Giải thể trường dạy trẻ tự kỷ bằng... roi sắt
  • Zalo

Giải thể trường dạy trẻ tự kỷ bằng... roi sắt

Giáo dục Thứ Ba, 22/07/2014 06:38:00 +07:00

Phó GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM Trần Thị Kim Thanh cho biết, đã chỉ đạo gỡ biển và giải thể "Trường tiểu học chuyên biệt Anh Vương" vì dạy trẻ tự kỷ bằng... gậy, roi sắt

Phó GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM Trần Thị Kim Thanh cho biết, đã chỉ đạo gỡ biển và giải thể "Trường tiểu học chuyên biệt Anh Vương" vì dạy trẻ tự kỷ bằng... gậy, roi sắt.

Các giáo viên của trường đã có những biện pháp phi giáo dục với các em nhỏ bị tự kỷ đang theo học tại đây. Những hình ảnh dùng roi, gậy, ép trẻ ăn… đã được ghi lại ngay trong những lớp học của trường này.
tự kỷ
Em Bằng bị cô Trâm đánh bằng cây nhựa cứng.  
Cụ thể trong giờ ăn, các giáo viên của trường này cũng dùng các biện pháp vũ lực tương tự để ép các em ăn nhanh. Ngày 5/7, khi em Bằng không chịu ăn cơm với rau xào, cô Vân dùng roi sắt đánh liên tiếp vào người em, khiến em sợ hãi chạy vòng quanh phòng ăn.

Khi đuổi kịp, cô Vân tát thẳng vào mặt em, trong khi cô Trâm (quản lý) chạy lại giữ đầu Bằng, bắt em phải nuốt cơm.

Những hành vi tàn nhẫn này thường xuyên được các giáo viên và bảo mẫu trong trường áp dụng với các em.

Phó GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM Trần Thị Kim Thanh cho biết, ngay sau khi đọc được thông tin trên báo sáng nay, sở đã phối hợp cùng Phòng GD-ĐT quận Tân Bình đã tổ chức một đoàn đi xuống kiểm tra “Trường tiểu học chuyên biệt Anh Vương” tại địa chỉ 86 đường Cống Lở, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM.

Qua kiểm tra bà Thanh khẳng định bảng hiệu treo trước công cơ sở này có tên “Trường tiểu học chuyên biệt” - thực chất là Công ty TNHH một thành viên. Theo bà Thanh, trước đây cơ sở này tự đặt tên là "Trường Tiểu học tư thục dạy trẻ tự kỷ" và UBND quận Tân Bình đã giải thể một lần rồi.

Sau đó, họ xoay sở làm xin giấy phép kinh doanh và được Sở Kế hoạch đầu tư TP.HCM cấp." Tuy nhiên, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp bởi Sở kế hoạch đầu tư TP.HCM ghi rõ đây là “Công ty TNHH chăm sóc người khuyết tật Anh Vương”.

Cũng theo giấy chứng nhận này thì ngành nghề kinh doanh là “Hoạt động chăm sóc người có công, người già và người tàn tật không có khả năng tự chăm sóc (trừ hoạt động khám chữa bệnh).
tự kỷ
Em Sang bị cô Lam tát. 
Trước những sai phạm của cơ sở này bà Thanh cho biết, bước đầu đoàn kiểm tra đã yêu cầu “giải thể ngay vì không đúng chức năng”, bên cạnh đó bảng hiệu sai nội dung phía trước cổng cũng phải gỡ xuống...Đồng thời, ngay trong ngày hôm nay, công ty phải thông báo cho các gia đình ở xa có gửi trẻ biết quyết định giải thể để có phương án xử lý.

Vẫn theo bà Thanh, với những gia đình có nhu cầu - với chức năng quản lý chuyên môn về giáo dục đào tạo - sở sẽ tư vấn đưa các cháu về các trường chuyên biệt. Hiện, cơ sở đang trông giữ 26 cháu đều là trẻ tự kỷ.

Được biết, học phí mỗi tháng nội trú tại trường là từ 7-8 triệu đồng/ tháng, bán trú từ 3-4 triệu đồng/ tháng, vì có nhiều em nhà ở xa.

Nguồn Zing News
Trước những sai phạm của cơ sở này bà Thanh cho biết, bước đầu đoàn kiểm tra đã yêu cầu “giải thể ngay vì không đúng chức năng”, bên cạnh đó bảng hiệu sai nội dung phía trước cổng cũng phải gỡ xuống...

Đồng thời, ngay trong ngày hôm nay, công ty phải thông báo cho các gia đình ở xa có gửi trẻ biết quyết định giải thể để có phương án xử lý. Vẫn theo bà Thanh, với những gia đình có nhu cầu - với chức năng quản lý chuyên môn về giáo dục đào tạo - sở sẽ tư vấn đưa các cháu về các trường chuyên biệt.

Hiện, cơ sở đang trông giữ 26 cháu đều là trẻ tự kỷ. Được biết, học phí mỗi tháng nội trú tại trường là từ 7-8 triệu đồng/ tháng, bán trú từ 3-4 triệu đồng/ tháng, vì có nhiều em nhà ở xa.

Theo Vietnamnet
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giải thể trường dạy trẻ tự kỷ bằng... roi sắt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin