• Zalo

Giải Cầu lông học sinh – sinh viên TP Hà Nội: Không chỉ là một giải đấu!

Thể thao Thứ Sáu, 20/09/2019 12:51:00 +07:00

Với những người làm công tác tổ chức giải Cầu lông học sinh – sinh viên TP Hà Nội tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô, đây không chỉ đơn giản là một giải đấu.

Chỉ còn vài ngày nữa, Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VI - năm 2019 chính thức diễn ra. Những ngày này, không chỉ các vận động viên hồi hộp, háo hức chờ đợi giải đấu, mà chính những thành viên trong ban tổ chức, những người đồng hành với từng trận đấu cũng chung một cảm xúc ấy.

Mỗi mùa giải tới, những người làm công tác tổ chức lại hồi hộp chờ đợi. Từ khi những thông báo đầu tiên về thể lệ cuộc thi được phát đi, cho đến số lượng các đăng ký chuyển về.

Trao giai 10

Trao thưởng cho các vận động viên giành huy chương tại Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ V - 2018.

Năm nay sẽ có bao nhiêu vận động viên tham dự? Không khí ngày khai mạc sẽ thế nào? Chất lượng giải đấu năm nay ra sao? Tinh thần thể thao được phát triển thế nào sau mỗi năm?… là những câu hỏi thường xuyên được ban tổ chức đặt ra.

Thế nhưng luôn có những bất ngờ ngoài sức tưởng tượng đối với những người làm công tác tổ chức. Nếu như năm 2014, số lượng vận động viên đăng ký tham dự chỉ có hơn 400 người thì năm 2018, giải đấu đã thu hút hơn 800 vận động viên. Đặc biệt, năm 2018, giải đấu đã được thành phố đưa vào hệ thống giải thi đấu thể thao phong trào hàng năm. Đây là nguồn động viên khích lệ rất lớn với những người làm công tác tổ chức.

Ông Ngô Vương Tuấn, Phó Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, Phó Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ: Chúng tôi luôn nỗ lực cao nhất để giải đấu mang đến những giá trị thực chất, tạo dấu ấn riêng.

Thực tế qua 5 năm triển khai, giải cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội đã thực sự trở thành sân chơi không thể thiếu của giới học sinh, sinh viên Thủ đô, là nơi để các bạn trẻ có cơ hội thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết. Đến nay, giải đấu đã góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, phát huy năng khiếu, tăng cường sức khỏe trong thanh thiếu niên toàn thành phố.

Tong bien tap 2

Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trường Ban tổ chức giải.

Điều quan trọng là trong quá trình đăng ký, chúng tôi nhận thấy giải đấu thực sự được các em học sinh, sinh viên chờ đợi mỗi năm. Điều đó cho thấy vị trí và sức hấp dẫn riêng của giải” – ông Ngô Vương Tuấn cho biết.

Những khuôn mặt háo hức buổi khai mạc, tinh thần chiến đấu, đoàn kết của các đội chơi trong mỗi mùa giải; nụ cười chiến thắng từ các vận động viên cùng gia đình, bạn bè… là món quà vô cùng quý giá đối với những người làm công tác tổ chức giải đấu. Sức trẻ của các em học sinh, sinh viên trên sân đấu cũng lan tỏa tinh thần tươi mới, phấn khởi tới đội ngũ những cán bộ, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, những người trực tiếp thực hiện công tác tổ chức giải đấu.

Mỗi năm, chúng tôi lại có dịp trở lại tuổi trẻ, bị cuốn hút theo từng trận cầu trên sân đấu. Từ quá trình triển khai công việc, những cán bộ, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô thêm tự hào về tờ báo, nhận thức rõ hơn về vai trò là cơ quan ngôn luận của thành đoàn, người bạn của Tuổi trẻ Thủ đô. Chúng tôi hi vọng giải đấu sẽ sẽ tiếp tục nhân rộng, phát triển những hành trình đẹp về sức trẻ, đóng góp nhiệt huyết, sức sáng tạo, của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước và Thủ đô giàu, mạnh” – ông Ngô Vương Tuấn chia sẻ.

Hạnh Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin