Giải cứu cá voi 2 tấn bằng máy xúc

Người dân huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh vừa giải cứu thành công 1 con cá voi dài khoảng 7m, nặng hơn 2 tấn bị mắc cạn trên bờ biển.

Khoảng 20h30 ngày 3/9, người dân huyện đảo Cô Tô phát hiện 1 con cá voi bị mắc cạn trên bờ biển phía trước tượng đài Bác Hồ trên huyện đảo Cô Tô.

Sau khi phát hiện cá mắc cạn, người dân đã báo cáo chính quyền địa phương và tiến hành các biện pháp để giải cứu con cá bị mắc cạn.

Các lực lượng chức năng và người dân tiến hành giải cứu cá voi bị mắc cạn.

Các lực lượng chức năng và người dân tiến hành giải cứu cá voi bị mắc cạn.


Chính quyền huyện đã huy động phương tiện máy xúc để hỗ trợ cùng người dân tiến hành cứu hộ cá. Hàng trăm người dân cùng với sự hỗ trợ của 2 máy xúc đã đào một con kênh để đưa được chú cá voi này xuống nước và tự bơi được.

Đến khoảng 22h10 phút cùng ngày, công việc cứu hộ cá đã thành công. Con cá voi này có chiều dài khoảng 7m và nặng hơn 2 tấn. Sau khi được cứu khỏi mắc cạn, con cá voi này đã bơi về biển.

» Hàng ngàn người đến xem cá voi lụy bờ
» Cá voi nặng hơn 1 tấn mắc lưới ngư dân
» Cá voi nặng 3 tạ, đen trũi dạt vào bờ biển

Theo Quảng Ninh Online
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa