Giải quyết mâu thuẫn nợ nần, nhóm côn đồ mang súng bắn liên tiếp vào đối thủ

Mâu thuẫn trong việc đi đòi nợ thuê, một nhóm côn đồ ở Thanh Hóa đã mang theo 2 khẩu súng, tới nhà, nổ liên tiếp 5 phát súng vào đối thủ rồi bỏ trốn.

Ngày 15/6, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Võ Sỹ Thìn (SN 1988, ngụ phường Quảng Thành), Lê Xuân Quý (SN 1982, ngụ phường Đông Hương), TP Thanh Hóa về tội "Giết người" và "sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Giai quyet mau thuan no nan, nhom con do mang sung ban lien tiep vao doi thu hinh anh 1

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ nổ súng hôm 1/6 khiến 1 người bị thương.

Công an tỉnh Thanh Hóa cũng khởi tố bị can nhưng không áp dụng biện pháp tạm giam đối với Trịnh Văn Phúc và Nguyễn Văn Lực (SN 1982, ngụ phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa) về tội "Che giấu tội phạm".

Theo Công an Thanh Hóa, do mâu thuẫn trong khi đi đòi nợ thuê, ngày 1/6, Võ Sỹ Thìn đã rủ Lê Xuân Quý đến cửa hàng tài chính Tín Nhất ở 142 Hải Thượng Lãn Ông, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa để trả thù và được Quý đồng ý.

Giai quyet mau thuan no nan, nhom con do mang sung ban lien tiep vao doi thu hinh anh 2

Nhóm côn đồ gây ra vụ nổ súng tại Công an Thanh Hóa. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Sau đó, 2 người này đã đem theo 1 khẩu súng tự chế cưa nòng và 1 khẩu súng K54 cùng 5 viên đạn và nhờ Trịnh Văn Phúc và Nguyễn Văn Lực chở đến cửa hàng tài chính Tín Nhất.

Tới địa điểm trên, Thìn cầm súng tự chế đi vào thì gặp Lê Đại Hậu ở trong nhà cầm dao xông ra tấn công nên Thìn bắn 1 phát vào tay anh Hậu. Ở phía ngoài, Quý cũng dùng súng K54 bắn 4 phát về phía Hậu, khiến nạn nhân bị thương, phải nhập viện cấp cứu. Gây án xong, cả nhóm nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng xác định, làm rõ nhóm côn đồ gây ra vụ nổ súng trên nên bắt giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

>>> Đọc thêm: Giang hồ nổ súng, chém nhau kinh hoàng giải quyết nợ nần ở Nam Định

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU