Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giải cứu 2 cháu bé bị ép đi xin ăn tại TP.HCM

Thời sự Thứ Ba, 03/04/2018 21:49:00 +07:00

Hai cháu bé ở Đắk Lắk bị người lạ chở vào TP.HCM để ép đi xin ăn, do bị đánh đập hai cháu tìm cách trốn thoát và được lực lượng dân phòng ở TP.HCM dẫn về trụ sở.

Chiều 3/4, ông Nguyễn Văn Tâm - Chủ tịch UBND xã Cư Pui, huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa cử cán bộ địa phương để xuống nhà phối hợp cùng gia đình 2 cháu Sùng Văn Sin và Hoàng Văn Sềnh (cùng trú xã Cư Pui) vào TP.HCM đưa 2 cháu về lại Đắk Lắk.

treanxin_jrte

Hai cháu bé ở Đắk Lắk bị người lạ ép đi xin ăn ở TP HCM. (Ảnh: KH) 

Trước đó, tối 1/4, lực lượng dân phòng xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TTP.HCM trên đường tuần tra phát hiện 2 cháu trên 10 tuổi đi lang thang, có biểu hiện hoảng loạn, mất ăn nhiều ngày nên đã đưa về trụ sở.

Tại đây, 2 cháu nhỏ được lực lượng cho ăn cơm và sau đó bình tĩnh kể lại sự việc.

"Cháu được một người lạ chở từ Đắk Lắk xuống TP.HCM để đi xin ăn. Mỗi ngày, cháu không xin được tiền thì bị người lạ đánh và không cho ăn cơm. Tụi cháu vừa bị đánh vì không xin được tiền nên đã tìm cách chạy đi trốn thì gặp các chú công an", bé trai kể lại. 

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng LĐ-TB-XH huyện Bình Chánh đã tiếp nhận 2 cháu và liên hệ với chính quyền tỉnh Đắk Lắk để có biện pháp bảo vệ phù hợp.

“Hiện sức khỏe và tinh thần hai cháu đã ổn định, chúng tôi sẽ không cho bất kỳ ai đón hai cháu nhỏ trừ cha mẹ của các cháu”, một cán bộ Phòng LĐ-TB-XH Bình Chánh nói.

LỆ DUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin