Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng thu hút số vận động viên kỷ lục

Hậu trườngThứ Hai, 07/11/2022 17:18:32 +07:00
(VTC News) -

Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng năm 2022 diễn ra vào ngày 6/11 ở Cung điền kinh trong nhà Hà Nội lập kỷ lục toàn quốc về số kỳ thủ tham dự với 1.480 VĐV.

Giải vô địch cờ vua nhanh Hà Nội năm 2022 do Liên đoàn Cờ Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức; câu lạc bộ cờ vua Kiện tướng tương lai tham gia điều hành về chuyên môn.

Trong lễ khai mạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh; Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức giải Phạm Xuân Tài; Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam Nguyễn Minh Thắng đã tham dự. 

1.480 kỳ thủ dự giải đến từ 60 câu lạc bộ trên địa bàn Hà Nội cũng như 12 tỉnh, thành ngành khác. Đây là số vận động viên kỷ lục tại một giải cờ vua trên toàn quốc. Trong các lần tổ chức Giải vô địch cờ vua nhanh Hà Nội, đây cũng là kỳ giải có đông vận động viên tham dự nhất. 

Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng thu hút số vận động viên kỷ lục  - 1

Lễ trao giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng 2022. 

Giải đấu được tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm tài năng, góp phần cho sự phát triển của phong trào cờ Vua của Hà Nội cũng như các tỉnh, thành khác, tạo điều kiện cho vận động viên các đoàn sẽ tham dự môn cờ vua ở Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022 vào tháng 12 tới được cọ xát, trui rèn chuyên môn; hướng tới các các giải đấu lớn trong nước và quốc tế trong năm 2023. 

Tại giải, các vận động viên thi đấu theo hệ Thụy Sĩ với 8 ván, ở các bảng đấu phong trào theo nhiều lứa tuổi (nam, nữ từ U5 đến U13), bảng nâng cao (U7, U9, U11, U13, mở rộng)…

Trong các nội dung thi đấu tại giải, đáng chú ý ở nội dung mở rộng của bảng Nâng cao, chức vô địch đã thuộc về kỳ thủ mới 11 tuổi Đầu Khương Duy của câu lạc bộ Vietchess khi giành 6,5 điểm. Tại bảng đấu này quy tụ nhiều kỳ thủ mạnh, trong đó có Kiện tướng quốc tế Đào Minh Nhật. 

Tuần trước, với thành tích tại Giải cờ vua Bangkok mở rộng tại Thái Lan, Đầu Khương Duy vừa giành chuẩn Kiện tướng quốc tế đầu tiên, trở thành kỳ thủ trẻ nhất của cờ vua Việt Nam giành chuẩn Kiện tướng quốc tế.

"Nếu chúng ta thực hiện tốt các hoạt động thể thao phong trào thì trong tương lai sẽ có nhiều vận động viên cờ vua tài năng, từ đó góp phần giúp cờ vua Việt Nam giành thành tích cao ở các đấu trường quốc tế. Xuất phát từ mục đích như vậy, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức giải vô địch cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng năm 2022.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức giải đấu này thường niên với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, mang đến cho vận động viên điều kiện thi đấu tốt nhất trong khả năng của ngành Văn hóa và Thể thao Hà Nội", Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức giải Phạm Xuân Tài khẳng định. 

Giải đấu đã kết thúc vào chiều 6/11. Theo đó, Ban tổ chức giải đã trao thưởng cho các vận động viên đoạt giải ở 28 nội dung thi đấu. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn