Giải hạng Nhì Quốc gia 2019: Đóng lệ phí 120 triệu đồng, vô địch được thưởng 100 triệu

(VTC News) - Giải hạng Nhì Quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 11/5 đến ngày 19/8 với 14 đội bóng tham dự.

Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2019 có 14 đội tham dự. Trong đó, các đội Trẻ Hà Nội, Gia Đình, Trẻ SHB Đà Nẵng là những tân binh mới thăng hạng từ hạng Ba, Công an Nhân dân vừa xuống hạng từ giải hạng Nhất mùa trước.

Khác với V-League và giải hạng Nhất, giải hạng Nhì được tổ chức theo hình thức chia bảng theo khu vực. Mục đích của việc này là giảm chi phí di chuyển cho các đội.

Các đội sẽ đá vòng tròn hai lượt, các đội nhất và nhì bảng tham dự vòng chung kết theo thể thức loại trực tiếp 1 lượt. Sẽ có một suất xuống hạng dành cho đội có số điểm và chỉ số phụ thấp nhất giải.

Giai hang Nhi Quoc gia 2019: Dong le phi 120 trieu dong, vo dich duoc thuong 100 trieu hinh anh 1

Đội vô địch giải đấu được thưởng 100 triệu đồng và giành quyền thăng hạng lên giải hạng Nhất 2020. Đội á quân nhận 50 triệu đồng tiền thưởng.

Về vấn đề lệ phí tham dự giải được cho là quá cao (120 triệu đồng, thấp hơn tiền thưởng vô địch), đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho biết đã bù đắp rất nhiều để giảm được chi phí xuống con số như vậy. Dù vậy VFF sẽ tiếp tục tìm cách hỗ trợ để giảm gánh nặng cho các CLB ở mùa giải tiếp theo.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng cố gắng sắp xếp lịch thi đấu để tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ được tham dự nhiều trận đấu nhất có thể. Nhiều đội bóng của giải hạng Nhì có nòng cốt là lực lượng trẻ và những cầu thủ này cũng tham dự các giải trẻ U19, U21 Quốc gia.

Siêu phẩm vô lê của Quảng Hải đẹp nhất vòng 4 V-League

Siêu phẩm vô lê của Quảng Hải đẹp nhất vòng 4 V-League

Siêu phẩm vô lê vào lưới SLNA của Quang Hải được bình chọn là bàn thắng đẹp nhất vòng 4 Wake-up 247 V-League 2019.
Viettel gặp khó ở V-League: Muốn hái quả ngọt, hãy kiên nhẫn vun trồng

Viettel gặp khó ở V-League: Muốn hái quả ngọt, hãy kiên nhẫn vun trồng

Rất khó để CLB Viettel lấy lại cái tên "Thể Công", và càng khó khăn hơn vạn lần để đội bóng áo lính hiện tại lấy lại hình bóng Thể Công vang danh thuở nào.
Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU