Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giải cứu dưa hấu theo kiểu 'lấy tùy thích, tiền tùy tâm'

Đời sống Thứ Ba, 11/02/2020 14:57:28 +07:00
(VTC News) -

Với phương án “lấy nhiêu cũng được, tiền tùy tâm” mà nhóm doanh nghiệp"giải cứu" đưa ra, 9 tấn dưa hấu của gia đình ông Lê Vy (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) được bày bán tại Đường sách TP Buôn Ma Thuột nhanh chóng hết.

Giải cứu dưa hấu theo kiểu 'lấy tùy thích, tiền tùy tâm' - 1

Gia đình ông Lê Vy (xã Ea Bông, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) mới nhận tiền "giải cứu" 9 tấn dưa hấu do Ede Farm và các công ty Hương Cao Nguyên, Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột trao.

 

Giải cứu dưa hấu theo kiểu 'lấy tùy thích, tiền tùy tâm' - 2

Các doanh nghiệp này cùng nhau mua dưa hấu của nông dân với giá 2.000 đồng/kg (cao hơn giá thị trường 500 đồng/kg) rồi bán tại Đường sách TP Buôn Ma Thuột.

 

Giải cứu dưa hấu theo kiểu 'lấy tùy thích, tiền tùy tâm' - 3

Khác với cách "giải cứu" thông thường, dưa hấu ở đây được tiêu thụ theo phương án “lấy nhiêu cũng được, tiền tùy tâm”. Khách hàng tự lấy dưa hấu và cho tiền vào thùng. Nếu lỗ, phía doanh nghiệp sẽ bù vào.

 

Giải cứu dưa hấu theo kiểu 'lấy tùy thích, tiền tùy tâm' - 4

Mục đích của các doanh nghiệp là truyền thông điệp kêu gọi chung tay giúp bà con nông dân bằng việc làm ý nghĩa, thiết thực. 

 

Giải cứu dưa hấu theo kiểu 'lấy tùy thích, tiền tùy tâm' - 5

“Có lẽ vì hành động tuỳ tâm nên rất nhiều người ủng hộ. Các chủ doanh nghiệp đang kinh doanh tại Đường sách, khách tham quan thấy xe dưa về cũng tham gia chuyền dưa xuống điểm bán. Các em nhỏ được bố mẹ dẫn ra và lấy tiền lì xì để mua ủng hộ", vị đại diện Ede Farm nói.

 

Giải cứu dưa hấu theo kiểu 'lấy tùy thích, tiền tùy tâm' - 6

Bà Nguyễn Thị Xuân Hương, Công ty Hương Cao Nguyên, cho biết ngoài điểm "giải cứu" dưa hấu ở Đường sách TP Buôn Ma Thuột, đơn vị sẽ tiếp tục kết nối với các doanh nghiệp khác ở tỉnh ngoài, đặc biệt là các siêu thị lớn ở TP.HCM để giúp nông dân Đắk Lắk tiêu thụ dưa. 

 

Giải cứu dưa hấu theo kiểu 'lấy tùy thích, tiền tùy tâm' - 7

Đến tối 9/2, toàn bộ số dưa hấu của gia đình ông Lê Vy tại Đường sách TP Buôn Ma Thuột được bán hết, thu về 33,8 triệu đồng.

 

Giải cứu dưa hấu theo kiểu 'lấy tùy thích, tiền tùy tâm' - 8

Ngoài số tiền hàng theo mức giá 2.000 đồng/kg, ông Vy còn nhận được 3,1 triiệu đồng dôi ra sau khi trừ vốn và phí vận chuyển.

 

Giải cứu dưa hấu theo kiểu 'lấy tùy thích, tiền tùy tâm' - 9

Ông Lê Vy chia sẻ: “Các vườn dưa ở địa phương đã chín nhưng ít thương lái đến hỏi. Có gia đình phải dùng xe công nông đem ra đường, ra chợ bán; số khác chấp nhận bán cho thương lái với giá 1.500 đồng/kg. Do đó khi được hỗ trợ như thế này, tôi rất cảm động vì bán được dưa, gỡ gạc lại phần nào công sức, vốn liếng”.

 

THANH HẢI - HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin