• Zalo

Giải mã bí ẩn tam giác Bermuda

Kinh tế Thứ Bảy, 14/12/2013 11:07:00 +07:00

(VTC News) - Những vụ mất tích ở Tam giác Bermuda ngoài vịnh Florida dường như đã có lời giải dù là hư cấu hay có bằng chứng khoa học cụ thể.

(VTC News) - Tam giác Bermuda là vùng biển nằm ở Đại Tây Dương, ngoài vịnh Florida nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn của máy bay, tàu thuyền qua đây.

Người ta tin rằng vị trí này có những thế lực siêu nhiên cai quản, bắt cóc con người vì vi phạm chủ quyền nhưng có thể bởi nhiều nguyên nhân khác.

1. Tàn tích còn sót lại của lục địa Atlantis

Vị trí Tam giác Bermuda ở châu Mỹ 

Có nhiều quan điểm khác nhau về sự bí ẩn ở vùng biển mệnh danh Tam giác

Bermuda
trong đó rất có thể là những tàn tích công nghệ còn sót lại sau khi lục địa Atlantis bị mất tích. Nhà khảo cổ nổi tiếng Edgar Cayce tin rằng sẽ tìm thấy lối vào thành phố đang bị nhấn chìm dưới đáy biển Bermuda với bằng chứng là một phần bức tường đá cổ đã được khai quật ngoài khơi
Bahamas
.

Đây có thể là tàn tích của lục địa Atlantis bị mất tích 

Theo truyền thuyết, thành phố Atlantis những tinh thể phát ra sóng năng lượng bị chôn vùi gây ra hàng loạt những vụ đắm tàu, rơi máy bay đi qua vùng này. Nhưng cũng theo các nhà lý thuyết âm mưu, một căn cứ quân sự bí mật dưới nước gọi là Vùng 51 là khả năng không thể bỏ qua.

2. Lỗ hổng thời gian

Hoặc những cánh cổng không gian thời gian

Tam giác

Bermuda
có thể là nơi mở ra cánh cổng đi xuyên không gian và thời gian. Một số báo cáo có nhắc hơn 1000 nạn nhân bị mất tích trong suốt 500 năm qua và hơn 50 con tàu, 20 máy bay một đi không trở lại vào thế kỷ trước tại Bermuda.

 

Hải quân Hoa kỳ cho biết có những bằng chứng về các hoạt động bất thường trong khu vực nhưng khả năng du hành thời gian thì còn nhiều nghi vấn. Các tín hiệu họ thu nhận được gán cho giả thiết đây là phần còn lại của lỗ giun -  đường hầm không gian mà người ngoài hành tinh dùng để du hành tới Trái Đất. Một lý thuyết mà RobMacGregor và Bruce Gernon đưa ra về thứ gọi là 'sương mù điện tử' đã làm thời gian vận động.

3. Người ngoài hành tinh bắt cóc

Một trong những bài báo thổi phồng vụ việc mất tích tại Bermuda năm 1967 của Hội Địa lý quốc gia chỉ ra hiện tượng siêu nhiên trong và xung quanh khu vực Tam giác. Tất nhiên hành vi bắt cóc của người ngoài hành tinh ở đây không thể khả quan nhưng vẫn nhiều quan điểm tin rằng họ đã làm rối loạn thiết bị điều hướng của tàu bè, máy bay để bắt cóc con người.

 

Thậm chí trong một bộ phim khoa học viễn tưởng của StevenSpielberg về cuộc chạm trán loại 3 với người ngoài hành tinh có nhắc đến vụ mất tích của Phi đội số 19 vào năm 1945. Một cuộc tìm kiếm diện rộng được tổ chức sau khi 5 máy bay hải quân ném ngư lôi đã biến mất không dấu vết, tiếp đó máy bay cứu hộ được cử đi cũng không quay về. Phi đội số 19 với 13 phi công chưa kể máy bay cứu hộ đã bốc hơi hoàn toàn. Có thể họ bị bắn rơi hoặc... bị đưa lên sao Hỏa?

 

4. Các cuộc tấn công có chủ ý

 

Mặc dù không có bằng chứng về vụ mất tích của Phi đội số 19 nhưng có ý kiến cho rằng những chiếc máy bay bị bắn hạ bởi các quốc gia khác có dã tâm từ trước. Trong hồ sơ lưu lại trong thời thế chiến, nhiều nước xác nhận có nhiều thiệt hại có thể do bị đánh chìm bởi tàu ngầm hoặc bởi tàu cướp biển. Chúng có thể là những kẻ buôn lậu ma túy, cướp biển ra tay khi cảm thấy bị xâm phạm lãnh thổ.

5. Khí metan

Một lời giải thích có khả quan là sự hiện diện trên quy mô rộng khí metan trong khu vực

Bermuda
. Trong phòng thí nghiệm các bong bóng khí metan thực sự có thể nhấn chìm một con tàu mô hình bằng cách giảm sức căng bề mặt của nước. Cũng có thể bởi những vụ phun trào núi lửa sản sinh ra quá nhiều bọt nước và không còn đủ lực nâng tàu nổi khiến chúng chìm nhanh chóng. Khí metan cũng có thể ảnh hưởng tới máy bay.

 

Tuy nhiên, các ấn phẩm của các nhà địa chấn học thuộc USGeological Survey cho biết hiện tượng sinh khí metan diện rộng ở Bermuda đã không xảy ra hơn 15000 năm qua.

6. Vùng địa từ trường mạnh

 

Những vụ mất tích ở Tam giác

Bermuda
liên quan tới vấn đề mất phương hướng, hỏng các thiết bị la bàn, định vị nên vùng này có địa từ trường cao là một thực tế. Nhà khoa học đưa ra những khu vực cụ thể trên Trái Đất có hiện tượng từ trường mạnh ảnh hưởng tới các thiết bị điện tử, định vị. Liên quan tới lý thuyết "sương mù điện tử" của RobMacGregor và Bruce Gernon, các cơn bão điện từ mạnh mẽ bên trong Trái Đất phá vỡ bề mặt và phát tán vào khí quyển để lại một màn sương mù phía sau.

7. Dòng nước đại dương

 

Các dòng chảy mạnh như một con sông giữa đại dương bắt nguồntừ vịnh

Mexico
qua eo biển Florida vào Bắc Đại TâyDương. Nó mở rộng ra một khu vực rộng 65 - 80 km, các luồng nước lên tới10km/h. Dòng nước như thế có thể dễ dàng nhấn chìm một con tàu hoặc một máy bay hơn nữa, Bermuda còn có những rãnh hào sâu tới 8,5 km. Những nạn nhân sẽ mãi bị chìm dưới độ sâu mà con người khó lòng tìm kiếm được chưa kể tới những con sóng bất ngờ cao tới 25 mét trên bề mặt. 

Minh Hiếu

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin