• Zalo

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội 2019: Phá kỷ lục số đội tham dự, đề cao tiêu chí trung thực

Thể thao Thứ Tư, 25/09/2019 15:40:00 +07:00

103 đội bóng đến từ các trường THPT là con số giúp giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội 2019 - báo An ninh Thủ đô tiếp tục lập kỷ lục về số đội dự giải.

Tiếp nối thành công của 18 mùa giải qua, năm nay, Báo An ninh Thủ đô và các đơn vị đồng hành tiếp tục tổ chức "Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XIX-2019 cúp Number 1 Active".

Giải có sự góp mặt của 103 đội bóng tới từ các trường THPT công lập, bán công, dân lập trên địa bàn Hà Nội. Như vậy, giải năm nay đã phá sâu kỷ lục về số đội dự giải, nhiều hơn kỷ lục cũ năm 2018 tới 12 đội, giúp giải bóng đá do báo An ninh Thủ đô trở thành giải đấu có số đội tham dự nhiều nhất trong các giải cho học sinh THPT trên khắp cả nước.

Dai dien NTT trao CUp cho Truong BTC

 Bà Vũ Thu Hương - đại diện nhà tài trợ Tân Hiệp Phát và ông Nguyễn Thanh Bình - trưởng BTC giải.

Điều đó cho thấy thương hiệu, sức hấp dẫn, sự lớn mạnh và tầm ảnh hưởng của giải đang được lan tỏa mạnh mẽ. Tuy nhiên, đây cũng là áp lực cho Ban tổ chức giải.

"Thời gian giải kéo dài nên xếp lịch thi đấu, xếp bảng đấu phải khoa học để tránh ảnh hưởng lịch học các em học sinh và chất lượng giải", ông Nguyễn Thanh Bình - trưởng Ban tổ chức giải, Tổng biên tập báo An ninh Thủ đô chia sẻ tại lễ bốc thăm chia bảng diễn ra vào chiều nay 25/9 tại Toà soạn báo An ninh Thủ đô.

"Có trên chục trường THPT có lần đầu dự giải. Đề nghị các HLV lưu ý đảm bảo an toàn cao nhất cho các học sinh tham dự giải đấu này. Các trường ở khoảng cách xa, thi đấu ở Trung tâm TDTT Tây Hồ nên các thầy phải nhắc các em đảm bảo an toàn trên quãng đường từ nơi tập trung đến thi đấu và từ nơi thi đấu về nhà. Số lượng đông đảo học sinh tham dự như vậy, đảm bảo an toàn cho học sinh là nhiệm vụ hàng đầu.

TBT NGuyen Thanh Binh phat bieu 9 4

 TBT Nguyễn Thanh Bình. 

Các HLV phải làm gương, hướng cho các cầu thủ sự trung thực. Một vài mùa giải gần đây, BTC giải phải xử lý nhiều trường hợp vi phạm điều lệ. Chúng ta phải tuân thủ luật chơi. Đừng bị áp lực thành tích ở sân chơi này, vì được chơi đã là vui rồi".

103 đội được chia làm 26 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm chọn ra 64 đội vào vòng trong. Kết quả bốc thăm như sau.

boctham 5

Ra đời vào năm 2001, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở VH&TT Hà Nội và các Nhà tài trợ tổ chức đã trở thành hoạt động thường niên ý nghĩa của học sinh các trước THPT trên địa bàn Thủ đô. 

Giải tiếp tục có Nhà tài trợ chính là nhãn hàng Number 1 Active của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Tập đoàn VinGroup là Nhà tài trợ Bạc, Công ty cổ phần Động lực, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Thành Nam và Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam đồng tài trợ.

Lễ khai mạc Giải diễn ra vào 8h sáng Chủ nhật ngày 6/10 tại SVĐ Trung tâm TDTT quận Tây Hồ. Đây cũng là địa điểm diễn ra trận tranh giải Ba và trận Chung kết, dự kiến vào ngày 17/11. Trận Chung kết và Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên kênh H1 của Đài Truyền hình Hà Nội.

Về cơ cấu giải thưởng, đội vô địch nhận Cúp, cờ, huy chương Vàng và 20 triệu đồng. Đội nhì nhận cờ, huy chương Bạc và 12 triệu đồng. Đội ba nhận cờ, huy chương đồng và 8 triệu đồng. Ngoài ra còn có đội đoạt giải phong cách sẽ nhận cờ và 4 triệu đồng. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin