Giải mã sự 'lạnh nhạt' bất thường của HLV U19 Việt Nam


Sẽ không ít người cảm thấy ngạc nhiên khi biết HLV Guillaume Graechen của ĐT U19 Việt Nam tỏ ra khá dửng dưng với giải U19 quốc tế 2014.


Trong khi người hâm mộ cả nước nói chung và CĐV TP.HCM đã lên cơn sốt vì giải đấu này suốt hơn một tuần qua thì thái độ "lạnh nhạt" của HLV Graechen có phần khó hiểu.

Và không chỉ bày tỏ sự thiếu “mặn mà” của mình qua ngôn từ, HLV Guillaume còn chứng thực lời nói của mình bằng việc ông chỉ có mặt tại TP.HCM đúng một ngày trước giờ bóng lăn và hoàn toàn không tham gia vào công tác chuẩn bị của ĐT U19 Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua.
 HLV Guillaume Graechen cảm thấy thoải mái trước giờ xung trận

HLV Guillaume Graechen cảm thấy thoải mái trước giờ xung trận


Tuy nhiên, nếu nhìn nhận kỹ lưỡng thì lại thấy sự thiếu “mặn mà” của HLV Guillaume thực ra rất có lý và rất chuyên nghiệp, bởi giải U19 quốc tế 2014 đơn thuần chỉ là một giải giao hữu bóng đá quốc tế, và đây chỉ nên xem như là dịp để các tuyển thủ U19 Việt Nam chính thức ra mắt người hâm mộ nước nhà sau một thời gian dài liên tục thi đấu ở nước ngoài.

Mặt khác, sự “hững hờ” của HLV Guillaume cũng được xem là một biện pháp tinh tế và khéo léo mà nhà cầm quân này sử dụng để hạn chế việc gây ra áp lực thành tích với các cầu thủ, điều được xem là tối kỵ với một đội bóng trẻ tuổi và chưa có nhiều kinh nghiệm trận mạc thực tế như U19 Việt Nam hiện tại.

Chỉ cần nhìn vào hành động và lời nói của ông thầy, hẳn các cầu thủ U19 Việt Nam đều hiểu được rằng sẽ không có gánh nặng thành tích nào chất lên vai họ ở giải U19 quốc tế 2014, và tất cả những gì họ cần làm là thể hiện tốt nhất phong độ vốn có của mình để làm món quà tri ân với người hâm mộ.Theo TTVH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh