Giải cứu mẹ con 'người rừng'

Thời sựThứ Hai, 11/06/2012 07:16:00 +07:00

Sau khi biết thông tin một cô gái bị cha “giam lỏng” giữa rừng và ép quan hệ tình dục dẫn đến có con, phóng viên đã tố cáo với cơ quan chức năng.

Sau khi biết thông tin một cô gái bị cha “giam lỏng” giữa rừng và ép quan hệ tình dục dẫn đến có con, phóng viên đã tố cáo với cơ quan chức năng.


Ngày 10-6, Công an huyện Đồng Xuân - Phú Yên đã mời ông Đặng Ngọc Hải (SN 1950, ngụ xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân) và vợ là bà Lưu Thị Ngọc Dung (SN 1957) để lấy lời khai về việc ông Hải đã “giam lỏng” con gái là Đặng Lưu Tam Anh (SN 1988) giữa rừng và ép quan hệ tình dục dẫn đến có con.

Ngày chăn bò, tối làm nô lệ tình dục

Trước đó, nhận được tin báo, phóng viên đã đến khu rừng Lỗ Giàng (xã Xuân Long, huyện Đồng Phú) để gặp Tam Anh tìm hiểu sự việc. Theo Tam Anh, cô là con thứ 3 trong gia đình 5 anh chị em.
Đặng Lưu Tam Anh cùng con trong khu rừng Lỗ Giàng (xã Xuân Long, huyện Đồng Phú - Phú Yên) 

Năm 17 tuổi, cô cùng người anh bị ông Hải đưa lên khu vực rừng Lỗ Giàng để chăn bò, sau đó người anh bỏ trốn vào TPHCM. Thỉnh thoảng, ông Hải lên thăm đàn bò và ở lại đêm. Năm 18 tuổi, cô đã bị ông Hải ép quan hệ tình dục. “Biết hành vi này là loạn luân nhưng vì cha hăm dọa nên tôi phải nghe theo” - Tam Anh cúi mặt giấu những giọt nước mắt tủi hổ.

Từ đó, Tam Anh càng bị cha cấm đoán giao tiếp bên ngoài, ban ngày chỉ biết đưa đàn bò gần 20 con vào rừng, đến đêm lại làm nô lệ tình dục cho cha. Rồi chuyện đau lòng đã đến, Tam Anh mang thai với chính cha ruột của mình, sau đó, sinh nở trong căn chòi giữa rừng. “Gia đình biết chuyện tôi có con với cha nhưng không ai dám nói. Em gái tôi sợ quá nên cũng trốn vào TPHCM” - Tam Anh cho biết.

Theo một số người dân, gia đình ông Hải rất ít quan hệ với những người xung quanh cũng như chính quyền địa phương. “Ông Hải đánh vợ con thường xuyên, xóm làng đều biết nhưng không ai dám can ngăn” - ông Nguyễn Văn Nghi (hàng xóm với ông Hải) nói.

Khi chúng tôi đề cập người cha của con Tam Anh, ông Hải tỏ ra lúng túng và cho rằng đấy là con của những người đi rừng chứ không phải của mình. Thế nhưng, khi hỏi đến tên của người đó, ông Hải ấp úng: “Tới hai, ba người nên tôi không nhớ”.

Dọa giết nếu để người khác biết

Từ ngày có con, Tam Anh càng bị cha mẹ cấm đoán, không cho tiếp xúc bất kỳ người nào. Khoảng một tháng, ông Hải mới mang gạo và mắm muối lên rừng cho mẹ con cô. Nhiều khi hết gạo, Tam Anh phải ăn đu đủ để có sữa cho con bú. Sáng dậy, cô phải quấn con trong mùng rồi đưa đàn bò vào rừng, đến tối mới về.

Cả một ngày không sữa, không nước nhưng bé Núi (con Tam Anh) chỉ nằm im, không một tiếng khóc. “Sống thui thủi giữa rừng nhưng nhờ trời thương, bé Núi chẳng đau bệnh gì, chỉ có một đêm bị đau bụng, không biết nhờ cậy ai, hai mẹ con ôm nhau khóc” - Tam Anh kể trong nước mắt. Theo Tam Anh, sau khi có con, ông Hải dọa sẽ giết chết nếu để mọi người biết chuyện.

Sau khi nghe toàn bộ sự việc, phóng viên đã quyết định giải cứu mẹ con Tam Anh ra khỏi rừng vì sự an toàn của họ. Trên đường đi, Tam Anh luôn run lên bần bật mỗi khi có tiếng xe máy chạy ngược chiều. “Lỡ cha mà bắt gặp thì chắc em chết” - người mẹ trẻ nói lí nhí.

Sau khi sự việc được phát hiện, ông Võ Cao Phi, Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện tiếp cận để giúp đỡ và bảo vệ mẹ con Tam Anh.

Theo NLĐ


Cực nóng, cực độc, cực ấn tượng về Euro 2012

Xem thêm tại đây


Bình luận
vtc.vn