Giải mã hạnh phúc của Thủy Tiên – Công Vinh

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 31/12/2014 03:12:00 +07:00

Cặp đôi hàng đầu showbiz Việt đồng điệu từ quan điểm xây dựng, vun đắp hạnh phúc đến cách quan tâm, chăm sóc nhau.

Cặp đôi hàng đầu showbiz Việt đồng điệu từ quan điểm xây dựng, vun đắp hạnh phúc đến cách quan tâm, chăm sóc nhau.

Đám cưới sau thời gian dài thử thách, tạo dựng được sự nghiệp càng chứng tỏ tình yêu mạnh mẽ, lựa chọn đúng đắn của đôi trai tài gái sắc này.


Suốt 6 năm nay, mối tình của Thủy Tiên – Công Vinh chưa bao giờ giảm bớt sự quan tâm của dư luận. Nguyên nhân có lẽ vì họ đều là gương mặt nổi tiếng của làng nghệ thuậtthể thao Việt Nam. Thêm vào đó, gắn bó với nhau từng ấy năm, đường tình cảm của Thủy Tiên và Công Vinh cũng khác với nhiều đôi lứa thông thường.

Họ sống chung, đăng ký kết hôn, làm lễ ăn hỏi và sinh con nhưng lại chần chừ chuyện cưới xin. Do đó, nhiều người nghi ngờ khả năng bền vững của mối tình này cho đến khi họ chính thức trở thành vợ chồng vào ngày 27/12 vừa qua. Cùng nghe họ lý giải nguyên nhân vì sao phải cần có nhau trong đời.

Công Vinh: Thủy Tiên giúp tôi mạnh mẽ hơn

Thuỷ Tiên
Clip Thuỷ Tiên khóc trong đám cưới:


- Sau 6 năm bên nhau, anh nhận xét thế nào về Thủy Tiên dưới góc độ người vợ?


Tiên là mẫu phụ nữ thông minh, đảm đang, quán xuyến mọi việc đâu ra đấy. Tôi thường xuyên thi đấu xa nhà nên cô ấy phải tự lo liệu từ chuyện nhà cửa đến con cái.


Đáng nể ở chỗ, cô ấy lo ổn thỏa tất cả mà vẫn không để ảnh hưởng đến chuyện ca hát. Đôi khi thấy Tiên làm việc, tôi không hiểu sao cô ấy có nhiều năng lượng đến thế.


- Một số người bảo Công Vinh rất chiều và nể vợ, thậm chí sợ cô ấy. Điều đó có đúng không?

Tôi để phụ nữ thắng hết, đàn ông ai lại đi hơn thua với vợ. Người ta nói gì tôi không quan tâm, quan trọng là người phụ nữ của tôi hạnh phúc thì tôi mới vui.

Phụ nữ đã chịu nhiều áp lực cuộc sống nên đàn ông đừng bắt họ phải 'giữ lửa'. Mình cần chung tay làm điều đó để gia đình ấm êm.


- Nghe nói anh luôn cho điểm 10 những món vợ nấu?

Phần vì tôi dễ ăn, phần vì nghĩ vợ đã dồn hết tình yêu vào những món cô ấy nấu nên tôi thấy rất ngon. Tôi thích ăn canh cua, thịt kho tàu nhất. Tiên làm bánh cũng rất ngon.

- Thủy Tiên thừa nhận học được nhiều từ anh. Vậy cô ấy ảnh hưởng đến anh thế nào?

Tiên giúp tôi thay đổi từ cách sống đến suy nghĩ. Nhìn Tiên nữ tính, yếu đuối nhưng lại rất mạnh mẽ, làm việc quyết đoán.

Mỗi khi đối mặt với áp lực, khó khăn, tôi luôn nhận được lời động viên, khích lệ của vợ. Điều đó giúp tôi mạnh mẽ, quyết tâm phấn đấu cho sự nghiệp, cuộc sống. Tôi thật may mắn khi yêu và cưới Tiên.


Thủy Tiên: Tôi học hỏi ở Công Vinh rất nhiều

Thuỷ Tiên
Clip Thuỷ Tiên hôn Công Vinh trong đám cưới:


- Chị chỉ làm đám cưới khi đã tạo được nền tảng vật chất, sự nghiệp, sinh con… Đó là lựa chọn để đảm đảm hôn nhân bền lâu?


Tôi phải lựa chọn những gì tốt nhất cho chồng con mình. Năm 2011 không tốt để cưới nên chúng tôi làm lễ đính hôn ra mắt, cúng gia tiên và lên kế hoạch sinh Bánh Gạo.

Năm vừa rồi hợp tuổi anh Vinh, chúng tôi xây nhà dù đã mua đất từ lâu. Tôi quyết định mọi việc theo ý mình vì tôi là người độc lập và không ngại định kiến xã hội.


-  Khi mới yêu nhau, anh chị bị 'ném đá', đối mặt với nhiều thị phi. Công Vinh giúp chị vượt qua thế nào?

Chúng tôi đã cùng nhau trải qua rất nhiều thăng trầm. Trước khi có được thiện cảm của khán giả, tôi bị người ta kỳ thị rất nhiều. Ai nhìn vào cũng nghĩ tôi là đứa bày trò này nọ trong khi mình sống rất vô tư. Trước khi gặp Vinh, tôi nhìn chuyện này bằng thái độ tiêu cực và bi quan.

Anh động viên: 'Người ta không ở bên cạnh nên không hiểu em. Anh sẽ luôn ở bên bảo vệ em'. Nghĩ lại, tôi phải cảm ơn những sóng gió vì nhờ đó mà khi có được hạnh phúc, tôi biết giữ gìn, trân trọng và sẵn sàng hy sinh để bảo vệ.

- Vợ chồng chị bằng tuổi nhau nhưng chị từng chia sẻ là anh ấy dạy cho mình rất nhiều điều, cụ thể là gì?

Đó là việc đối nhân xử thế. Anh Vinh luôn dành cho người thân sự quan tâm, yêu thương đặc biệt. Tôi là con một, từ nhỏ chỉ biết đến mẹ. Chính anh đã chỉ cho tôi cách quan tâm, thăm hỏi ba mẹ, chị em chồng.

Tôi chưa bao giờ thấy anh ấy cãi mẹ dù bà sai hay đúng. Điều này khiến tôi phải nhìn lại cách cư xử của mình, có khi nóng nảy, định cáu với mẹ nhưng nghĩ đến chồng, tôi lại cố kìm nén.


Bên cạnh đó, Vinh là người cầu tiến, nỗ lực không ngừng cho sự nghiệp. Anh nói không với bia rượu, thuốc lá vì có thể ảnh hưởng đến phong độ.

Để thuận lợi cho việc xuất ngoại anh chăm chỉ học tiếng Anh. Những ngày ở nhà hiếm hoi nên anh Vinh luôn dành toàn bộ thời gian cho mẹ con tôi.

Biết vợ thức khuya nên anh nhắc tôi ngủ sớm, ngủ nhiều. Đặc biệt, anh nhất quyết không để ai động đến cửa phòng ngủ, việc gấp thế nào cũng để tôi dậy rồi tính tiếp. Khi đi thi đấu xa, anh thường gọi điện nhắc tôi nghỉ ngơi, đi chơi với bạn cho thư giãn.


- Nhìn công việc của Công Vinh và chị, người ta nghĩ hai người thật khác biệt, chị lãng mạn, văn chương, còn anh ấy hơi khô khan. Điều đó có tạo nên khoảng cách?

Tôi lãng mạn trong công việc nhưng cuộc sống lại rất thực tế. Sống cùng nhau, Vinh ít khi nghe được lời nói văn chương nào của tôi mà ngược lại, tôi nghe được nhiều lời ngọt ngào của anh.

Ví dụ, tôi rất xúc động khi nghe anh bảo: 'Anh có thể đói rách, nằm đường cũng được nhưng miễn sao em và con đầy đủ, sung sướng'.


Khi xa nhau, sáng nào anh cũng nhắn tin: 'Chúc vợ một ngày vui vẻ. Anh yêu và nhớ vợ nhiều!'. Có lần, tôi đi diễn về, anh ra đón tôi bằng bó hoa to. Tôi sợ mọi người trêu nên chạy vào xe trốn.

Giữa chúng tôi không có sự khác biệt nào, luôn đồng cảm sâu sắc, cùng tư tưởng giữ hạnh phúc bền lâu. 6 năm qua, chúng tôi chưa từng lớn tiếng.


- Thường xa nhau, môi trường làm việc lại có nhiều chất xúc tác làm lung lay tình cảm, vậy anh chị đã từng bị tác động?

Hình như là chưa. Chúng tôi tin nhau tuyệt đối, không hề có bí mật nào. Xa nhau nhưng lòng mình chỉ hướng về gia đình thì không có gì làm lung lay được.

Nhìn vào quá khứ của chúng tôi, mọi người có thể nghi ngờ nhưng tuổi trẻ ai chả lãng mạn, phóng khoáng. Khi kết hôn, mình phải có trách nhiệm với gia đình, không được phép mơ màng.

Clip Công Vinh nhảy trong đám cưới:


Theo Thế giới văn hoá

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !