Giải cứu 7 con gấu ở Bình Dương và Đồng Nai

(VTC News) - 7 con gấu này được giải thoát khỏi tình trạng nuôi nhốt ở Bình Dương, Đồng Nai, đưa về Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình để nuôi trong môi trường giống tự nhiên.

Sáng 20/9, Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình thuộc tổ chức phúc lợi động vật quốc tế Four Paws đã đưa 6 trong số 18 con gấu khoảng 10 năm tuổi, bị nuôi nhốt trong trại của ông Nguyễn Ngọc Tiến (phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương) về để chăm sóc, nuôi dưỡng. Số gấu này được ông Tiến tự nguyện giao sau khi có sự vận động của cơ quan chức năng. 

Giai cuu 7 con gau o Binh Duong va Dong Nai hinh anh 1

Lực lượng chức năng đưa các chú gấu về chăm sóc. 

Theo đánh giá sơ bộ của các bác sĩ thú y thuộc Four Paws, 6 con gấu kể trên (1 đực, 5 cái) đều ở trong tình trạng dinh dưỡng không cân bằng, da chân bị dày sừng, một số con có biểu hiện rụng lông nhiều, da khô sần, có tổn thương ở mắt và các chi…

Rời khỏi nơi nuôi nhốt, chúng được đưa vào các lồng chuyên dụng, chuyển lên ô tô và chở về Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình để chăm sóc đặc biệt, cho sống trong môi trường giống tự nhiên.

Giai cuu 7 con gau o Binh Duong va Dong Nai hinh anh 2

Gấu được đưa vào lồng chuyên dụng.

Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình (xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan) khánh thành vào ngày 7/3/2019, tổng diện tích khoảng 10 ha, đủ chỗ cho khoảng 100 con gấu. Nơi này tiếp nhận và chăm sóc gấu bị tịch thu từ hoạt động buôn bán động vật hoang dã trái phép hoặc do các chủ nuôi tự nguyện chuyển giao.

Ngày 19/9, cơ sở cũng tiếp nhận một con gấu được đưa tới từ huyện Long Thành (Đồng Nai).

Theo khảo sát của Four Paws, tại Việt Nam hiện còn khoảng 450 con gấu, chủ yếu là gấu ngựa, tại 150 trại nuôi nhốt tư nhân. Chúng phải sống cảnh đói khát, thiếu thốn trong các chuồng cũi chật hẹp.

Giả người dân tộc vào Hà Tĩnh lừa bán 8 mật lợn giả mật gấu

Giả người dân tộc vào Hà Tĩnh lừa bán 8 mật lợn giả mật gấu

Hai đối tượng ở Thanh Hóa đóng vai người dân tộc vào Hà Tĩnh dùng thủ đoạn lừa bán 8 mật lợn khô giả làm mật gấu chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.
Gấu xới tung mộ trong nghĩa trang, tha mất thi thể người

Gấu xới tung mộ trong nghĩa trang, tha mất thi thể người

Con gấu dữ bới tung ngôi mộ trong nghĩa địa ở thành phố Komsomolsk-na-Amur (Nga), lôi thi thể người ra trước khi tha đi mất.
SONG NGƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU