Giải cứu thanh niên mắc kẹt trên cẩu tháp tòa nhà đang thi công

Thời sựChủ Nhật, 01/10/2017 19:16:00 +07:00

Đang làm việc trên cẩu tháp thì công trường xây dựng bên dưới xảy ra cháy khiến người thanh niên lái cẩu bị mắc kẹt lại.

Lực lượng cứu hộ đã phải dùng nhiều biện pháp nghiệp vụ trấn an và đưa người thanh niên thoát khỏi đám cháy thành công.

Đám cháy bùng lên từ tầng 14 của công trường đang thi công. 

Khoảng 8h15 sáng nay (1/10), một đám cháy lớn bất ngờ xảy ra tại công trường đang xây dựng nằm sâu trong ngõ 885 đường Tam Trinh (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Vào thời điểm trên, công nhân đang làm việc trong công trường phát hiện đám cháy từ tầng 14 của tòa nhà đang xây dựng nên đã rời khỏi công trường và báo cho Cảnh sát PCCC.

Nhận được tin báo, Đội Cứu nạn, Cứu hộ (Phòng CS PCCC số 8, CS PCCC Hà Nội) đã nhanh chóng đưa xe chuyên dụng và cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường.

Tại hiện trường, đám cháy đã khiến khói lan từ tầng 14 bao trùm lên tòa nhà. Các công nhân chạy thoát cho biết vẫn còn một thanh niên lúc đó đang điều khiển cẩu tháp trên cao bị mắc kẹt lại, chưa xuống được.

Một cán bộ Đội Cứu nạn, Cứu hộ đã yêu cầu Ban Chỉ huy công trường đưa số điện thoại của người thanh niên để liên lạc, trấn an và hướng dẫn cách thoát nạn. Sau khoảng 30 phút, ngọn lửa cơ bản được khống chế, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được với người thanh niên và đưa ra khỏi hiện trường.

“Lúc đầu liên lạc bằng điện thoại, người thanh niên có biểu hiện hoảng loạn tinh thần, tôi đã phải trấn an và hướng dẫn đi ngược lên tầng trên cùng, tìm vị trí an toàn để đứng” – vị cán bộ Đội Cứu nạn, Cứu hộ cho biết.

Lực lượng cứu hộ đã phải sử dụng thiết bị hỗ trợ tiếp cận và đưa người thanh niên rời khỏi hiện trường.

Người thanh niên bị mắc kẹt lại đám cháy kể lại: “Khoảng 7h sáng tôi lên cẩu tháp làm việc. Đang ở trên cẩu thì thấy ở dưới có cháy nên nhanh chóng chạy xuống. Chạy đến tầng 21 thấy khói đặc quá nên đã chạy ngược lên trên”.

Người thanh niên cho biết thêm, trong lúc mọi người đang dập lửa thì có nhận được cuộc điện thoại của Cảnh sát PCCC đề nghị phải bình tĩnh, chờ lực lượng cứu hộ lên đưa xuống.

Rất may, đám cháy không gây tổn thất về người. Bước đầu xác định đám cháy bùng lên từ khu chứa vật liệu của công trường. 

Video: Nhà 6 tầng ở Thái Bình bốc cháy ngùn ngụt, thai phụ nhập viện trong đêm

(Nguồn: Infonet)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn