Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giải đáp thắc mắc 70% dân số Việt Nam trong giây lát

Thời sự Thứ Sáu, 21/12/2012 09:42:00 +07:00

(VTC News) – Mọi thắc mắc về sản xuất, sinh hoạt của người nông dân sẽ được giải quyết trong chương trình “Hãy hỏi để biết” của VTC.

(VTC News) – Mọi thắc mắc về sản xuất, sinh hoạt của người nông dân sẽ được giải quyết trong tích tắc nếu họ thông tin đến chương trình “Hãy hỏi để biết” của VTC.

Trong 3 năm lên sóng, Kênh Truyền hình Nông nghiệp – Nông thôn (3NTV-VTC16, Đài Truyền hình KTS VTC) liên tục nhận được phản hồi của khán giả cả nước.

Trong đó, hàng trăm nghìn câu hỏi gửi về Kênh Truyền hình 3NTV-VTC16 cho thấy nhu cầu được tư vấn về các vấn đề trong đời sống sản xuất, sinh hoạt hàng ngày của bàn con nông dân là rất lớn.

Theo tính toán, 70% dân số nước ta vẫn là nông dân, sống ở nông thôn và sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, do đó việc giải đáp thông tin, tư vấn về sản xuất kinh doanh cho số này đóng vai trò quan trọng.

Nhằm đem lại nhiều cơ hội hơn nữa cho khán giả, đặc biệt là người nông dân trong việc tiếp cận với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, những thông tin về sản xuất, sức khỏe, văn hóa xã hội, chính sách pháp luật… từ ngày 1/1/2013, Kênh Truyền hình 3NTV-VTC16 sẽ lên sóng chương trình truyền hình “Hãy hỏi để biết”.

Người nông dân sẽ được giải đáp mọi thắc mắc trong sản xuất, sinh hoạt khi tham gia chương trình. 

Thông qua chương trình, bà con nông dân có thể kết nối trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành ở mọi lĩnh vực để được tư vấn những thông tin hữu ích.

Lãnh đạo kênh VTC 16 cho biết, đây là chương trình truyền hình trực tiếp, bắt đầu từ 1/1/2013, vào 20h30 các tối trong tuần.

Với thông điệp “Hãy nhấc điện thoại, bạn chỉ mất 1 phút nói chuyện – nhưng sẽ tiết kiệm được 1 năm làm việc”, chương trình sẽ tiếp nhận thông tin từ điện thoại đường dây nóng, e-mail hay liên lạc trực tiếp trong lúc chương trình đang phát sóng.

Lúc này, một đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn trong chương trình có thể giải đáp gần như mọi vướng mắc của nông dân.

Đánh giá về chương trình, Tiến sỹ Tống Kiêm - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư Quốc gia cho rằng, những chương trình thông tin về nông nghiệp thì có nhiều, nhưng để phổ biến những thông tin đó một cách có hệ thống, đáp ứng ngay lập tức những vướng mắc cụ thể của người dân thì ít có chương trình nào làm được.

“Tôi nghĩ là ‘Hãy hỏi để biết’ sẽ làm được việc này. Chắc chắn là chương trình cũng có một tác động lớn hơn, đó là thúc đẩy sự liên kết 4 nhà, khi mà những quan tâm của người dân được chuyển đến cho các doanh nghiệp, các nhà khoa học, và các cơ quan quản lý nhà nước”. TS Tống Khiêm nhận định.

Nguyễn Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin