Giải cứu đội bóng Thái Lan: Sơ tán hiện trường, sẵn sàng cứu hộ

(VTC News) - Chính quyền Thái Lan sáng 8/7 cho biết đang lên kế hoạch sơ tán khu vực xung quanh hang Tham Luang Nang Non để chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động cứu hộ.

Thông báo này xuất hiện khi đợt gió mùa mang theo mưa lớn bắt đầu đổ xuống khu vưc miền Bắc Thái Lan làm gia tăng mối lo ngại mực nước tại hang Tham Luang Nang Non nơi đội bóng nhí đang mắc kẹt có thể dâng cao khó kiểm soát. 

"Đánh giá tình hình hiện nay cho thấy cần gấp rút sơ tán khu vực xung quanh hang phục vụ cho các hoạt động cứu hộ. Những người không liên quan tới hoạt động cứu hộ, yêu cầu rời khỏi khu vực ngay lập tức", chỉ huy cảnh sát quận Mae Sai, tỉnh Chiang Rai thông báo. 

Giai cuu doi bong Thai Lan: So tan hien truong, san sang cuu ho hinh anh 1

Các binh sỹ Thái Lan tập trung trước cửa hang Tham Luang Nang Non. (Ảnh: Reuters) 

Các phóng viên đưa tin cũng bắt đầu mang theo đồ tác nghiệp di chuyển xuống ngọn đồi nằm gần cửa hang. 

Hôm 6/7, tỉnh trưởng Chiang Rai cho biết thời gian trong 2-3 ngày tới là thời gian lý tưởng để giải cứu 12 cậu bé và huấn luyện viên khỏi hang. 

"Trong 2 tới 3 ngày tới, các điều kiện về lượng nước, không khí và sức khỏe của lũ trẻ đang phù hợp nhất. Tuy nhiên, chúng tôi phải thảo luận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng", ông Osottanakorn hôm 7/7 cho hay.

Gong Hui, thợ lặn Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tiết lộ mực nước trong hang đã rút đi rất nhiều sau nỗ lực dùng máy bơm hút hàng triệu lít nước ra khỏi hang. 

>>> Đọc thêm: Những lời cuối cùng của thợ lặn chết trong khi giải cứu đội bóng Thái Lan

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU