• Zalo

Giải mã đoạn after-credits bom tấn ‘Avengers: Cuộc chiến Vô cực’

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 28/04/2018 11:12:00 +07:00

Bom tấn siêu anh hùng của Marvel Studios lần này chỉ mang tới một đoạn phim after-credits và tiếp tục khiến khán giả háo hức về tương lai của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Các đoạn phim mid-credits hay after-credits đến nay là điều không thể thiếu đối với mỗi tác phẩm điện ảnh của Marvel Studios. Có đoạn gợi mở trực tiếp đến phần tiếp theo, như Thor: Ragnarok (2017) là cảnh phi thuyền của Thor và người Asgard chạm trán Thanos, dẫn tới trường đoạn mở đầu Avengers: Infinity War.

Đôi lúc, đoạn phim ngắn của Marvel Studios chỉ mang ý nghĩa hài hước như màn xuất hiện của Captain America (Chris Evans) ở Spider-Man: Homecoming (2017), hoặc nhắc lại quá khứ của hãng như chú vịt Howard ở Guardians of the Galaxy (2014).

Đối với Avengers: Infinity War, phim chứa đựng một đoạn after-credits duy nhất, và đây là dấu gạch nối quan trọng tới hai tác phẩm siêu anh hùng trong năm 2019 của MCU.

captainmarvelavengersinfinitywar-0923260 3

Captain Marvel không trực tiếp xuất hiện trong "Avengers: Infinity War". Nhưng vai trò của cô trong phần 4 sẽ cực kỳ quan trọng. (Ảnh: Outnow)

Ở bom tấn mới nhất, bất chấp vô số nỗ lực của các siêu anh hùng, kế hoạch thâu tóm sáu Viên đá Vô cực của Thanos (Josh Brolin) rốt cuộc cũng thành công. Thor (Chris Hemsworth) suýt hạ được gã, nhưng tên “Titan điên” kịp dùng Găng tay Vô cực để xóa sổ một nửa sinh linh trong vũ trụ.

Đến đoạn after-credits, khán giả có cơ hội gặp lại Nick Fury (Samuel L. Jackson) và Maria Hill (Cobie Smulders) - hai thành viên cộm cán của tổ chức S.H.I.E.L.D. vắng bóng trên màn ảnh rộng từ Avengers: Age of Ultron (2015).

Khi đang lái xe tại New York (Mỹ), họ nhận được thông tin về trận đại chiến ở Wakanda. Cái búng tay của Thanos từ phía bên kia bán cầu lập tức khiến tất cả trở nên hỗn loạn, và Maria Hill thì biến mất trong sự sững sờ của Nick Fury.

Khác với khán giả, người đàn ông đứng đầu tổ chức S.H.I.E.L.D. một thời không rõ chuyện gì vừa xảy ra. Và bản thân Nick Fury cũng bắt đầu tan biến. Nhưng trước lúc biến mất, ông kịp gửi đi một tin nhắn.

Khi camera zoom vào chiếc máy nhắn tin, một chiếc logo có hình ngôi sao hiện ra, và bom tấn chính thức kết thúc.

brie-0923271 3

Hình ảnh Brie Larson trên trường quay bộ phim Captain Marvel (2019). (Ảnh: Outnow)

Các "fan cứng" của Marvel không khó để nhận ra đó chính là logo của siêu anh hùng Captain Marvel - tên thật là Carol Danvers, và do nữ diễn viên Brie Larson đảm nhận trong bộ phim cùng tên sắp tới.

Ở nguyên tác truyện tranh, Captain Marvel thực tế là một trong những thành viên chủ chốt của nhóm Avengers, với nhiều năng lực khác nhau như bay lượn, bắn tia photon, sức mạnh phi phàm… Trong vài đầu truyện, Carol Danvers thậm chí còn biến đổi thành một cấp cao hơn là Binary.

Trên màn ảnh rộng, Captain Marvel chưa chính thức xuất hiện. Tập phim riêng cùng tên về nhân vật dự kiến phải tới 8/3/2019 mới khởi chiếu. Bộ phim Captain Marvel sẽ đưa khán giả về thập niên 1990, chứng kiến quá trình trở thành siêu anh hùng của Carol Danvers.

Nhân vật Nick Fury của Samuel L. Jackson cũng đóng vai trò quan trọngCaptain Marvel, và quan hệ giữa ông và nữ siêu anh hùng là một điểm nhấn trong tác phẩm. Đây cũng là lúc Fury còn nguyên hai mắt, chứ chưa bị chột như lúc này.

Avengers 4 là bom tấn ra mắt ngay sau Captain Marvel với ngày khởi chiếu 3/5/2019. Chỉ tới lúc đó, khán giả mới được theo dõi xem liệu Carol Danvers sẽ giúp các siêu anh hùng đảo ngược tình thế trong trận đại chiến với tên Thanos ra sao.

Video: Trailer chính thức bom tấn "Avengers: Cuộc chiến vô cực"

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin