Giải mã y lý trị tận gốc bệnh xương khớp trong bài thuốc của lương y Trần Việt Cường
  • Zalo

Giải mã y lý trị tận gốc bệnh xương khớp trong bài thuốc của lương y Trần Việt Cường

Sức khỏe Thứ Tư, 15/05/2019 12:13:00 +07:00

Không chỉ nổi tiếng với bài thuốc giải độc da chữa nghiện ma túy, Lương y đa khoa quốc gia Trần Việt Cường còn có rất nhiều bài thuốc hiệu quả.

Nhiều bài thuốc đã điều trị dứt điểm các bệnh như ho, cảm, các bệnh về gan, xương khớp, u bướu, hen suyễn, phụ khoa… Trong đó, bài thuốc trị bệnh xương khớp Phong thấp tán của lương y đã trở thành bạn đồng hành của rất nhiều bệnh nhân kinh niên về xương khớp.

Lương y đa khoa quốc gia Trần Việt Cường với nhiều năm nghiên cứu và hoạt động trong việc chẩn trị, khám, chữa bệnh đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý như: Huy chương Vì sức khỏe nhân dân, Cúp vàng Danh y xuất sắc, Cúp Doanh nhân tâm tài lần thứ III năm 2009, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đông Y, Cúp Thương hiệu, nhãn hiệu vàng lần thứ IV, Siêu Cúp Vì sức khỏe cộng đồng... và nhiều giải thưởng, bằng khen khác.

Với cái tâm - cái đức của người thầy thuốc và mong muốn được bảo tồn, gìn giữ và phát huy những tinh hoa của Đông y trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người, lương y đã không ngừng nghiên cứu ra các bài thuốc quý với y lý điều trị bệnh hiệu quả, phù hợp với cơ địa của đại bộ phận người Việt.

Rất nhiều bài thuốc của danh y đã được cấp phép sản xuất và cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả như: Thuốc tiêu độc tán, thuốc gia truyền trị ho, thuốc cao lỏng tiêu độc Bảo Minh, thuốc uống gia truyền trị gan, thuốc gia truyền trị cảm… và một số bài thuốc gia truyền đặc trị về xương khớp, u bướu, hen suyễn, phụ khoa, giải độc ma túy…

Hầu hết các bài thuốc đều đã được chứng thực hiệu quả thông qua sự tin tưởng sử dụng của hàng nghìn bệnh nhân. Bài thuốc chữa bệnh về xương khớp cũng không ngoại lệ. Phong thấp tán còn được mệnh danh là “bạn đồng hành” của rất nhiều bệnh nhân kinh niên xương khớp.

image001

Lương y đa khoa quốc gia Trần Việt Cường tư vấn về bệnh xương khớp và bài thuốc Phong thấp tán cho bệnh nhân. 

Bài thuốc Phong thấp tán của danh y Trần Việt Cường được điều chế từ mộc qua, độc hoạt, đan sâm, bạch giới tử, tỳ giải, hậu phác, mộc hương, cam thảo; có tác dụng điều trị nhanh các triệu chứng đau lưng, nhức xương tủy, đau các khớp, tê đau mỏi cơ bắp, đau vẹo cổ gáy, bong gân, dãn cơ…

Về y lý điều trị, theo Đông y, có 2 nguyên nhân chính gây ra các loại bệnh về xương khớp là: các yếu tố phong - hàn - thấp xâm nhập từ bên ngoài; hoặc do gan yếu thận hư, khiến xương tuỷ lỏng lẻo gây đau nhức, khớp gối lạo xạo, đứng và đi lại không vững cùng với đó gân tê bại, co duỗi kém linh hoạt...

Bài thuốc Phong thấp tán với các dược liệu giúp bổ thủy, bổ hỏa, cân bằng âm dương, loại bỏ phong – hàn – thấp ra khỏi cơ thể, bổ tinh huyết tốt cho gan thận, tăng cường lưu thông khí huyết và tái tạo sụn khớp… đã giải quyết hiệu quả căn bệnh mà bất cứ ai cũng dễ dàng gặp phải này.

Dựa trên y lý vừa thải vừa bổ, bài thuốc Phong thấp tán không chỉ giúp điều trị các chứng bệnh xương khớp như đau các đầu khớp toàn thân, đau dây chằng, dây thần kinh, thoái hóa khớp đầu gối và các loại khớp, tràn dịch các ổ khớp và viêm đa khớp, các loại giai đầu khớp và gai đôi cột sống, thoái hóa khớp, các ổ khớp và thoái hóa cột sống, xẹp đĩa đệm cong cột sống, vẹo cột sống, gù lưng do phồng và xẹp đĩa đệm gây nên, các thể về gout lâu năm… mà còn hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan như suy thận, tiền suy thận đái ra máu, tiểu đêm, tiểu rắt, tiểu nhiều lần do thận hư, liệt dương, suy giảm chức năng sinh lý, di tinh mộng tinh, tinh dịch loãng, phì đại tiền liệt tuyến, đái ra dưỡng chất màu trắng đục hoặc màu hồng, xơ vữa co thắt động mạch vành, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ…

Bởi về nguyên lý, các bệnh này gây ra do thận yếu. Phong thấp tán bổ thận, bài trừ phong - hàn - thấp, bệnh ắt sẽ theo đó tự thuyên giảm.

Ông Đoàn Ngọc Minh (Nam Định) là bệnh nhân xương khớp lâu năm của lương y đa khoa quốc gia Trần Việt Cường. Ở tuổi 65, khi mà bạn bè ông Minh mệt mỏi, đau đớn vì các bệnh xương khớp thì bản thân ông lại vượt qua căn bệnh một cách thoải mái, tự tin. Cũng trải qua sự đau đớn do các vấn đề xương khớp gây ra, ông tìm đến bài thuốc Phong thấp tán và tình trạng bệnh đã thuyên giảm hẳn. Đến nay, ông duy trì điều trị và bệnh hầu như không tái phát dù trái gió, trở trời. Tuổi cao nhưng ông Minh vẫn tích cực lao động, đi lại như hồi thanh niên.

Không chỉ ông Minh, rất nhiều bệnh nhân xương khớp khác cũng đã vượt qua căn bệnh này nhờ bài thuốc Phong thấp tán của danh y Trần Việt Cường. Với y lý điều trị bệnh hiệu quả và nguyên dược liệu đảm bảo chất lượng, an toàn, chắc chắn bài thuốc Phong thấp tán sẽ tiếp tục là “bạn đồng hành” của rất nhiều bệnh nhân kinh niên xương khớp.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giải mã y lý trị tận gốc bệnh xương khớp trong bài thuốc của lương y Trần Việt Cường" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin