Giải Nobel Y học 2019: Công trình nghiên cứu tế bào được vinh danh

Công trình nghiên cứu đoạt giải Nobel Y học năm 2019 được mô tả mở đường cho chiến lược mới đầy hứa hẹn để chống lại bệnh thiếu máu, ung thư.

Chiều 7/10 (theo giờ Việt Nam), Giải Nobel Y học 2019 đã được trao cho 3 nhà khoa học với công trình nghiên cứu tế bào.

Giai Nobel Y hoc 2019: Cong trinh nghien cuu te bao duoc vinh danh hinh anh 1

Giải Nobel Y học 2019 đã có chủ. (Ảnh: CNN). 

Tại buổi lễ được tổ chức tại Stockholm (Thụy Điển), Viện Karolinska công bố Giải Nobel Y học 2019 thuộc về 3 nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Peter J. Ratcliffe và Gregg Semenza với công trình nghiên cứu: cách thức các tế bào của con người thích nghi với oxy sẵn có.

Ủy ban Nobel cho biết, giải thưởng được trao cho 3 nhà khoa học để vinh danh những khám phá của họ, “mở đường cho chiến lược mới đầy hứa hẹn để chống lại bệnh thiếu máu, ung thư và nhiều loại bệnh tật khác”.

Giải Nobel Y học do viện Viện Karolinska bầu chọn. Năm nay, Viện Karolinska đã nhận được 633 đề cử cho Giải Nobel Y học.

Ông Trump: Tôi sẽ nhận giải Nobel Hòa bình nếu được trao một cách công bằng

Ông Trump: Tôi sẽ nhận giải Nobel Hòa bình nếu được trao một cách công bằng

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông xứng đáng nhận giải Nobel Hòa bình vì "nhiều thứ làm được" nếu giải này được “trao một cách công bằng”.
Các ứng viên sáng giá cho Nobel Y học 2019

Các ứng viên sáng giá cho Nobel Y học 2019

Mọi con mắt sẽ đổ dồn về Stockholm, Thụy Điển hôm 7/10 để chờ đợi khoảnh khắc xướng tên người đoạt giải thưởng Nobel Y học 2019.
VOV/CNN
Chủ đề:

nobel y học

,

giải Nobel

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU