Giai điệu đam mê 'Hát mãi khúc quân hành' kỷ niệm Quốc khánh

(VTC News) - Liveshow Giai điệu đam mê 'Hát mãi khúc quân hành' hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh Việt Nam.

Liveshow Giai điệu đam mê là chương trình nghệ thuật lớn, đặc sặc mang một phong cách rất riêng biệt của Thạc sỹ - Giảng viên - Nghệ sỹ Violin Anh Tú và các nghệ sỹ trẻ tài năng.
 

Giai điệu đam mê ra đời tháng 8/2012. Trong lần công diễn đầu tiên, với sự sáng tạo mới mẻ của các nghệ sỹ trẻ: hoà âm phối khí những bản nhạc cổ điển hàn lâm kinh điển trong kho tàng âm nhạc bác học thế giới cho violin và opera trình diễn theo phong cách Rock với Band Rock Kickoff, đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của đông đảo công chúng, sự đánh giá cao của giới chuyên môn và sự ca ngợi của giới thông tin truyền thông.
Nghệ sỹ Anh Tú

Nghệ sỹ Anh Tú

Sau hơn 2 năm tập trung cho công tác đào tạo giảng dạy và bảo vệ Luận án Tiến sỹ, hiện tại, nghệ sỹ Violin Anh Tú và Nghệ sỹ Opera Phạm Việt Dung tiếp tục tổ chức trở lại series liveshow Giai điệu đam mê.

Giai điệu đam mê - Hát mãi khúc quân hành được tổ chức vào ngày 15/8/2015 tại Nhà hát Tuổi trẻ với mục đích lớn nhất là cùng nhân dân cả nước hướng về Tổ quốc, hướng tới lễ kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh qua sự trình diễn những tác phẩm âm nhạc Cách mạng Việt Nam hào hùng đã đi vào lịch sử dân tộc: Mười chín tháng tám, Người là niềm tin tất thắng, Đêm Trường Sơn nhớ Bác, Cô gái vót chông, Tiếng đàn Ta lư, Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên, Bình Trị Thiên khói lửa, Biết ơn Võ Thị Sáu, Vì nhân dân quên mình, Dậy mà đi, Thanh niên làm theo lời Bác, Lên đàng, Tiếng hát từ thành phố mang tên Người, Đoàn vệ quốc quân, Hát mãi khúc quân hành.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, những tác phẩm kinh điển trong kho tàng âm nhạc Cách mạng, những khúc quân hành đầy khí thế hiên ngang được Thạc sỹ - Giảng viên - Nghệ sỹ violin Anh Tú, Thạc sỹ - Giảng viên - Nghệ sỹ opera Phạm Việt Dung và các Rocker trẻ tài năng của Kickoff Band sáng tạo, hoà âm phối khí, biểu diễn với tiếng đàn Violin Rock, giọng hát Opera Rock và Ban nhạc Rock. Đây là một sự kết hợp vô cùng mới lạ, mang đầy tính sáng tạo học thuật chuyên nghiệp của những Nghệ sỹ đích thực .

Yên Thảo

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN