'Giải oan' cho Sắc Ngọc Khang chính hiệu

(VTC News) - Sản phẩm Sắc Ngọc Khang chính hiệu của Công ty Hoa Thiên Phú hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế cũng như tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm chung của các nước ASEAN.

Việc đưa thông tin chưa rõ ràng về vấn đề thu hồi sản phẩm Mủ trôm Sắc Ngọc Khang của Công ty TNHH sản xuất thương mại XNK Tân Đại Dương (CT Tân Đại Dương, số 46 Đường 13C, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM) khiến không ít người tiêu dùng hiểu nhầm chất lượng sản phẩm Sắc Ngọc Khang chính hiệu do Công ty Cổ phần Dược Phẩm Hoa Thiên Phú (Công ty Hoa Thiên Phú, số 10 Nguyễn Cửu Đàm, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP.HCM) sản xuất.

Thực tế, thương hiệu Sắc Ngọc Khang của Công ty Hoa Thiên Phú luôn chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng để chặn đứng việc phát tán sản phẩm kém chất lượng và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ như Mủ trôm Sắc Ngọc Khang. Tính đến nay, Công ty Tân Đại Dương đã 3 lần bị cơ quan quản lý xử phạt.


Tân Đại Dương đã nhái sản phẩm chính hiệu và bị xử phạt như thế nào?


Tháng 3/2014, khi phát hiện sản phẩm nhái Sắc Ngọc Khang chính hiệu có tên gọi Mủ trôm Sắc Ngọc Khang của Công ty Tân Đại Dương xuất hiện trên thị trường, Công ty Hoa Thiên Phú đã khiếu nại lên Bộ Khoa học và Công nghệ.
        

 

       Biên bản xử phạt công ty Tân Đại Dương của Bộ Khoa Học Và Công Nghệ 

Biên bản xử phạt công ty Tân Đại Dương của Bộ Khoa Học Và Công Nghệ 


Tháng 5/2014, Thanh tra  Bộ Khoa học và Công nghệ tiến hành kiểm tra và ra quyết định xử phạt (văn bản  số 67/QĐ – XPVPHC) đối với Công ty Tân Đại Dương vì có hành vi cạnh tranh không lành mạnh, sản xuất sản phẩm xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Sắc Ngọc Khang đã được bảo hộ. Công ty Tân Đại Dương bị phạt 20 triệu đồng, buộc phải chấm dứt sản xuất cũng như thu hồi toàn bộ sản phẩm vi phạm.

Tuy nhiên, Công ty Tân Đại Dương vẫn không thu hồi hết sản phẩm vi phạm, nhãn hàng Mủ trôm Sắc Ngọc Khang được ngang nhiên bày bán ở các chợ cũng như cửa hàng tạp hóa.

Tháng 8/2014, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục xử phạt Công ty Tân Đại Dương lần thứ hai về hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Sắc Ngọc Khang chính hiệu.

Lần bị xử phạt gần đây nhất của Công ty Tân Đại Dương vào tháng 5/2015, theo công văn số 9126/QLD – MP của Cục Quản lý dược, Bộ Y tế về việc đình chỉ lưu hành trên toàn quốc hơn 50 loại mỹ phẩm do cơ sở sản xuất không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm của Hiệp hội Các nước Đông Nam Á (ASEAN).

Nỗi oan của Sắc Ngọc Khang chính hiệu

Trong số nhãn hàng bị thu hồi do vi phạm của Công ty Tân Đại Dương có sản phẩm Mủ trôm Sắc Ngọc Khang. Đây là sản phẩm cố tình vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm Sắc Ngọc Khang của Công ty Hoa Thiên Phú đã được đăng ký bảo hộ. Trong quá trình đưa thông tin, đăng bài của một số cơ quan báo chí, vô tình đã gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng, đánh đồng sản phẩm vi phạm kém chất lượng với sản phẩm Sắc Ngọc Khang chính hiệu của Hoa Thiên Phú.

       Sản phẩm Sắc Ngọc Khang chính hiệu của công ty Hoa Thiên Phú 

Sản phẩm Sắc Ngọc Khang chính hiệu của công ty Hoa Thiên Phú 


Hoa Thiên Phú cho biết: Công ty đã đăng ký bảo hộ cho thương hiệu “Sắc Ngọc Khang” cũng như “Sắc Ngọc”. Hiện nay, Hoa Thiên Phú chỉ bao gồm ba dòng sản phẩm: Sắc Ngọc Khang, Kem Sắc Ngọc Khang và Sắc Ngọc Khang ++. Tất cả những nhãn hàng có tên gọi gần giống đều là hàng nhái kém chất lượng hoặc sản phẩm vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.


Nguồn: Hoa Thiên Phú
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN