• Zalo

Giai đoạn 1 Giải futsal HDBank VĐQG 2018: Chờ derby Đà Nẵng ngày mở màn

Thể thao Thứ Hai, 30/04/2018 20:56:00 +07:00

Sáng nay (30/4), tại cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng đã diễn ra cuộc họp kỹ thuật và xếp lịch thi đấu cho 6 đội bóng tham dự Giai đoạn 1 (Giai đoạn vòng loại) Giải futsal HDBank VĐQG 2018.

Theo đó, ở trận mở màn, Tân Hiệp Hưng sẽ gặp lính mới của giải đấu là Vietfootball, cái tên vốn nổi danh trong làng bóng đá phủi. Hai trận đấu tiếp theo của ngày thi đấu đầu tiên là trận derby chủ nhà giữa Hoàng Thư Đà Nẵng vs Kim Toàn Đà Nẵng và Sanest Tourist Khánh Hoà vs Cao Bằng.

Ngày mai (1/5), Giải futsal HDBank VĐQG 2018 sẽ chính thức khởi tranh với lượt trận đấu đầu tiên của Giai đoạn 1 

6 đội bóng kể trên sẽ thi đấu vòng tròn 5 lượt, chọn ra 4 đội xuất sắc nhất vào thi đấu vòng chung kết giai đoạn 1 cùng với 6 đội được vào thẳng gồm: Thái Sơn Nam, Sanatech Khánh Hòa, HPN Phú Nhuận, Sanna Khánh Hòa, Sài Gòn FC, Thái Sơn Bắc. Kết thúc giai đoạn 1, 4 đội có thứ hạng cao nhất sẽ giành quyền tham dự giai đoạn 2. 

Ông Nguyễn Ca, đồng Trưởng BTC giải chia sẻ: “Mùa giải năm nay chúng tôi tổ chức vòng loại và VCK tại cùng một địa điểm thi đấu, tại cung thể thao Tiên Sơn. Đây là một cái điều kiện rất là thuận lợi cho các đội bóng khi tham gia giải này. Nét tiến bộ nhất của năm nay chắc chắn rằng chất lượng chuyên môn sẽ cao hơn.

Mùa giải 2017, chúng tôi tổ chức thi đấu mỗi ngày 5 trận và nghỉ một ngày, nhưng năm nay là chúng tôi sẽ tổ chức thi đấu của giải nhiều nhất là 3 trận/ngày, như vậy là các đội có thời gian giãn ra nghỉ 2-3 ngày để phục hồi thể lực, cũng như là tập trung củng cố chuyên môn. Và đây là điều được các đội bóng đánh giá rất cao".

BTC và đại diện các đội bóng tại cuộc họp kỹ thuật. 

Về phía cung thể thao Tiên Sơn, ông Nguyễn Đình Hòa, Phó Giám đốc cung thể thao Tiên Sơn, khẳng định cơ sở hạ tầng và kỹ thuật tốt của cung chính là yếu tố khiến địa điểm này lần thứ 2 liên tiếp được trao cơ hội tổ chức các sự kiện futsal quốc gia. Đến nay, cung đã chuẩn bị đầy đủ phòng thay đồ cho các đội bóng, phòng họp chuyên môn, phòng y tế, an ninh... Mặt khác, phía cung thể thao cũng đáp ứng tối đa các yêu cầu kỹ thuật về âm thanh, ánh sáng, vị trí lắp đặt camera truyền hình, phục vụ cho việc tổ chức sản xuất, tường thuật trực tiếp các trận đấu của giải, ngay từ vòng loại.

Các trận đấu của Giải futsal HDBank VĐQG 2018 sẽ do Đài truyền hình kỹ thuật số VTC sản xuất. VTC sẽ bố trí tới 7 camera, với những góc máy có thể nói là rất lạ để có những cái hình ảnh, những cái khung hình đẹp mà khán giả sẽ được lần đầu tiên được chiêm ngưỡng.

Một nỗ lực nữa của VOV và VFF và nhà tài trợ HDBank trong việc quảng bá phong trào chơi bóng futsal là việc tổ chức giải đấu futsal dành cho sinh viên, đồng hành với các trận đấu futsal chuyên nghiệp.  

LỊCH THI ĐẤU GIAI ĐOẠN 1

 

N.D
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giai đoạn 1 Giải futsal HDBank VĐQG 2018: Chờ derby Đà Nẵng ngày mở màn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin