Giải cứu đội bóng Thái Lan vẫn tiếp tục: Thêm 2 cậu bé được đưa ra khỏi hang

(VTC News) - CNN dẫn lời một quan chức Hải quân Thái Lan cho biết cậu bé thứ 9 và thứ 10 của đội bóng nhí vừa được đưa ra khỏi hang Tham Luang Nang Non vào 16h19 và 16h37 ngày 10/7.

Hàng loạt các hãng thông tấn lớn như CNN, The Guardian, Reuters đồng loạt đưa tin từ hiện trường giải cứu đội bóng Thái Lan khỏi hang Tham Luang cho biết 2 cậu bé được cứu hộ đưa ra ngoài an toàn. 

Theo CNN, hai cậu bé đang được kiểm tra y tế tại bệnh viện dã chiến ngay tại cửa hang. 

Giai cuu doi bong Thai Lan van tiep tuc: Them 2 cau be duoc dua ra khoi hang hinh anh 1

 Một xe cứu thương rời khỏi hang Tham Luang. (Ảnh: Reuters)  

Ông Narongsak Osatanakorn, người đứng đầu trung tâm chỉ huy chiến dịch cứu hộ cho biết, bất chấp lo ngại khi trời liên tục có mưa, đợt giải cứu thứ ba đã được tiến hành từ 10h08’ sáng nay (10/7) và những cơn mưa không ảnh hưởng đến hoạt động cứu hộ.

“Nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, chúng ta sẽ đón 4 đứa trẻ, 1 huấn luyện viên, 1 bác sĩ và các thợ lặn đã ở lại với những người mắc kẹt ra ngoài”, ông Narongsak nói. 

Chiến dịch cứu hộ đội bóng Lợn Rừng đang được tiến hành vô cùng khẩn trương trong ngày hôm nay (10/7) và đây là nhiệm vụ “táo bạo” với lực lượng cứu hộ.

Chỉ huy chiến dịch cứu hộ Narongsak Osotthanakorn gọi đây là “cuộc chạy đua với nước và thời gian”.

Phóng viên BBC Jonathan Head đang có mặt tại Chiang Rai cho biết: “Đội thợ lặn nước ngoài và Thái Lan đã nhanh chóng trở lại trong hang với nỗ lực đưa 4 cầu thủ nhí còn lại cùng HLV ra ngoài an toàn. Một thành viên nhóm cứu hộ mô tả nỗ lực cứu hộ hôm nay là cuộc chạy đua với thời gian, vì mưa lớn đã khiến mức nước dâng cao trong hang động”. 

>>> Đọc thêm: Các thành viên đội bóng Thái Lan nói gì sau khi được giải cứu khỏi hang?

 (Nguồn: CNN)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU