Tuy nhiên, những sản phẩm được người yêu nhạc quan tâm và bình chọn nhiều nhất lại rơi vào các gương mặt trẻ, như Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Tóc Tiên, Trung Quân Idol, Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Bùi Anh Tuấn …, dĩ nhiên cũng có những gương mặt lần đầu tiên đến với Làn sóng xanh như Isaac với tư cách ca sĩ solo, Trọng Hiếu, Min ST319, Tiên Tiên…
làn sóng xanh
Đáng tiếc nhất trong Bảng xếp hạng là sự “khiếm khuyết” của các nhóm nhạc. Dù năm 2015 cũng đánh dấu sự ra đời của nhóm nhạc Lime hay sự tái hợp của Mây Trắng nhưng bảng xếp hạng trong năm của Làn sóng xanh không ghi nhận được hit của bất kỳ nhóm ngoại trừ nhóm 365 với ca khúc Hai cô tiên.

Thiên An

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !