Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giải cứu thành công con trai “ông chủ” Kaspersky

Người con trai bị bắt cóc của “ông chủ” hãng bảo mật Kaspersky đã được giải cứu, còn 5 kẻ tình nghi là thủ phạm đã bị cảnh sát bắt giữ.

Ivan Kaspersky, con trai của Eugene Kaspersky, nhà sáng lập kiêm CEO của hãng bảo mật nổi tiếng Kaspersky đã bị bắt cóc vào hôm thứ 5 tuần trước.

Hôm nay, theo hãng tin Interfax của Nga, cảnh sát nước này đã giải thoát thành công nạn nhân trong một cuộc giải cứu đặc biệt, với sự tham gia của các lực lượng cảnh sát đặc nhiệm.

“Ivan đã được giải cứu mà không cần phải trả tiền chuộc” - Phát ngôn viên của hãng bảo mật Kaspersky trả lời báo giới.

 Eugene Kaspersky hiện có tải sản ước tính 980 triệu USD
Ivan Kaspersky, 20 tuổi, hiện đang là sinh viên năm 4 ngành toán và điều khiển học của trường đại học Moscow, Nga. Ivan được cho là bị bắt cóc vào sáng thứ 5 tuần trước, khi đang trên đường đến InfoWatch, một công ty được điều hành bởi mẹ của Ivan, Natalya Kaspersky. Được biết, số tiền chuộc mà bọn bắt cóc đưa ra là 4,3 triệu USD.
Hiện cảnh sát Nga và hãng bảo mật Kaspersky đều từ chối bình luận về cuộc giải cứu.
Hãng bảo mật Kaspersky được thành lập bởi vợ chồng Eugene và Natalya Kaspersky, chính là cha mẹ của Ivan Kaspersky. Tuy nhiên, hiện nay cặp đôi này đã chia tay nhau. Hiện cả 2 đang nắm giữ khoảng 80% giá trị của hãng bảo mật Kaspersky.
Eugene Kaspersky có tổng tài sản ước tính khoảng 980 triệu USD.

Theo Dân trí, Cnet

Tin liên quan

» Đột nhập bắt cóc học sinh lớp 1 về nhà hãm hiếp
» Bố đẻ bắt cóc con gái để… tống tiền bố vợ
» Vụ bắt cóc, ép thiếu nữ bán dâm: Còn đợi đến bao giờ?


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN