Giải pháp 4.0 giúp nhà môi giới BĐS 'xóa nhoà ranh giới' với khách hàng

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Bảy, 11/12/2021 17:05:56 +07:00
(VTC News) -

Với ứng dụng Meey CRM của Công ty CP Tập đoàn Meey Land công cụ cho nhà môi giới quản lý khách hàng, biến nhà môi giới truyền thống thành nhà môi giới công nghệ 4.0.

”Rủi ro” khi quản lý khách hàng theo cách truyền thống

Theo những số liệu chưa đầy đủ, hiện có hơn 300.000 nhà môi giới đang hoạt động trong thị trường kinh BĐS. Với cộng đồng lớn và ngày một gia tăng về số lượng, các nhà môi giới đều phải hoạt động hết công suất do nguồn sản phẩm và sự quan tâm của các nhà đầu tư ngày một lớn.

Bất cập nằm ở chỗ, hầu hết các nhà môi giới BĐS đang hoạt động theo phương thức truyền thống, việc quản trị công việc, khách hàng đều dựa trên kinh nghiệm cá nhân mà thiếu sự chuẩn hóa, minh bạch.

Ở chiều ngược lại, khách hàng cũng rất khó tiếp cận được thông tin, nguồn hàng từ các nhà môi giới BĐS một cách đầy đủ. Từ đây, xuất hiện tình trạng môi giới tư vấn không đầy đủ, găm hàng, đẩy giá tạo sốt ảo. Dĩ nhiên, kéo theo là mâu thuẫn giữa nhà đầu tư và môi giới ngày càng bị đẩy lên cao.

Giải pháp 4.0 giúp nhà môi giới BĐS 'xóa nhoà ranh giới' với khách hàng - 1

Công ty CP Tập đoàn Meey Land được vinh danh tại Vietnam Digital Awards 2021.

Những vấn đề bất cập nói trên tồn tại đã quá lâu, cản trở hiệu quả hoạt động của các nhà môi giới. Thực tế công việc cũng cho thấy, một khi đối thủ cạnh tranh làm được việc quản lý khách hàng hiệu quả thì một nhà môi giới khó lòng giữ được chân khách hàng quen thuộc, chưa nói đến việc phát triển tệp khách hàng mới.

Chưa hết, việc quản lý truyền thống trên giấy tờ, sổ sách thường sẽ gặp trường hợp thất thoát dữ liệu. Còn trường hợp quản lý trên excel không hẳn là không có rủi ro, cũng có những trường hợp như máy tính hỏng hoặc virus tấn công sẽ khiến cho dữ liệu “không cánh mà bay”. 

Bất động sản là một thị trường đặc thù, ở đó việc quản lý khách hàng như yếu tố sống còn của các sàn kinh doanh, các nhà môi giới. Vì thế, nếu sử dụng các phương pháp quản lý khách hàng theo cách truyền thống sẽ dẫn đến những bất cập trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng.

Giải pháp 4.0 giúp nhà môi giới BĐS 'xóa nhoà ranh giới' với khách hàng - 2

Ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land.

“Trợ lý ảo” đắc lực cho các nhà môi giới

Chia sẻ bên lề Vietnam Digital Awards 2021, ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land – cho biết: “Meey CRM có thể gọi là một trợ lý ảo, biến nhà môi giới truyền thống thành nhà môi giới công nghệ 4.0.

Điều này cũng giống như nền tảng Uber, Grab biến người xe ôm truyền thống trở thành một lái xe công nghệ. Meey Land với ứng dụng Meey CRM sẽ làm cho thị trường minh bạch hơn, rút ngắn thời gian giao dịch bất động sản ngắn gọn hơn, làm cho bất động sản mang tính thanh khoản cao hơn nhờ thông tin minh bạch được gửi tới khách hàng dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu chuẩn.

Qua đó, làm dịu đi mâu thuẫn tồn tại giữa khách hàng và nhà môi giới, do thông tin dịch vụ cung cấp và tư vấn theo cách truyền thống thường không đầy đủ. Nhà đầu tư khi tiếp cận sử dụng dịch vụ môi giới sẽ yên tâm, tin tưởng hơn và giảm bớt thời gian, công sức, tiền bạc của họ mỗi khi đi giao dịch bất động sản”.

Là một trong 26 sản phẩm chiến lược phục vụ chuyển đổi số trong ngành BĐS, khi phát triển Meey CRM, công ty CP Tập đoàn Meey Land đặt mục tiêu tạo ra công cụ cho nhà môi giới quản lý khách hàng và lưu hàng một cách tốt nhất, thông minh nhất để không bị sót thông tin, nhầm khách hàng.

Đồng thời, Meey CRM sẽ là công cụ hữu hiệu để môi giới chủ động trong việc sắp xếp lịch hẹn với khách hàng và cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về bất động sản khách hàng đang quan tâm để có thể chốt nhanh giao dịch. Những tính năng ưu việt này đã được các chuyên gia đầu ngành tại Vietnam Digital Awards 2021 ghi nhận và đánh giá rất cao.

Giải pháp 4.0 giúp nhà môi giới BĐS 'xóa nhoà ranh giới' với khách hàng - 3

Meey CRM là sản phẩm cốt lõi trong hệ sinh thái 26 sản phẩm được Meey Land phát triển

Theo ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land: “Trong thời gian tới, nền tảng Meey CRM sẽ kết nối trực tiếp với kho hàng của các sàn chủ đầu tư các dự án bất động sản. Khi đó, nhà môi giới có thể tiếp cận trực tiếp với kho hàng để biến những nhà môi giới từ những người trực tiếp tại các sàn hoặc sàn chủ đầu tư trở thành những nhà môi giới tự do và được hưởng mức hoa hồng cao hơn.

Chi phí của các sàn bất động sản và chủ đầu tư sẽ giảm đáng kể nhờ việc các nhà môi giới không cần ngồi trực tiếp ở tại mặt bằng của chủ đầu tư hay của sàn nữa mà họ có thể ngồi bất kỳ đâu, bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư, trở thành những nhà môi giới đối với các dự án bất động sản”.  

Meey Land nhận Giải thưởng doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc

Tại lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2021” chiều 09/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land đã vinh dự nhận được giải thưởng Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc với ứng dụng Meey CRM. Đây là một trong 26 sản phẩm/nền tảng số hóa hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản do công ty phát triển. 

Giải thưởng này được Hội truyền thông số Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2018, đã trở thành một hoạt động cổ vũ mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số và tạo tiền đề cho sự phát triển nền kinh tế số, xã hội ở nước ta. 

Sau 3 năm tổ chức, Giải thưởng "Chuyển đổi số Việt Nam" đã tiếp cận được hơn 10.000 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ở 63 tỉnh, thành phố; thu hút gần 800 hồ sơ tham dự; vinh danh 200 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và tổ chức chuyển đổi số xuất sắc.

Bảo Anh
Bình luận
vtc.vn