Giải Quốc tế Di sản VPBank Hanoi Marathon: Đường chạy duyên dáng, độc đáo giữa lòng thủ đô

Thể thaoThứ Hai, 12/08/2019 15:13:00 +07:00

Giải Quốc tế Di sản VPBank Hanoi Marathon 2019 là đường chạy duyên dáng, độc đáo giữa lòng thủ đô.

Báo Đại biểu Nhân dân, Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Công ty TNHH Đức Hương Anh (DHA) và Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức công bố Giải Quốc tế Di sản VPBanhk Hanoi Marathon 2019. Giải sẽ diễn ra vào sáng ngày Chủ nhật, 20/10/2019 tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

vhm 2019

Các VĐV của đội tuyển điền kinh Việt Nam dự buổi gặp mặt hôm 8/8.

Đây là lần thứ 2, Giải Quốc tế Di sản VPBanhk Hanoi Marathon (VHM) được tổ chức với mục tiêu xây dựng một sự kiện thể thao quốc tế có tính biểu tượng của Hà Nội.

Đây là giải chạy đầu tiên và duy nhất nằm trọn vẹn trong lòng phố cổ và sáu quận trung tâm của Hà Nội, với những cung đường tuyệt đẹp kết nối những di sản nổi tiếng đã đi vào thơ ca Thăng Long - Long Biên - Hồng Hà - Hồ Tây, xuyên qua những con đường rợp bóng cây, những hồ nước trong xanh lộng gió, VHM được coi là một đường chạy duyên dáng, một sự kết hợp tuyệt vời giữa sức trẻ, sức sống sung mãn của thời đại với những nét cổ xưa của thành phố ngàn năm tuổi.

Đặc biệt, VHM đã chính thức được Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) và Hiệp hội Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) cấp chứng nhận đường chạy đạt chuẩn IAAF, qua đó trở thành giải chạy quốc tế vừa đảm bảo tính chuyên môn cao, vừa mang những nét đẹp độc nhất vô nhị mà không một thành phố chủ nhà của các giải chạy nào khác có được.

VHM được kỳ vọng sẽ vượt ra khỏi khuôn khổ của một hoạt động thể thao quy mô quốc tế để trở thành một hoạt động quảng bá đất nước, con người Việt Nam, những tinh hoa về văn hóa, du lịch, ẩm thực của thủ đô ra thế giới.

Đây chính là lý do để Thành phố Hà Nội cho phép VHM trở thành giải chạy thường niên kể từ năm 2019, với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của hoạt động thể thao lành mạnh, nâng cao sức khỏe cộng đồng và quảng bá cho du lịch thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung.

Chia sẻ về tiềm năng phát triển của giải, ông Nguyễn Trí - Tổng Giám đốc Công ty DHA- Trưởng BTC, cho biết: “VHM được vận hành với tính chuyên nghiệp cao, có tầm vóc quốc tế. Chúng tôi đã lấy mẫu hình của các giải Berlin Marathon, Paris Marathon, Tokyo Marathon… để tổ chức với mong muốn VHM rất nhanh sẽ được ghi tên trên bản đồ các đường chạy marathon quốc tế, và một ngày không xa sẽ được nhắc tên cùng với các giải danh giá trên”.

Đồng Trưởng BTC giải, ông Đỗ Chí Nghĩa– Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân - cho biết: “VHM là một trong số rất ít đường chạy chuyên nghiệp và phong trào có chất lượng hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Đặc biệt, với sự nỗ lực không ngừng của BTC, giải vừa mới được công nhận là đường chạy đạt chuẩn quốc tế do IAAF/AIMS cấp chứng nhận vào tháng 7/2019, đạt đầy đủ các yếu tố thẩm định kỹ thuật gắt gao của các chuyên gia hạng A của AIMS. Giải chạy sẽ trở thành thành viên của AIMS kể từ năm 2019”.

Đại diện VPBank, đơn vị đồng tổ chức giải, ông Trần Tuấn Việt cho biết: "Việc VPBank quyết định đồng hành 10 năm cùng VHM nằm trong chiến lược hiện thực hóa sứ mệnh mang lại sự thịnh vượng toàn diện, cả về tài chính, tinh thần và thể chất cho người Việt. Chạy bộ nói riêng và hoạt động rèn luyện thể chất nói chung nằm trong bộ gen của VPBank với hơn 2.500 cán bộ, nhân viên đang tham gia ở các cự ly chạy khác nhau. Vì thế, việc VPBank đồng hành cùng VHM cũng là hành động thiết thực góp phần lan tỏa lối sống tích cực, kết nối cộng đồng. Chúng ta cùng mơ ước rằng, trong tương lai gần, Việt Nam sẽ có 1 triệu người chạy bộ và trong vòng 5 năm tới, giải VPBank Hanoi Marathon sẽ trở thành một trong những giải hàng đầu Châu lục, đạt chuẩn Majors của thế giới”.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !