Giải mã bí ẩn ‘khu rừng tự sát’ rùng rợn bậc nhất thế giới

TrẻThứ Sáu, 20/08/2021 16:00:00 +07:00

Bên cạnh những cảnh đẹp tuyệt vời, Nhật Bản còn chứa đựng nhiều bí ẩn chưa có lời giải đáp. Một trong số đó phải kể đến khu rừng tự sát Aokigahara cách Tokyo 100 km.

“Khu rừng tự sát” có tên gọi chính thức là “Aokigahara” nằm ở phía Tây Bắc của dãy núi Phú Sĩ thuộc địa phận tỉnh Yamanashi, có diện tích khoảng 3.500 ha. Nơi đây còn được gọi là “Jukai”, có nghĩa là “biển cây”, vì hình ảnh những tán cây chuyển động trong khu rừng rậm rạp này gợi nên liên tưởng về biển cả. Tuy vậy, trong khoảng vài chục năm trở lại đây, người ta lại thường nhắc đến khu rừng với cái tên khá rùng rợn là “Khu rừng tự sát” (Jisatsu no Mori).

Giải mã bí ẩn ‘khu rừng tự sát’ rùng rợn bậc nhất thế giới - 1

 

Phương thức phổ biến nhất là treo cổ trên những cành cây cổ thụ. Nhiều xác được tìm thấy khi chỉ còn trơ bộ xương và y phục bên ngoài. Một số thi thể khác nằm ở gần nhau hay chỉ còn tư trang mà không tìm thấy xác. Tại Aokigahara, trước kia, mỗi năm người ta ghi nhận khoảng 100 vụ tự sát thành công, tới nỗi Aokigahara bất đắc dĩ nắm giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng những địa điểm có nhiều vụ tử tử nhất trên thế giới.

Tại sao những người xấu số lại chọn Aokigahara làm nơi yên nghỉ cuối cùng?

Giải mã bí ẩn ‘khu rừng tự sát’ rùng rợn bậc nhất thế giới - 2

(Ảnh: The Japan Times)

Ảnh hưởng bởi yếu tố tâm linh

Thần đạo (Shinto) là tôn giáo bản địa của Nhật Bản. Người Nhật luôn mang tấm lòng tôn kính sâu sắc đối với thiên nhiên, nơi sinh sống của các vị thần. Ngoài ra, những ngọn núi cao theo truyền thống được cho là cánh cổng đến thiên đường, và với việc Phú Sĩ là ngọn núi được tôn thờ sâu sắc, nhiều người Nhật đã xem khu rừng này – nơi kề cận với ngọn núi thiêng – làm “nơi hoàn hảo để chết”.

Giải mã bí ẩn ‘khu rừng tự sát’ rùng rợn bậc nhất thế giới - 3

 

“Được” cổ súy bởi các tác phẩm văn học

Vào năm 1960, nhà văn Seicho Matsumoto đã ra mắt cuốn tiểu thuyết có tên “Nami no Tou” - Tháp sóng, trong đó một cặp đôi yêu nhau đã kết liễu đời mình trong khu rừng này. Cuốn sách đã tạo ra một làn sóng tự tử tại rừng Aokigahara. Nhiều người đã lặn lội từ xa đến đây để chấm dứt cuộc đời. 

Giải mã bí ẩn ‘khu rừng tự sát’ rùng rợn bậc nhất thế giới - 4

(Ảnh: Bored Panda)

Khu rừng cũng được mô tả trong một cuốn sách khác của tác giả Wataru Tsurumi có tựa đề là “Kanzen Jisatsu Manyuaru” - Cẩm nang hoàn chỉnh về tự tử, cung cấp cho người đọc tất cả các phương pháp khác nhau để tự sát. Wataru Tsurumi đã mô tả Aokigahara là nơi hoàn hảo để chết. Trong cuốn sách, tác giả giải thích cách lái xe đến khu rừng, cũng như tự tử ở khu vực nào sẽ không bị tìm thấy. Cuốn sách từng trở thành sách bán chạy nhất ở Nhật Bản và được tìm thấy bên cạnh nhiều thi thể trong khu rừng.

Danh tiếng của khu rừng

Theo các nhà tâm lý học sau khi phân tích tâm lý của các trường hợp tự sát không thành tại khu rừng thì những trường hợp tìm đến nơi này để tự xác vì họ tin rằng việc tự xác tại đây sẽ có thể chết hoàn toàn mà không bị ai nhìn thấy.

Giải mã bí ẩn ‘khu rừng tự sát’ rùng rợn bậc nhất thế giới - 5

 

Một nạn nhân may mắn được cứu thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực khi từng bước vào rừng đã kể lại rằng sở dĩ Aokigahara là địa điểm "hoàn hảo" để bước vào thế giới bên kia đó chính là Aokigahara có sức "hấp dẫn" đến kỳ lạ. Họ cho rằng bản thân sẽ có cái chết nhẹ nhõm, không bị ai làm phiền ở đây. 

Việc tìm đến cùng một nơi để chết sẽ khiến họ trở thành một nhóm và có thể chia sẻ cùng chỗ với nhau. Nghe có vẻ đáng sợ nhưng điều này là sự thật tại đất nước này.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp