Giải mã 5 điều kiêng kỵ khi chọn nhẫn cưới

Giới trẻThứ Tư, 28/07/2021 11:30:00 +07:00
(VTC News) -

Bạn có biết vì sao khi chọn nhẫn cưới, mọi người thường tránh những chiếc có đính ngọc trai, hoặc loại có gắn 3 viên đá?

Nhẫn cưới biểu trưng cho lời hứa trọn đời bên nhau, là sự gắn bó, tin tưởng lẫn nhau. Với mong muốn cuộc hôn nhân được bền lâu, nhiều người rất coi trọng việc chọn nhẫn cưới và vì thế, một số kiêng kỵ cũng ra đời. Ngoài ra, từ các yêu cầu thực tế, người ta cũng đưa ra một số lời khuyên khác về những điều không nên làm khi mua nhẫn cưới. 

Dưới đây là những điều mọi người thường nhắc nhau tránh khi mua nhẫn cưới và lý do dẫn đến lời khuyên đó.

Giải mã 5 điều kiêng kỵ khi chọn nhẫn cưới - 1

Nhẫn cưới đính ngọc trai

Theo một vài truyền thuyết ở châu Âu, ngọc trai là nước mắt của nàng tiên cá. Với nhẫn cưới, hình dáng của ngọc trai còn được xem là những giọt lệ của cô dâu. Điều này dẫn đến quan điểm cho rằng không nên mua nhẫn cưới đính ngọc trai để tránh những chuyện buồn hôn nhân, hay những rắc rối trong cuộc sống khiến tình cảm của cả hai bị ảnh hưởng.

Còn xét theo khía cạnh thực tế, ngọc trai có độ cứng rất hạn chế, lại giòn và dễ hỏng, xước xát, trong khi nhẫn cưới được đeo thường xuyên. Việc sửa chữa, bảo hành sẽ hết sức tốn kém.

Nhẫn cưới có ba viên đá

Về hình thức, nhẫn cưới đính ba viên đá trông rất đẹp và sang trọng, nhưng nó lại bị xem là không tốt về mặt phong thủy. Bởi số 3 mang hàm nghĩa bất lợi cho tình yêu và hôn nhân. Mặt khác, có quan niệm cho rằng ba viên đá trên nhẫn tượng trưng cho hiện tại, tương lai và quá khứ, nếu bất cẩn đánh rơi một viên thì điều không hay sẽ xảy ra.

Giải mã 5 điều kiêng kỵ khi chọn nhẫn cưới - 2

Nhẫn cưới tượng trưng cho sự thuỷ chung, lâu bền. 

Chiếc nhẫn cưới truyền thống gắn một viên kim cương được xem là lý tưởng nhất vì nó hàm nghĩa "một", "duy nhất". Bên cạnh đó, năng lượng chứa đựng trong một viên đá lớn sẽ dồi dào hơn ba viên nhỏ.

Nhẫn cưới quá mỏng và nhỏ

Thông thường mọi người muốn chiếc nhẫn cưới của mình thật thanh mảnh để khi đeo không bị thô. Tuy nhiên các chất liệu kim loại, đặc biệt là vàng, thường bị hao mòn, rỗ, hỏng kết cấu. Do đó nếu chọn nhẫn quá mỏng thì tốc độ mòn, hỏng sẽ nhanh hơn bình thường.

Đi thử nhẫn vào buổi sáng

Không nên đi thử nhẫn cưới vào buổi sáng bởi thời điểm này, cơ thể giữ muối từ tối hôm trước hoặc sau khi tập thể dục, ngón tay hơi sưng lên. Cũng có quan niệm rằng nhẫn cưới quá chật sẽ dự báo về cuộc hôn nhân trói buộc, một trong hai người sẽ cảm thấy bức bối, ngột ngạt và khó chịu khi ở bên người kia, về lâu dài sẽ có nguy cơ tan vỡ. Do đó mọi người thường chỉ chọn và đeo thử nhẫn cưới khi cơ thể đã ở trạng thái cân bằng, thân nhiệt ổn định.

Mua nhẫn cưới qua mạng

Xu hướng mua đồ trên mạng đang thịnh hành hơn bao giờ hết và việc đặt một vài món trang sức nhỏ cũng không còn xa lạ với các bạn trẻ ngày nay. Nhưng đừng vì ngại ra khỏi nhà, ngại đi thử mà chọn nhẫn cưới trên mạng rồi chờ người ta ship tới, bởi hình ảnh quảng cáo trên mạng và sản phẩm thật chưa chắc đã giống nhau.

Các cặp đôi chỉ nên tham khảo mẫu mã trên mạng mà thôi, sau đó hãy bỏ chút thời gian tới tận cửa hàng để xem xét kỹ lưỡng kiểu dáng, chất liệu. Đặc biệt, hãy đeo thử xem chiếc nhẫn ấy có phải là dành cho các bạn hay không.

Anh Thư

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp