• Zalo

Giải cứu 14 người nhập cư trái phép vào Anh bằng đường biển

Thế giớiThứ Ba, 29/10/2019 07:10:00 +07:00

Lực lượng chức năng Anh giải cứu nhóm 14 người nhập cư trái phép trên con xuồng nhỏ sắp chìm khi họ đang cố vượt eo biển Manche từ Pháp vào Anh.

Sáng 28/10, nhân viên nhà phà chở khách DFDS, ở Dover nhận được tín hiệu kêu cứu từ chiếc xuồng chở người di cư trên eo biển Manche. Địa địểm xuồng chở người di cư cách Vách đá trắng Dover ở Kent khoảng 2-3 km.

14 người di cư, mặc áo phao, di chuyển trên một chiếc xuồng nhỏ, tồi tàn, hoảng loạn bắn pháo sáng kêu cứu khi xuồng bắt đầu chìm. 

anh 1 3

Hình ảnh người di cư trên chiếc xuồng bé được giải cứu (Ảnh: Dailymail) 

Nhân viên phà DFDS nhanh chóng phát hiệu lệnh cảnh báo. Sau đó, tàu chở hàng và tàu chở khách tiếp cận, đi vòng quanh chiếc xuồng, cùng lúc đó lực lượng bảo vệ biên phòng Dover điều một chiếc trực thăng và sau đó là hai chiếc thuyền cứu hộ tiếp cận giải cứu những người di cư bị mắc kẹt.

Đại diện phát ngôn trên phà DFDS nói với Dailymail, nhân viên nhà phà làm theo hướng dẫn, giữ khoảng cách an toàn với xuồng chở người di cư, chờ cho đến khi lực lượng bảo vệ bờ biển đến.

Tài xế xe tải người Anh, Martin Cassidy, người chứng kiến sự việc, cho biết: “Chiếc phà giữ khoảng cách an toàn với chiếc xuồng chở người di cư, song vẫn chạy vòng quanh chờ đến khi một chiếc trực thăng của lực lượng bảo vệ bờ biển Dover đến. Sau đó chúng tôi thấy hai chiếc thuyền của lực lượng bảo vệ bờ biển đến giải cứu”.

Martin Cassidy cho biết thêm, những người di cư trên thuyền hoảng sợ khi chiếc xuồng ở vào tình trạng nguy hiểm. "Tất cả họ đều mặc áo phao nhưng có thể nói rằng tất cả họ đều bị ướt và hoảng sợ”, ông Cassidy nói.

Đại diện phát ngôn nhà phà DFDS cho biết: “Đáng buồn thay, những sự việc như thế này xuất hiện thường xuyên”.

Vượt biển để di cư đến Anh bằng những chiếc tàu, xuồng nhỏ chất đầy người là phương pháp đầy nguy hiểm nhưng lại vô cùng phổ biến hiện nay.

Theo ước tính của cơ quan chức năng Anh, trong năm nay khoảng 1.000 người đến Anh bằng việc vượt biển bất hợp pháp từ các bờ biển ở miền Bắc nước Pháp. Việc này dường như diễn ra mỗi đêm.

Hàng trăm người được giải cứu khi đang cố gắng vượt biển đến Anh trên các xuồng, thuyền nhỏ và bị đưa trở về Pháp. Trong vài tuần gần đây, ít nhất 5 người di cư chết đuối khi cố gắng đến Anh.

Một số hình ảnh về xuồng chở người di cư được giải cứu trên eo biển Manche:

anh 5 4

 

anh 6 5

 

anh 2 6

 

anh 3 7

 

anh 4 8

 

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: