Giải mã 8 bí mật ít biết của Joseph Schooling

Thể thaoThứ Bảy, 13/08/2016 13:39:00 +07:00

Nhà đương kim vô địch Olympic nội dung 100m bướm nam - Joseph Schooling là người Singapore đầu tiên đoạt HCV tại một kì thế vận hội.

VĐV bơi lội 21 tuổi - Joseph Schooling đã xuất sắc vượt qua tượng đài thế giới Michael Phelps và những tên tuổi đáng gờm khác như Laszlo Cseh và Chad le Clos, để trở thành đương kim vô địch Olympic nội dung 100m bướm nam vào sáng nay, 13/8.

schooling_and_phelps

 Schooling cách đây 8 năm, bên cạnh thần tượng Michael Phelps

Sau đây là 8 bí mật của thần đồng bơi lội người Singapore này:

1. Schooling từng là VĐV trẻ nhất trong lịch sử thể thao Singapore nhận danh hiệu "VĐV xuất sắc nhất năm 2012". Nhưng anh đã không có mặt trong buổi trao thưởng khi đang bận... làm bài thi môn toán trên ghế nhà trường.

2. Schooling có sẵn "dòng máu" Olympic khi mà chú của anh - VĐV nhảy cao Lloyd Valberg, chính là VĐV người Singapore đầu tiên đạt đủ tiêu chuẩn để tham dự Olympic 1948. Sau 68 năm, Schooling tiếp nối truyền thống gia đình và trở thành VĐV Singapore đầu tiên đoạt HCV tại một kì thế vận hội.

lloyd_valberg

 Hình ảnh người chú của Schooling, VĐV nhảy cao Lloyd Valberg

3. Món ăn ưa thích của Schooling là bánh cà rốt (carrot cake) với màu sắc "càng đen càng tốt".

4. Hai năm trước, cha của Schooling là ông Colin thẳng thừng chỉ trích những ý kiến cho rằng, con trai ông là "con lai Âu-Á", là "tài năng nhập tịch". Schooling cũng đã chứng minh quan điểm của cha mình khi giọng nói, tiếng nói của anh đều được tất cả thừa nhận là "người Singapore chính gốc".

24639414_-_03_07_2012_-_pixschooling

 Schooling là thần đồng bơi lội nhưng lại rất mê bóng đá, cả chơi game lẫn các trận đấu sân cỏ

5. Olympic Rio 2016 không phải là lần đầu tiên mà Schooling đánh bại thần tượng của mình - Michael Phelps. Hồi tháng 6 vừa rồi, VĐV 21 tuổi này đã lật đổ tượng đài bơi lội thế giới, ở chung kết 100m bướm tại một giải đấu ở Texas, Mỹ.

6. Trước Michael Phelps, một VĐV bơi lội tên tuổi khác là Ryan Lochte cũng từng là bại tướng của Schooling.

7. Schooling thích bóng đá, cả game lẫn trên sân cỏ. Và anh là fan của Chelsea.

8. Để tập trung cho Olympic Rio, Schooling quyết định không theo dõi serie mới nhất của bộ phim Game of Thrones.

Vương Anh
Bình luận
vtc.vn