Giải futsal quốc gia khởi tranh sau 2 tuần nữa

(VTC News) - Sáng nay (15/3), VFF đã tổ chức Lễ công bố Điều lệ và bốc thăm xếp lịch thi đấu giải Futsal Quốc gia 2015. 

Ngày 29/3 sắp tới, 10 đội bóng Futsal hàng đầu Việt Nam sẽ tranh tài ở giải Futsal Quốc gia 2015, tại nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng, TP.HCM. Cụ thể có các đội: HPN-Phú Nhuận, Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Tân Hiệp Hưng, Sanna Khánh Hòa, Sanatech Khánh Hòa, Bệnh viện An Phước Bình Thuận, Casanco, FishSan Ninh Thuận, Hoàng Thư Đà Nẵng. 
       Các đội tiền hành bốc thăm chia bảng giải Futsal Quốc gia 2015 (ảnh: VFF)

 Các đội tiền hành bốc thăm chia bảng giải Futsal Quốc gia 2015 (ảnh: VFF)

Giải đấu năm nay gồm hai giai đoạn: 
Giai đoạn 1 (từ 29/3 đến 7/4) - các đội được chia thành 2 bảng A và B (5 đội/bảng), đá vòng tròn 1 lượt, tính điểm xếp hạng, để chọn ra 8 đội có thành tích tốt nhất thi đấu giai đoạn 2. 
Giai đoạn 2 (12-25/4) - 8 đội bóng có thành tích tốt nhất ở giai đoạn 1 sẽ thi đấu tập trung vòng tròn 1 lượt, tính điểm xếp hạng. 6 đội bóng có thành tích tốt nhất sẽ được ưu tiên thi đấu tại giai đoạn II của mùa giải kế tiếp. Trong khi đó, 2 đội bóng xếp thứ Bảy và thứ Tám trong bảng xếp hạng sẽ phải thi đấu tại vòng loại mùa giải 2016, trong trường hợp tổng số đội tham dự tại mùa giải 2016 nhiều hơn 8 đội.
Theo Phó Tổng thư ký VFF - Dương Nghiệp Khôi, thể thức thi đấu trên dựa vào những gợi ý từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Như vậy, bắt đầu từ mùa giải năm nay, giải Futsal Quốc gia sẽ thi đấu theo thể thức “league”. Ông Khôi cũng cho hay, điều này là để góp phần giúp các đội Futsal Việt Nam hòa nhập tốt hơn với sự phát triển chung của Futsal châu Á và thế giới. 
       Trận đấu khai mạc giải giữa Thái Sơn Nam và Hải Phương Nam Phú Nhuận hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn

 Trận đấu khai mạc giải giữa Thái Sơn Nam và Hải Phương Nam Phú Nhuận hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn

Sau khi có kết quả bốc thăm, trận khai mạc giải Futsal Quốc gia 2015 sẽ là cuộc đọ sức giữa Thái Sơn Nam và HPB Phú Nhuận, 16h ngày 29/3, nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng. Trận đấu này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn bởi là Thái Sơn Nam là ĐVĐ giải, trong khi HPN Phú Nhuận đã tạo được nhiều ấn tượng trong năm 2014, nhất là việc đánh bại chính Thái Sơn Nam ở trận chung kết, để đăng quang Giải Futsal TP.HCM hồi tháng 12/2014, và gần đây là việc giành vị trí thứ 3 tại giải giao hữu Futsal Quốc tế 2015 ở Indonesia. 

Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN