Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giải mã những 'con số chết chóc' của các nước

Nhiều nước trên thế giới có quan niệm khác nhau về con số chết chóc, đem đến vận rủi, điều không may mắn.

 Đối với nhiều nước trên thế giới, người  dân có nỗi sợ số 13. Họ cho rằng đây là con số chết chóc, con số mang  điềm xấu nên người ta kiêng sử dụng con số này. Theo đó, Vương quốc Anh,  Canada hay Australia không có một ngôi nhà có địa chỉ số 13. Hay trên  máy bay của tất cả các hãng hàng không Đức đều không có hàng ghế thứ 13.  Trên các đường phố Mỹ cũng không bao giờ nhìn thấy những xe buýt mang  con số 13

 Đối với nhiều nước trên thế giới, người dân có nỗi sợ số 13. Họ cho rằng đây là con số chết chóc, con số mang điềm xấu nên người ta kiêng sử dụng con số này. Theo đó, Vương quốc Anh, Canada hay Australia không có một ngôi nhà có địa chỉ số 13. Hay trên máy bay của tất cả các hãng hàng không Đức đều không có hàng ghế thứ 13. Trên các đường phố Mỹ cũng không bao giờ nhìn thấy những xe buýt mang con số 13

 Đối với người Hàn Quốc, số 4 được cho là  con số chết chóc giống như con số 13 của phương Tây. Bởi nỗi sợ số 4  chết chóc nên nhiều tòa nhà thậm chí còn không có tầng 4.

 Đối với người Hàn Quốc, số 4 được cho là con số chết chóc giống như con số 13 của phương Tây. Bởi nỗi sợ số 4 chết chóc nên nhiều tòa nhà thậm chí còn không có tầng 4.

Người Trung Quốc cũng kiêng kỵ con số 4 vì cách phát âm chữ số 4 gần giống như phát âm chữ

Người Trung Quốc cũng kiêng kỵ con số 4 vì cách phát âm chữ số 4 gần giống như phát âm chữ "tử" (chết)

 Theo một bài báo đăng tải trên The  Guardian (Anh), 39 là một con số đáng sợ ở Afghanistan. Mặc dù không có  người nào có thể giải thích lý do vì sao họ lại sợ con số 39 nhưng họ  nhất định không để con số đen đủi này xuất hiện trong biển số xe, số  điện thoại và địa chỉ nhà riêng...

 Theo một bài báo đăng tải trên The Guardian (Anh), 39 là một con số đáng sợ ở Afghanistan. Mặc dù không có người nào có thể giải thích lý do vì sao họ lại sợ con số 39 nhưng họ nhất định không để con số đen đủi này xuất hiện trong biển số xe, số điện thoại và địa chỉ nhà riêng...

 Đối với người phương Tây, họ rất sợ  con số 666 vì họ cho đó là dấu ấn kinh khủng của quỷ Sa-tăng. Theo đó,  con số này được đề cập trong quyển cuối cùng của bộ kinh Tân Ước hay còn  gọi là sách Khải huyền. Nó được coi là dấu ấn hiện thân của quỷ  Sa-tăng. Số 666 còn được cho là hiện thân của con rắn thuộc quỷ Sa-tăng –  loài vật đã dụ dỗ Adam và Eva ăn trái cấm. Vì vậy, con số này được cho  là biểu tượng của sự cám dỗ, khiến con người lầm đường lạc lối và phạm  phải những sai lầm không thể sửa chữa.

 Đối với người phương Tây, họ rất sợ con số 666 vì họ cho đó là dấu ấn kinh khủng của quỷ Sa-tăng. Theo đó, con số này được đề cập trong quyển cuối cùng của bộ kinh Tân Ước hay còn gọi là sách Khải huyền. Nó được coi là dấu ấn hiện thân của quỷ Sa-tăng. Số 666 còn được cho là hiện thân của con rắn thuộc quỷ Sa-tăng – loài vật đã dụ dỗ Adam và Eva ăn trái cấm. Vì vậy, con số này được cho là biểu tượng của sự cám dỗ, khiến con người lầm đường lạc lối và phạm phải những sai lầm không thể sửa chữa.

 Số 17 được coi là con số đen đủi, không  may mắn ở Italy bởi lẽ con số này tượng trưng cho cái chết vì nó được  viết thành XVII theo số La Mã. Con số này còn xuất hiện trong Kinh thánh  nói về trận đại hồng thủy diễn ra vào ngày 17/2. Trong hệ thống lý giải  giấc mơ bằng số, số 17 đồng nghĩa với sự rủi ro. Do vậy, người dân  Italy tránh sử dụng con số đen đủi này càng nhiều càng tốt.

 Số 17 được coi là con số đen đủi, không may mắn ở Italy bởi lẽ con số này tượng trưng cho cái chết vì nó được viết thành XVII theo số La Mã. Con số này còn xuất hiện trong Kinh thánh nói về trận đại hồng thủy diễn ra vào ngày 17/2. Trong hệ thống lý giải giấc mơ bằng số, số 17 đồng nghĩa với sự rủi ro. Do vậy, người dân Italy tránh sử dụng con số đen đủi này càng nhiều càng tốt.

Lời nguyền bản giao hưởng số 9 đeo bám  nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới. Trong đó, nhiều nhạc sĩ qua đời  chỉ một thời gian ngắn sau khi hoàn thành xong bản giao hưởng thứ 9.  Trường hợp nổi tiếng nhất là nhà soạn nhạc Beethoven qua đời sau khi  hoàn thành bản giao hưởng thứ 9. Thêm vào đó, nhà soạn nhạc người Áo có  tên Gustav Mahler qua đời khi mới bắt tay vào bản nhạc thứ 10. 

Lời nguyền bản giao hưởng số 9 đeo bám nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới. Trong đó, nhiều nhạc sĩ qua đời chỉ một thời gian ngắn sau khi hoàn thành xong bản giao hưởng thứ 9. Trường hợp nổi tiếng nhất là nhà soạn nhạc Beethoven qua đời sau khi hoàn thành bản giao hưởng thứ 9. Thêm vào đó, nhà soạn nhạc người Áo có tên Gustav Mahler qua đời khi mới bắt tay vào bản nhạc thứ 10. 

Số điện thoại 0888 888 888 của công  ty viễn thông Mobitel ở Bulgaria được đánh giá là con số chết chóc. Bởi  lẽ, 3 chủ nhân từng sở hữu số điện thoại này đều qua đời một cách bí ẩn  chỉ trong 10 năm. Chính vì vậy, công ty viễn thông Mobitel đã ngừng cấp  số điện thoại này vì không muốn có thêm người nào chết. 

Số điện thoại 0888 888 888 của công ty viễn thông Mobitel ở Bulgaria được đánh giá là con số chết chóc. Bởi lẽ, 3 chủ nhân từng sở hữu số điện thoại này đều qua đời một cách bí ẩn chỉ trong 10 năm. Chính vì vậy, công ty viễn thông Mobitel đã ngừng cấp số điện thoại này vì không muốn có thêm người nào chết. 


Nguồn: Kiến Thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN