• Zalo

Giải bóng Đá SIFLS gây quỹ cho trẻ em mái ấm Tre Xanh

Thể thao Chủ Nhật, 26/05/2019 12:48:00 +07:00

Chiều 25/5, Giải Bóng Đá SIFLS bế mạc tại sân bóng đá trong khuôn viên trường đại học RMIT, khép lại giải đấu đã diễn ra trong tám tháng qua.

Saigon International Football League được thành lập từ năm 2000 khi bốn đội bóng gồm các cầu thủ nước ngoài và một đội bóng gồm các cầu thủ Việt Nam quyết định tổ chức thi đấu giao lưu với nhau. Kể từ đó giải đấu giành được sự quan tâm trên địa bàn thành phố và các đội bóng gồm nhiều cầu thủ đến từ tất cả các châu lục trên thế giới cũng như các đội bóng đá phong trào Việt Nam đăng ký tham gia mỗi năm một nhiều hơn. Giải SIFL cũng đã dần cải tiến từ một giải chỉ mang tính giải trí trở nên nghiêm túc hơn, nhưng vẫn không làm mất đi giá trị cơ bản từ ngày thành lập là “giải trí” và “kết nối”.

bongda2

Đội Saigon Raiders.

Ở mùa giải 2018/2019, với sự đồng hành của nhà tài trợ chính STARBALM, tên giải được đổi thành STARBALM International Football League Saigon (SIFLS).

Giải có tám đội tham gia thi đấu bao gồm Saigon Raiders, Saigon Hotshots, Japan SFC, Fighting Cocks FC, Saigon Saints, Sporting Saigon, Olympique de Saigon, Korea United FC.  

15h chiều 25/5, trận chung kết giữa Saigon Raiders and Fight Cocks FC đã kết thúc với tỷ số hoà và sau loạt đá luân lưu kịch tính Fighting Cocks đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1. Chiến lược thi đấu của đội Fighting Cocks đã chứng minh tính hiệu quả của bộ đôi đến từ Nigeria, Edward và Stanley. Tuy nhiên với Saigon Raiders cũng không quá buồn với thất bại này vì trước đó họ đã dành danh hiệu vô địch SIFLS League.

Giải đấu cũng khuyến khích các thành tích cá nhân thông qua danh hiệu Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất và Vua Phá Lưới. Danh hiệu Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất đã được trao cho Lưu Thanh Việt với thành tích đưa đội Olympique de Saigon đạt giải ba chung cuộc với đội hình nhiều cầu thủ trên 35 tuổi. Danh hiệu Vua Phá Lưới được trao cho anh Edward của đội Fighting Cocks với 14 lần sút tung lưới đối phương. 

bongda1

Đội Fight Cocks FC.

SIFLS không chỉ mang đến tinh thần thể thao năng động cho người chơi, người xem mà còn đề cao tinh thần fair-play thông qua hình thức phạt tiền các lỗi vi phạm thẻ vàng, thẻ đỏ. Toàn bộ số tiền phạt được đưa vào quỹ ủng hộ mái ấm Tre Xanh. Ngoài ra các cầu thủ cũng thể hiện nỗ lực gây quỹ bằng việc tự đóng góp và kêu gọi người thân bạn bè cùng chung tay. Tổng số tiền quỹ hơn 25 triệu đồng sẽ được dùng để mua trang thiết bị nhà bếp cho mái ấm Tre Xanh.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin