Giải đấu tăng Tank-biathlon 2018: Trung Quốc có đủ sức soán ngôi vương của Nga?

(VTC News) - Ngày 28/7, giải đua Xe tăng quốc tế Tank Biathlon 2018 khai mạc tại thao trường Alabino, thủ đô Matxcơva, Nga.

Đây là một trong những sự kiện nổi bật và được mong chờ nhất trong khuôn khổ Giải đấu Quân đội Quốc tế (IAG). Năm nay, Tank Biathlon có sự tham gia của 20 quốc gia, trong đó có Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Syria, Iran, Việt Nam...

Giai dau tang Tank-biathlon 2018: Trung Quoc co du suc soan ngoi vuong cua Nga? hinh anh 1

 Cuộc đua năm nay sẽ được tổ chức theo thể thức đua cổ điển. Mỗi xe sẽ di chuyển quãng đường 15 km trong khoảng thời gian ngắn nhất và phải bắn vào các mục tiêu khác nhau bao gồm mô hình xe tăng, máy bay trực thăng

Giai dau tang Tank-biathlon 2018: Trung Quoc co du suc soan ngoi vuong cua Nga? hinh anh 2

Hầu hết các đội đua tham gia Tank Biathlon năm nay đều sử dụng xe tăng chiến đấu T-72B3 được quân đội Nga cung cấp. Riêng đội tuyển Trung Quốc và Belarus mang xe tăng Type 96B và T-72BM của mình để thi đấu.  

Giai dau tang Tank-biathlon 2018: Trung Quoc co du suc soan ngoi vuong cua Nga? hinh anh 3

Trong suốt cuộc thi, các đội xe tăng được chỉ định nhiều màu sắc khác nhau. Trong vòng thi đấu đầu tiên vào hôm qua 28/7, đội xe tăng Trung Quốc thi đấu trong "trang phục" đỏ, Kazakhstan màu xanh da trời, Uganda màu xanh lá cây và Kuwait màu vàng. Trung Quốc là đội giành được chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên và cũng là ứng viên cho chức vô địch năm nay cùng với tuyển Nga. 

Giai dau tang Tank-biathlon 2018: Trung Quoc co du suc soan ngoi vuong cua Nga? hinh anh 4

Việt Nam, Myanmar, Syria và Nam Phi là 4 cái tên mới trong giải đấu năm nay. Giới chuyên gia nhận định khó có khả năng Việt Nam đạt được thành tích cao trong lần đầu tiên tham dự Tank Biathlon nhưng đây được xem là cơ hội cọ xát quý báu đối với kíp lái của đội tuyển thể thao quân sự Việt Nam. 

Giai dau tang Tank-biathlon 2018: Trung Quoc co du suc soan ngoi vuong cua Nga? hinh anh 5

Cuộc thi năm nay sẽ diễn ra trong 3 giai đoạn kéo dài trong 2 tuần. Đợt đầu bắt đầu từ ngày 28/7, chọn ra 12 đội hoàn thành yêu cầu trong thời gian ngắn nhất. Tiếp theo, sẽ chọn ra 4 đội vào vòng đấu cuối cùng. Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 11/8. 

Giai dau tang Tank-biathlon 2018: Trung Quoc co du suc soan ngoi vuong cua Nga? hinh anh 6

 Bên cạnh Tank Biathlon, giải đấu Giải đấu Quân đội Quốc tế còn diễn ra 27 nội dung tranh tài khác như giải đấu không quân quốc tế Aviadarts, giải đua xe chiến đấu bộ binh Suvorov Onslaught...

>>> Đọc thêm: Những pha trình diễn khó tin trong giải đua xe tăng độc đáo ở Nga

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU