• Zalo

Giải mã sự kỳ bí ở ngôi làng chết chóc bủa vây

Phóng sự - Khám pháThứ Tư, 15/04/2015 06:37:00 +07:00

Từ năm 2011 đến nay, trong làng có khoảng 30 người chết, chủ yếu là chết trẻ, chết bệnh tật, đột tử.

(VTC News) - Từ năm 2011 đến nay, trong làng có khoảng 30 người chết, chủ yếu là chết trẻ, chết bệnh tật, đột tử.


Kỳ 3 (kỳ cuối): Ngôi làng chết chóc kỳ bí

Chúng tôi cùng nhà phong thủy Lê Thái Bình theo chân người dân ra cánh đồng làng Kim Tiến (Kim Sơn, Định Hóa, Thái Nguyên), xem gò đất, nơi từng có ngôi đình lớn, nhưng đã bị phá từ hồi kháng chiến chống Pháp.

Gần gò đất có nhiều dân cư, nhà cửa, nhưng chẳng khác gì nhà hoang. Gần như không có ngôi nhà nào ra hồn cả.

Ông Hoàng, một cư dân sống ở rìa làng bảo, ngay như nhà ông, bản thân vợ chồng ông nay ốm mai đau, cứ dặt dẹo cả đời, chẳng có sức sống gì cả. Con cái của ông cũng không ai ra hồn, cứ còi cọc, bé tí, không lớn lên được. Người ngợm cứ lờ đờ như say rượu.

Nhà ông K. ở gần ngôi đình, cũng gặp toàn chuyện chẳng lành. Vợ chồng ông K. có mấy người con, thì chết rải rác cả. Có người con bỏ quê vào Nam sinh sống, kinh tế có vẻ khá giả hơn. Thế nhưng, đang dựng nhà thì cây gỗ nhọn từ mái lao xuống xuyên vào lưng chết tại chỗ.
Anh Sóng và nhà tâm linh Lê Thái Bình (phải) thắp hương ở nơi từng có ngôi đình lớn 
Chuyện kinh dị nhất xảy đến với nhà ông Y., sống ở phía bắc gò đất. Khu đất này hiện là đất hoang, chẳng có ai quản lý, nên ai thích làm gì thì làm. Ông Y. không sợ ma, sợ quỷ, nên dựng nhà ở đó sống.

Làm nhà xong, chẳng hiểu có chuyện gì xảy ra, mà ông tìm dây thừng buộc lên xà nhà, thả thòng lọng xuống rồi ghé đầu vào.

Thế nhưng, may mắn cho ông, đang làm cái việc như ma xui quỷ khiến, thì ông hàng xóm vào chơi, phát hiện cứu sống. Phải mãi sau ông Y. mới tỉnh táo lại, và không hiểu sao mình lại hành động quái đản, tự tìm cách tước đi mạng sống của mình như thế.

Thế nhưng, hôm sau, ông này vác dao đi kiếm một đoạn cây bằng chiếc điếu cày, rồi cứ thế cầm đoạn cây đập vào chân mình. Khi mọi người phát hiện thì ông đã đập gãy một ống chân.
Anh Nguyễn Thiên Sóng 
Theo anh Nguyễn Thiên Sóng, cư dân làng Kim Tiến, những chuyện đồn thổi chết chóc, ma ám nọ kia anh chẳng tin, nhưng khi nó xảy đến với gia đình anh, với cả làng, thì anh thực sự hoang mang, không biết giải thích thế nào.

Ông Triệu Thanh Chinh, Trưởng Công an xã Kim Sơn: "Tôi công nhận là có hiện tượng chết nhiều hơn bình thường ở làng Kim Tiến, nhưng không có gì bất thường cả. Chết tai nạn giao thông thì ở đâu chẳng có. Xã Kim Sơn và làng Kim Tiến có tuyến tỉnh lộ 264 đi Chợ Đồn (Bắc Kạn) chạy qua. Đoạn tỉnh lộ qua làng dốc thoai thoải, hơi cua, xe đi lại nhanh, nên thi thoảng có tai nạn là chuyện bình thường.

Trước đây, người dân làng Kim Tiến có uống rượu hơi nhiều, nhưng giờ thì cũng ít rồi. Uống rượu thì lắm bệnh là tất nhiên thôi. Những người chết trong làng không vì già cả thì cũng toàn bệnh tật.

Cũng có chuyện người dân đi cúng bái, xem bói, rồi thì mời thầy cúng về làng cúng bái nọ kia. Người dân cũng đồn đại do phá đình, nhưng chúng tôi tìm hiểu thì chẳng thấy có gì liên quan cả. Xã cũng đã tuyên truyền để người dân không sa đà vào mê tín dị đoan, động viên người dân tập trung vào làm ăn, có bệnh thì chữa trị, chứ không nên tin vào cúng bái.
Theo anh Sóng, qua thống kê của anh, thì chẳng mấy nhà ở cái xóm nhỏ này không có người chết trẻ, chết bệnh, chết tai nạn, hoặc đột tử, không rõ nguyên nhân.


Rất nhiều gia đình chết đôi, kiểu như vợ chết năm trước, chồng chết năm sau, như ông Đ. chết xong, đúng một tháng sau vợ ông, bà X. cũng chết, không rõ nguyên do.

Rồi thì ông P. chỉ ốm vớ vẩn, bỗng dưng cũng lăn ra chết. Giỗ đầu ông, người cháu nội sống cùng ông từ nhỏ, được ông nuôi dưỡng, cũng tự dưng chết chẳng rõ bệnh gì…

Chỉ tính trong năm 2014, riêng khóm dân cư đoạn Dốc Đỏ đã có 10 người qua đời, trong đó có 5 vụ chết đường chết chợ. Có vụ chết tai nạn giao thông, có vụ uống rượu chết giữa đường, có vụ ngủ bờ ngủ bụi rồi chết luôn tại chỗ.

Theo thống kê sơ bộ của anh Sóng, từ năm 2011 đến nay, trong làng có khoảng 30 người chết, chủ yếu là chết trẻ, chết bệnh tật, đột tử. Trong làng, chẳng tháng nào không có tiếng kèn trống ỉ ôi, tiếng khóc than buồn thảm.

Kể chuyện làng xóm chết chóc buồn thảm, nhưng bản thân đại gia đình anh Nguyễn Văn Sóng, cũng đã có bao năm chìm trong đau khổ, bởi liên tiếp có người thân mất mạng.

Ở làng Kim Tiến, gia đình anh kinh tế không đến nỗi, nhưng chuyện chết chóc thì cứ xảy đến như cơm bữa, liên tiếp trong mấy năm ròng, khiến anh không sao xoay kịp.

Anh Nguyễn Văn Sóng sinh năm 1959, là nông dân, nhưng có vóc dáng và cách trò chuyện khá lãng tử. Anh bảo rằng, khắp nhà anh, từ gốc cây, đến hòn đá đều đã được yểm bùa. Đã có mấy chục thầy cúng, thầy pháp về nhà anh để yểm bùa, trấn trạch, nên mới tạm bình yên được đến giờ.

Ngày trước, đời các cụ thì không nói làm gì, nhưng chỉ trong mấy năm, từ 2008 đến 2011, mà gia đình anh liên tiếp mất mấy người thân, thì quả thực là kinh khủng.

Người đầu tiên qua đời bí ẩn là mẹ đẻ anh, bà Đình Thị Gái. Bà Gái vốn họ Nguyễn, tên đầy đủ là Nguyễn Đình Thị Gái, nhưng sau khi sửa giấy tờ, cán bộ làm rơi mất chữ Nguyễn, thành ra bà mang họ Đình.
Dấu tích ngôi đình ở cánh đồng làng Kim Tiến 
Bà Gái khi đó dù đã 80 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh, minh mẫn, và sống với anh Sóng. Năm 2008, bà chẳng ăn uống gì khác lạ, nhưng tự dưng kêu đau bụng. Gia đình có điều kiện, anh em làm quan chức nhiều, nên đưa thẳng bà xuống Hà Nội để khám chữa.

Ở đất này, nếu ai đó mắc bệnh, thì họ rất sợ hãi, nên đều cố gắng tìm bệnh viện tốt nhất, hoặc sử dụng cả “đông tây y kết hợp cúng bái” để vừa tìm cách trị bệnh, vừa được yên lòng.

Sau khi khám bệnh, bác sĩ nghi bà bị nhiễm độc đường tiêu hóa, nên tiến hành rửa ruột. Trong các thủ thuật, thì rửa ruột khá đơn giản, thế nhưng, khi rửa ruột, bà Gái đã qua đời vì… đứt ruột.

Video siêu xe gặp tai nạn ở con đường ma ám
quocte/2014/06/25/Video-sieu-xe-gap-tai-nan-o-duong-ma-am-1403684735.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/static/swf/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">


Chuyện bà Gái qua đời, tuy cũng khiến gia đình suy nghĩ, nhưng bà đã già, nên mọi chuyện cũng qua nhanh, ít bàn tán hơn. Nhưng, năm 2011 thì thảm kịch liên tiếp xảy đến với gia đình anh, khiến cả xóm sợ hãi.

Đầu tiên là cái chết xảy đến với anh Nguyễn Mạnh H., là anh trai của anh Sóng. Anh H. sinh năm 1956, hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường, nhà ở cạnh nhà anh Sóng.

Hôm đó, anh sang xã cạnh, một người hàng xóm đã nhờ lấy thuốc đông y hộ. Mang thuốc về, người hàng xóm cám ơn và mời cơm luôn. Anh H. chỉ uống mấy chén rượu, rồi từ chối, đòi về ăn cơm với vợ con.

Thế nhưng, vừa về đến nhà, anh H. ngã quỵ và qua đời luôn, không cứu nổi. Anh H. đột tử, trong ngành y thì chuyện đó quá bình thường, nhưng với người dân làng Kim Tiến thì thực sự kinh hãi, bởi đã có quá nhiều người đột tử.
Làng Kim Tiến 
Anh H. qua đời được hơn tháng, thì người tiếp theo trong nhà ra đi, là bà thím của anh Sóng, ở ngay sau nhà anh. Bà thím năm đó đã 71 tuổi. Bà có nước da vàng vọt, ăn uống không ngon miệng. Đi khám bệnh, bác sĩ bảo bị xơ gan.

Ngoài uống thuốc, bà thím của anh Sóng còn tích cực cúng bái, mời thầy tứ phương về giải hạn. Thế nhưng, chỉ vài tháng sau thì bà qua đời.

Anh H. qua đời đột ngột vào tháng 5, sau đó là bà thím, thì đến tháng 9/2011, tức là sau đó 4 tháng, đại họa tiếp theo xảy đến với anh Nguyễn Thiên S., là em ruột của anh Sóng.

Anh S. sinh năm 1969. Anh S. cũng ham rượu và đi khám bệnh bác sĩ bảo bị viêm gan. Nhiều người ở làng cũng bị viêm gan và chết vì bệnh này. Anh S. cũng tích cực chữa trị, nhưng rồi, anh S. vẫn qua đời vì căn bệnh gan. Hồi tháng 8, đi khám bệnh, bác sĩ bảo bị viêm gan dẫn đến teo gan. Tháng sau, thì anh đột ngột qua đời tại nhà.

Người cuối cùng trong đại nạn kéo dài của gia đình anh Sóng là chú ruột của anh, ông Nguyễn Thiên Q., 70 tuổi, sống ở ngay sau nhà anh. Ông Q. hoàn toàn khỏe mạnh, minh mẫn, thế nhưng, buổi sáng không thấy ông dậy, mọi người vào giường gọi, thì ông đã lạnh ngắt từ bao giờ.

Theo lời anh Sóng, thời gian gần đây, khóm dân cư nơi đại gia đình anh ở không còn chết chóc kỳ lạ, chết trẻ nữa. Thế nhưng, ở khóm dân cư bên cạnh, cách khu nhà anh vài trăm mét lại chết liên tục. Từ năm 2011 đến nay, chết rải rác mấy chục mạng người.
Tiến sĩ Vũ Thế Khanh (Chuyên gia nghiên cứu tâm linh, TGĐ Liên hiệp UIA): Qua tìm hiểu sơ lược thì thấy ở làng Kim Tiến nhiều người chết vì bệnh gan. Người dân ở đây uống rượu nhiều, nên tỷ lệ bị bệnh về gan cao hơn. Ngoài ra, cần phải xem xét nguồn nước, rồi địa bức xạ từ đất.

Người dân ở đây đồn rằng do phá đình, chùa nên bị “báo oán”, tôi khẳng định điều đó là không có thật, cần loại bỏ ngay khỏi suy nghĩ. Chẳng có thần thánh nào lại đi vật người cả. Tôi khuyên người dân làng Kim Tiến cứ vui vẻ làm ăn, vui vẻ sống, chẳng phải sợ hãi điều gì cả.


Đường Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !