Giải pháp nào khắc phục hiện tượng cá chết ở Hồ Tây?

Thời sựThứ Năm, 12/07/2018 15:25:00 +07:00

Sở Xây dựng Hà Nội chỉ đạo 3 đơn vị thực hiện khắc phục hiện tượng cá chết ở Hồ Tây, trong đó giao công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội lên kế hoạch đánh bắt cá.

Liên quan đến việc cá chết ở Hồ Tây (Hà Nội), ngày 12/7, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: "Chúng tôi giao Công ty thoát nước Hà Nội lên kế hoạch đánh bắt cá. Việc này là chủ trương từ trước của thành phố nhưng chưa thực hiện ở Hồ Tây".

Bên cạnh đó, ông Hùng cũng cho biết, Sở Xây dựng Hà Nội chỉ đạo 3 đơn vị cùng phối hợp với Sở Tài nguyên môi trường Hà Nội khắc phục hiện tượng cá chết. Các đơn vị này sẽ tăng cường vệ sinh mặt hồ, đảm bảo việc thu gom và xử lý triệt để cá chết, vận hành máy sục khí tăng lượng oxy mặt hồ.

a 3

Lực lượng chức năng thu vớt cá chết trên mặt Hồ Tây. (Ảnh: Đời sống & Pháp lý)

Trong báo cáo UBND TP Hà Nội về tình trạng cá chết tại Hồ Tây, Sở Xây dựng cho rằng nguyên nhân ban đầu của hiện tượng cá chết hàng loạt vào hai ngày 8 và 9/7 là do thay đổi thời tiết đột ngột. 

Lượng cá chết trên mặt hồ chủ yếu là loại cá nhỏ trên bề mặt như cá mương (thầu dầu). Đây là loại cá đặc trưng của Hồ Tây đang vào mùa sinh sản, có mật độ cao, sức chịu đựng yếu.

Trước đó, như VTC News thông tin, hơn một tháng qua, cá chết rải rác ở Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội), chiều 8/7, số lượng lớn cá chết tập trung ở ven hồ khu vực đường Ven Hồ, Trích Sài bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan đô thị cũng như môi trường sống của người dân nơi đây.

Mạnh Đoàn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn